วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศพสาวใหญ่ลอยน้ำ เป็นแม่บ้านชาวจีน พกเงิน 2 แสน เพราะไม่ชอบฝากธนาคาร

รู้ตัวสาวใหญ่เป็นศพลอยน้ำ ในคลองบางพรม ที่แท้แม่บ้านชาวจีน ทำงานละแวกดังกล่าว พกเงิน 2 แสนติดตัว เพราะไม่ชอบฝากธนาคาร เพื่อนบ้านระบุ ชอบบ่นให้ฟังว่า เครียดป่วยหลายโรค​ ซ้ำมีอาการทางประสาท คาดฆ่าตัวตายเอง...

จากกรณีพบศพลอยน้ำเป็นเพศหญิง ไม่ทราบชื่อ ไม่พกเอกสารติดตัว อายุประมาณ 60 ปี ลอยอยู่ภายในคลองบางพรม ด้านหลังสมาคมชาวปักษ์ใต้ แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กทม. ซึ่งจากการตรวจสอบภายในกระเป๋ากางเกงทั้ง 2 ข้าง พบเงินสดเป็นธนบัตรชนิด 1,000 บาท มัดเป็นปึกกว่า 238,140 บาท (ญาติใคร! พบศพหญิงสูงวัยลอยอืดคลองบางพรม ค้นตัวเจอเงินสด 2 แสน)

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 13 ก.พ. พ.ต.ท.ประวิทย์ สว่างศิริพรชัย พนักงานสอบสวน ผู้ชำนาญการพิเศษ สน.ธรรมศาลา เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้มีผู้เข้าให้ข้อมูล เป็นเจ้าของบ้านใกล้เคียงกับจุดพบศพว่า ผู้ตายเป็นแม่บ้าน ชื่อ นางสาวยี่สุ่น หรือ นางสาวสาลี่ แซ่ลิ้ม อายุ 50 ปี เป็นคนเชื้อสายจีนแผ่นดินใหญ่ เดินทางมาจากประเทศจีน อยู่ประเทศไทยเป็นแม่บ้านหลังดังกล่าวกว่า 20 ปี จนสามารถพูดจาสื่อสารภาษาไทยได้คล่อง ก่อนหน้านี้ ผู้ตายบ่นให้เพื่อนบ้านฟังว่า เครียดเรื่องสุขภาพหลายโรค รวมทั้งมีอาการทางประสาท มีบัตรประจำตัวโรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยา กินยาเป็นประจำ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่า ผู้เสียชีวิตกระโดดน้ำฆ่าตัวตายเอง ส่วนเงินจำนวน 2 แสนกว่าบาท ที่พบในกระเป๋ากางเกงนั้น จากการสอบถาม เป็นลักษณะนิสัยของผู้ตาย ที่เก็บเงินเก่ง แต่ไม่ฝากธนาคาร แต่จะพกติดตัวไปด้วยเสมอ

เบื้องต้น ยังไม่มีญาติติดต่อเข้ามารับศพ แต่เร่งประสานไปยังสถานทูตจีน เพื่อประสานติดตามญาติในประเทศจีน เรื่องการรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

รู้ตัวสาวใหญ่เป็นศพลอยน้ำ ในคลองบางพรม ที่แท้แม่บ้านชาวจีน ทำงานละแวกดังกล่าว พกเงิน 2 แสนติดตัว เพราะไม่ชอบฝากธนาคาร เพื่อนบ้านระบุ ชอบบ่นให้ฟังว่า เครียดป่วยหลายโรค​ ซ้ำมีอาการทางประสาท คาดฆ่าตัวตายเอง... 13 ก.พ. 2559 19:26 ไทยรัฐ