วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มอุซเบฯ ร้องโดนสองแถวพัทยารุมยำ-ฉกเงิน

หนุ่มอุซเบกิสถาน วัย 21 ปี โร่เข้าแจ้งความ หลังถูกคนขับสองแถวพัทยารุมทำร้าย ฉกเงิน 1 พันดอลลาร์ ปธ.สหกรณ์ฯ ระบุคนก่อเหตุเป็นคนไซร์แขกเที่ยวในวอล์คกิ้งสตรีท อ้าง นทท.ยืนขวางรถ โวยวายจะเอาเรื่อง ขณะถอยออกจากวิน ...

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 13 ก.พ.59 พ.ต.ท.สมคิด สิทธิศาสตร์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุว่า มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติถูกรุมทำร้ายได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่บริเวณถนนพัทยาใต้-สุขุมวิท ปากทางเข้าวอล์คกิ้งสตรีท พัทยาใต้ ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ ไม่พบนักท่องเที่ยว เนื่องจากไปทำแผล จากนั้นได้กลับมายังจุดเกิดเหตุ ทราบชื่อต่อมาคือ MR.TUREV KAMOL อายุ 21 ปี สัญชาติอุซเบกิสถาน สภาพมีบาดแผลที่ดั้งจมูก หน้าผากเหนือคิ้วซ้าย และศีรษะข้างซ้ายเหนือหูเย็บประมาณ 4 เข็ม พร้อมทั้งให้การผ่านล่ามว่า ก่อนเกิดเหตุมาเที่ยวในถนนวอล์คกิ้งสตรีท และจะเดินทางกลับที่พักย่านจอมเทียน จึงเดินมาที่จอดรถสองแถวที่เรียกว่าโค้งวอล์คกิ้งสตรีท จากนั้นก็มีการพูดคุยกัน แต่พูดกันไม่เข้าใจในภาษา พร้อมทั้งให้การต่อว่า จู่ๆ ก็มีคนขับสองแถวมาทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บดังกล่าว จากนั้นก็ได้แยกย้ายขับรถหนีไป จากนั้นก็พบว่ากระเป๋าสตางค์และพาสปอร์ตได้หายไป ในกระเป๋าสตางค์มี 1,000 ดอลลาร์

เบื้องต้น พนักงานสอบสวนได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะมาจากการสื่อสารภาษากันไม่เข้าใจ จากนั้นได้ติดต่อไปทางสหกรณ์สองแถว เพื่อติดตามคนขับรถรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป

ต่อมาเมื่อเวลา 14.30 น. ผู้สื่อข่าวได้สัมภาษณ์ นายธวัช เผือกบุญนาค ประธานสหกรณ์รถสองแถว ทางโทรศัพท์ ได้รับการเปิดเผยว่า ผู้ที่เริ่มทำร้ายนักท่องเที่ยวไม่ใช่คนขับรถ แต่เป็นคนไซร์แขกเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ในวอล์คกิ้งสตรีท หลังจากที่มาพบว่านักท่องเที่ยวยืนขวางรถสองแถวที่จะถอยออกจากคิว และนักท่องเที่ยวโวยวายเหมือจะเอาเรื่อง จึงเกิดมีปัญหาขึ้น มีผู้ก่อเหตุอยู่ 3 คนเท่านั้น ไม่ใช่ 7-8 คน เพราะทั้ง 3 คนเป็นพี่น้องกัน และ 1 ใน 3 เป็นคนขับรถ 1 คน ซึ่งได้ตามตัวทั้งหมดไปพบพนักงานสอบสวนแล้ว

ในขณะเดียวกัน พ.ต.ท.ปวัชร์ชัย สุดสคร รอง ผกก.ป. เปิดเผยว่าเรื่องดังกล่าวต้องให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย สาเหตุที่เกิดนั้นมาจากอะไร ถ้าผิดก็ต้องดำเนินคดีไปตามกฎหมาย เบื้องต้นทราบเพียงว่าคนรถไม่ใช่ต้นเหตุของการก่อเรื่อง โดยตอนนี้ขอสอบสวนหาข้อเท็จจริงก่อน.

หนุ่มอุซเบกิสถาน วัย 21 ปี โร่เข้าแจ้งความ หลังถูกคนขับสองแถวพัทยารุมทำร้าย ฉกเงิน 1 พันดอลลาร์ ปธ.สหกรณ์ฯ ระบุคนก่อเหตุเป็นคนไซร์แขกเที่ยวในวอล์คกิ้งสตรีท อ้าง นทท.ยืนขวางรถ โวยวายจะเอาเรื่อง ขณะถอยออกจากวิน ... 13 ก.พ. 2559 19:55 ไทยรัฐ