วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กุหลาบนำเข้าจากจีนมาแรง สวย-ราคาถูกกว่าของไทย

ร้านดอกไม้ในพัทยา เผยกุหลาบของไทยราคาขึ้น 3 เท่า ขณะที่ของจีนได้รับความนิยม เพราะสวยและถูกกว่า ทั้งนี้ ยังพบว่าบรรยากาศการสั่งจองช่อดอกไม้ เพิ่มขึ้นกว่าปีก่อนด้วย...

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 13 ก.พ. นายอานนท์ เอกตาแสง เจ้าของร้านอีสาน ฟลาวเวอร์ ตั้งอยู่ริมถนนพัทยาสาย 3 ระหว่างพัทยาเหนือ-พัทยากลาง ปากซอย 29 เปิดเผยว่า ร้านของตน ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นลูกค้าต่างชาติ สั่งจากต่างประเทศ ส่งให้ลูกค้าในเมืองพัทยา ราคาตั้งแต่ช่อละ 1 พันบาท จนไปถึงหลายพันบาท ซึ่งยอดสั่งช่อดอกกุหลาบปีนี้ ถือว่าเพิ่มจากปีที่แล้วมาก และได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี ส่วนราคาดอกกุหลาบนำเข้า ราคายังไม่ลดลงหรือเพิ่มขึ้น

ขณะที่ นางเจนจิรา ถ้วนถี่ เจ้าของร้ายขายดอกไม้ "เจนฟรอริส" ตั้งอยู่ปากทางพัทยาใต้ ริมถนนสุขุมวิท เผยว่าราคาดอกกุหลาบของไทยเพิ่มขึ้นกว่าสามเท่าตัว แต่ดอกกุหลาบนำเข้าจากประเทศจีน ราคาลดลงจากเดิม ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่ ชอบดอกกุหลาบที่นำเข้าจากจีน เนื่องจากมีขนาดที่ใหญ่กว่าของไทย เก็บรักษาได้นานกว่า และมีราคาถูกกว่า ซึ่งราคาก็มีตั้งแต่ช่อละ 200 บาท ไปจนถึงหลักหมื่น โดยยอดการสั่งจองช่วงวาเลนไทน์ปีนี้ ถือว่าเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว.

ร้านดอกไม้ในพัทยา เผยกุหลาบของไทยราคาขึ้น 3 เท่า ขณะที่ของจีนได้รับความนิยม เพราะสวยและถูกกว่า ทั้งนี้ ยังพบว่าบรรยากาศการสั่งจองช่อดอกไม้ เพิ่มขึ้นกว่าปีก่อนด้วย... 13 ก.พ. 2559 21:07 ไทยรัฐ