หนุ่มกะเหรี่ยงข้ามไปหาของป่าฝั่งเมียนมา พลาดเหยียบระเบิด ขาซ้ายขาด - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

หนุ่มกะเหรี่ยงข้ามไปหาของป่าฝั่งเมียนมา พลาดเหยียบระเบิด ขาซ้ายขาด

โดย ไทยรัฐฉบับพิมพ์ 13 ก.พ. 2559 21:15
868 ครั้ง


(ภาพจาก : จนท.ตร.สภ.แม่สะเรียง)

หนุ่มกะเหรี่ยงที่แม่ฮ่องสอน เดินข้ามไปหาของป่า ที่ฝั่งประเทศเมียนมา พลาดเหยียบถูกกับดักระเบิด เจ็บสาหัส ขาข้างซ้ายขาด ญาตินำส่ง รพ.แม่สะเรียง ก่อนส่งต่อไป รพ.ศรีสังวาลย์ เนื่องจากเสียเลือดมาก...

เวลา 15.45 น. วันที่ 13 ก.พ.59 ร.ต.อ.อภิมุข ประคองวงศ์ พงส.สภ.แม่สะเรียง อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลแม่สะเรียงว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส จากการเหยียบกับระเบิด ถูกส่งเข้ามารักษาตัว จึงเข้าตรวจสอบ

พบว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ทราบชื่อ นายชอฉ่วยมู ไม่มีนามสกุล อายุ 39 ปี เป็นชาวบ้านอาศัยอยู่ที่บ้านอีตูท่า ไม่มีเลขที่ ใกล้กับหมู่บ้านท่าตาฝั่ง หมู่ 7 ต.แม่ยวม อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ได้รับบาดเจ็บ ขาข้างซ้ายขาด 1 ข้าง และได้ถูกนำตัวส่งไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลศรีสังวาลย์ จ.แม่ฮ่องสอน เนื่องจากเสียเลือดเป็นจำนวนมาก

ร.ต.อ.อภิมุข ประคองวงศ์ พงส.สภ.แม่สะเรียง เผยว่า จากการสอบปากคำเบื้องต้นทราบว่า นายชอฉ่วยมู ได้เดินทางข้ามไปหาของป่า ที่ฝั่งประเทศเมียนมา ตรงข้ามบ้านท่าตาฝั่ง ต.แม่ยวม อ.แม่สะเรียง และเหยียบถูกกับดักระเบิด เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. ซึ่งทางญาติๆ ได้ช่วยพามาส่งที่ รพ.แม่สะเรียง แต่ด้วยเหตุการณ์การเดินทางด้วยระยะทางไกลและลำบาก มาถึงโรงพยาบาลล่าช้า ทำให้เสียเลือดมาก จึงต้องส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลศรีสังวาลย์.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  0.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  12.5%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  87.5%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement