วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ภรรยาไม่ติดใจ 'พ.ต.ท.จันทร์' ผูกคอดับ ลูกสาวขอเป็นตำรวจตามรอยพ่อ

ภรรยา "พ.ต.ท.จันทร์" ไม่ติดใจการเสียชีวิตของสามี ให้เป็นหน้าที่ตำรวจในการสืบสวนข้อเท็จจริง ขณะที่รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยัน ไม่มีผู้บริหารระดับสูงคนใดในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กดดัน...

พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เดินทางมาร่วมรดน้ำศพ พ.ต.ท.จันทร์ ชัยสวัสดิ์ พนักงานสอบสวนชำนาญการพิเศษ สถานีตำรวจนครบาลเทียนทะเล ที่วัดหนังราชวรวิหาร เขตจอมทอง พร้อมมอบเงินช่วยเหลือ จากนายกรัฐมนตรี และรองนายกรัฐมนตรี ให้แก่ครอบครัวพันตำรวจโทจันทร์ด้วย

พล.ต.อ.พงศพัศ กล่าวถึงแนวทางการสอบสวนคดีว่า ได้มีการตั้งคณะทำงาน เพื่อสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริง แม้ว่าผลชันสูตรศพจะชี้ว่าไม่มีผู้ใดทำให้ตาย และครอบครัวไม่ติดใจสงสัย การสอบสวนยังไม่ตัดประเด็นใดๆทิ้ง นอกจากนี้ยังสั่งให้เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดและสอบสวนพยานแวดล้อม

ส่วนเหตุจูงใจในการก่อเหตุยอมรับว่าการยื่นหนังสือขอให้มีการทบทวนคำสั่งของ คสช. อาจจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดความเครียดและก่อเหตุขึ้น ซึ่งตำรวจคงไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดทั้งหมดได้ เนื่องจากคดีนี้ ประชาชนให้ความสนใจ รวมถึงครอบครัวผู้เสียหายก็รอผลการสอบสวนข้อเท็จจริงเช่นกัน พร้อมยืนยันว่า ไม่มีนายตำรวจระดับสูงในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เรียกพันตำรวจโทจันทร์เข้าพบก่อนเสียชีวิต

ด้านางอารมณ์ ชัยสวัสดิ์ ภรรยา พ.ต.ท.จันทร์ กล่าวว่า ขอให้เป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวน สอบสวนการเสียชีวิตของสามี และมั่นใจในกระบวนการยุติธรรม พร้อมกันนี้ระบุด้วยว่า บุตรสาวมีเจตนารมณ์ที่จะสานต่อการเป็นตำรวจต่อจากบิดา จึงขอให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติพิจารณาด้วย

ด้าน พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยืนยันว่า ตำรวจเร่งคลี่คลายคดีดังกล่าว โดยกำชับให้สืบสวนครอบคลุมในทุกประเด็น ตอบได้ทุกข้อสงสัย นอกจากนี้ ได้สั่งการให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบสื่อสังคมออนไลน์แห่งหนึ่งที่นำข้อมูลการสอบสวนอันเป็นเท็จมาเปิดเผย เนื่องจากอาจจะส่งผลต่อรูปคดีและทำให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติเสียหาย

ในวันนี้นอกจากจะมีผู้บังคับบัญชา ญาติ และเพื่อนร่วมงานของ พ.ต.ท.จันทร์ มาร่วมพิธีแล้ว นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมนายวัชระ เพชรทอง อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคประชาธิปัตย์ ร่วมในพิธีรดน้ำศพพันตำรวจโทจันทร์ด้วยเช่นกัน.

ภรรยา "พ.ต.ท.จันทร์" ไม่ติดใจการเสียชีวิตของสามี ให้เป็นหน้าที่ตำรวจในการสืบสวนข้อเท็จจริง ขณะที่รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยัน ไม่มีผู้บริหารระดับสูงคนใดในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กดดัน... 13 ก.พ. 2559 18:25 ไทยรัฐ