วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดทึ่ง! 'น้องบอส' เด็กอนุบาล 2 เล่านิทานเป็นฉากๆ คนดูแล้วกว่า 3 แสน

ทึ่งไปเลย! 'น้องบอส' เด็กอนุบาล 2 วัยเพียง 5 ขวบ เล่านิทานเป็นฉากๆ จำได้ทุกรายละเอียด ครูประจำชั้นและผู้ปกครองเผย เป็นเด็กเรียนรู้เร็ว ใช้เวลาฝึกเพียง 1 สัปดาห์ก่อนแข่งประกวด...

จากกรณีเฟซบุ๊กแฟนเพจโรงเรียนอนุบาลเด่นหล้า ได้เผยคลิปวิดีโอ ด.ช.สิริพงษ์ เลี้ยงบุญเลิศชัย 'น้องบอส' วัย 5 ขวบ เล่าประกวดนิทานระดับชั้นอนุบาล 2 เรื่องนิ้งหน่องขี้หวง ความยาวกว่า 5 นาที ซึ่งต่อมามีการแชร์กันออกไป และถูกพูดถึงเป็นอย่างมากกับความสามารถที่เล่าได้เป็นฉากๆ อย่างคล่องแคล่วและมีท่าทางประกอบ อีกทั้งสะกดตัว 'ร' อย่างชัดเจน ส่งผลให้ล่าสุดคลิปดังกล่าวมีผู้เข้าชมแล้วกว่า 3.5 แสนครั้ง

นางปราณี ปัญญาจิต หรือ ครูแหม่ม คุณครูประจำชั้นอนุบาล 2/10 เปิดเผยกับทีมข่าวสายตรวจโซเชียลว่า เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ทางโรงเรียนอนุบาลเด่นหล้า เพชรเกษม ได้จัดโครงการเด่นหล้้า ยอดนักอ่าน ตนได้ส่ง ด.ช.สิริพงษ์ เลี้ยงบุญเลิศชัย วัย 5 ขวบ เข้าประกวดกับนิทานเรื่อง 'นิ้งหน่องขี้หวง' เนื่องจากเป็นนักเรียนที่มีความจำดี เรียนรู้เร็ว ฝึกเพียงสัปดาห์เดียวเท่านั้น ซึ่งตนได้บอกกับน้องบอสว่า ถ้าประกวดชนะรางวัลที่1 ครูมีของขวัญจะให้ แต่น้องบอสกลับตอบตนว่า "ไม่อยากได้รางวัล อยากให้ครูแหม่มมีความสุข" ซึ่งสร้างความประทับใจกับตัวลูกศิษย์คนนี้เป็นอย่างมาก และผลการประกวดรางวัลสุดยอดนักอ่าน ปรากฎว่า น้องบอส เป็นผู้ชนะเลิศ ได้รับถ้วยรางวัลจากโรงเรียน ซึ่งเจ้าตัวดีใจและตื่นเต้นมาก

ด้าน น.ส.ลักษวีร์ เทพสิงห์ คุณแม่ของน้องบอส เปิดเผยกับทีมข่าวว่า วันประกวดตนไม่ได้เข้าไปนั่งชม เนื่องจากเป็นการจัดกิจกรรมภายใน แต่ได้เห็นแล้วคลิปวิดีโอแล้ว รู้สึกดีใจที่ลูกกล้าแสดงออก ไม่คิดว่าจะใส่ท่าทางร่วมด้วย ซึ่งปกติแล้วตนจะอ่านนิทานให้น้องบอสฟังทุกคืน และเพิ่งฝึกร่วมกับทางคุณครูได้เพียง 1 สัปดาห์ก่อนเข้าประกวด และก่อนถึงวันจริงตนได้บอกกับลูกว่า ถ้าเล่าชนะจะพาไปกินแซลมอน ย่างซีอิ๊ว สุดท้ายก็ชนะจริงๆ ส่วนตัวเชื่อว่าลูกเป็นคนมีพรสวรรค์ และชอบการแข่งขันท้าทาย

น.ส.ลักษวีร์ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า สาเหตุที่เลือกนิทานเรื่อง 'นิ้งหน่องขี้หวง' ให้น้องบอส เพราะว่าเป็นนิทานสำหรับเด็ก มีภาษาที่เข้าใจง่าย เป็นเรื่องราวที่สอนให้เด็กหัดมีน้ำใจ ไม่หวงของเล่น ถ้าหากไม่มีน้ำใจจะต้องอยู่คนเดียวเพียงลำพัง แต่ถ้าเรารู้จักเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ เราก็จะมีเพื่อนคบมากมาย

ทึ่งไปเลย! 'น้องบอส' เด็กอนุบาล 2 วัยเพียง 5 ขวบ เล่านิทานเป็นฉากๆ จำได้ทุกรายละเอียด ... 13 ก.พ. 2559 19:32 ไทยรัฐ