วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จุดไฟเผาหญ้า ลามไหม้ร้านรับซื้อของเก่า ที่ศรีราชา วอดกว่า 3 แสนบาท

เกิดเพลิงไหม้ร้านรับซื้อของเก่าใน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จนท.เร่งระดมรถดับเพลิง 7 คันฉีดสกัด เบื้องต้นเสียหายกว่า 3 แสนบาท คาดมือดีจุดไฟเผาหญ้า แล้วเกิดมีลมแรง ลุกลามไปติดสารเคมีทำเพลิงขยายวงกว้าง...

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 13 ก.พ.59 พ.ต.ท.สมหมาย ชนะพเนาว์ พงส.สภ.หนองขาม จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ร้านรับซื้อของเก่าไม่มีเลขที่ บริเวณโค้งเนินกระบก ถนนสุขาภิบาล 8 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงประสานรถดับเพลิงเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ และแจ้งไปยังการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ตำบลบึง เพื่อให้ช่วยตัดกระแสไฟฟ้าเนื่องจากหวั่นเกิดอันตราย พร้อมรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยเพียงเยี้ยงไท้ ศรีราชา

ที่เกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่รถดับเพลิงเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ พร้อมรถดับเพลิงจำนวน 7 คัน กำลังเร่งใช้น้ำฉีดเพื่อสกัดกั้นเพลิงที่โหมกระหน่ำลุกไหม้อย่างรุนแรงที่ร้านรับซื้อของเก่า ซึ่งมีทั้งไม้เก่า ถังน้ำมัน ถังใส่สารเคมี พลาสติกและเศษกระดาษอยู่ บนเนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ เป็นการด่วน เนื่องจากเป็นวัสดุที่ติดไฟง่ายและกองอยู่จำนวนมาก โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงควบคุมให้อยู่ในวงจำกัดได้

นางศศิ เครือวรรณ อายุ 45 ปี เจ้าของร้านรับซื้อของเก่ากล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุนั้นตนได้ออกไปทำธุระด้านนอกมีเพียงลูกจ้างอยู่ภายในร้าน พอกลับมาก็พบว่าไฟไหม้ร้านแล้ว โดยลูกจ้างที่อยู่ในร้านเล่าว่ามีคนจุดไฟเผาหญ้าบริเวณด้านหลังร้าน แล้วเกิดมีลมพัดแรง ทำให้ไฟลุกลามมาติดกองกระดาษที่วางกองอยู่ใกล้กัน แล้วลามขึ้นอย่างรวดเร็วก่อนเข้าร้าน ลูกจ้างจึงรีบไปตามคนมาช่วยดับ แต่ไม่สามารถควบคุมไว้ได้ จึงโทรแจ้งตำรวจให้ประสานรถดับเพลิงมาดับ ส่วนค่าเสียหายเบื้องต้นประมาณ 3 แสนบาท แต่ต้องตรวจสอบให้ละเอียดอีกครั้งหลังจากเพลิงดับสนิท

เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า เกิดจากสภาพที่แห้งลมแรงแล้วมีคนมาแอบจุดไฟเผาหญ้า และเกิดมีลมแรงจึงทำให้เกิดการลุกลามขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ได้ ซึ่งต้องรอการตรวจสอบที่แน่ชัดของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องก่อน เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป.

เกิดเพลิงไหม้ร้านรับซื้อของเก่าใน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จนท.เร่งระดมรถดับเพลิง 7 คันฉีดสกัด เบื้องต้นเสียหายกว่า 3 แสนบาท คาดมือดีจุดไฟเผาหญ้า แล้วเกิดมีลมแรง ลุกลามไปติดสารเคมีทำเพลิงขยายวงกว้าง... 13 ก.พ. 2559 19:34 ไทยรัฐ