วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวประจำวันที่ 13 ก.พ.59 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

ครอบครัวเดินทางมารับศพ พ.ต.ท.จันทร์ ชัยสวัสดิ์ พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สน.เทียนทะเล ตั้งบำเพ็ญกุศล วัดหนังราชวรวิหาร ย่านจอมทอง ขณะที่แพทย์นิติเวช ยัน ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย วงจรปิดก็ไม่พบบุคคลต้องสงสัย

การเมือง

15.34 น. "อุเทน" สะกิด คสช. เอา รธน.ก่อนปี 40 มาปัดฝุ่นใช้ เตือนอย่าดันทุรังใช้กติกาใหม่ หวั่นเพาะเชื้อขัดแย้งในประเทศรอบใหม่ และคนกลุ่มเดิมเข้ามาฉีกรัฐธรรมนูญซ้ำซาก

16.00 น. "อภิสิทธิ์" เห็นด้วยปรับร่างรัฐธรรมนูญถ่วงดุลอำนาจองค์กรอิสระ พร้อมแนะเพิ่มหมวดสิทธิเสรีภาพ ปชช. ไม่น้อยกว่า รธน.50 รธน. ยันเมื่อร่างออกมาต้องเป็นที่ยอมรับ และได้ส่งข้อเสนอแนะไปยัง ปธ.กรธ.แล้ว

16.13 น. 'พิชัย' โต้ 'สมคิด' หลังลั่นรัฐบาลชุดนี้ไม่มีหน้าที่ปั๊มจีดีพี ชี้ที่พูดแบบนี้คงเพราะสัปดาห์หน้าจะมีประกาศจีดีพีปี 58 ที่แย่แค่ 3% ก็จะยังไม่ถึง

16.26 น. โฆษกฯ ศปมผ.นำคณะลงพื้นที่จังหวัดจันทบุรี สร้างการรับรู้ และรับฟังปัญหาเกี่ยวกับกฎหมายประมง และมาตรการของศูนย์ PIPO กับชาวบ้านในลุ่มน้ำเวฬุ เพื่อแก้ไขปัญหาตามนโยบายรัฐบาล

17.05 น. "จาตุรนต์"  โพสต์สับ กรธ.ร่าง รธน.ฉบับตีเช็คเปล่า หวังเติมเต็มเพื่อความต่อเนื่องระบบการปกครองเผด็จการ ยัดเยียดยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ไว้พันธนาการสังคมไทยติดหล่ม

เศรษฐกิจ

06.10 น. ดัชนีหุ้นสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นอย่างมากในวันศุกร์ หลังจากมีรายงานว่ายอดค้าปลีกของสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นอย่างแข็งแกร่ง เช่นเดียวกับราคาน้ำมัน

09.55 น. ราคาทองวันที่ 13 ก.พ. 2559 เปิดตลาดยังคงที่ ทองแท่งรับซื้อบาทละ 20,700 ขายออกบาทละ 20,800 รูปพรรณรับซื้อบาทละ 20,405.36 ขายออกบาทละ 21,200

11.46 น. เอส เปิดตัวเครื่องดื่มรสชาติใหม่ รสเกรปเบอร์รี่ ในบรรจุภัณฑ์สีม่วงผสมผสานกันอย่างลงตัวด้วยผลไม้คือ องุ่นและราสเบอร์รี่

11.47 น. ขนส่ง เผย เฉพาะเดือน ม.ค. 59 เพิกถอนใบอนุญาตขับรถแท็กซี่กระทำอนาจาร ทันที 1 ราย ชี้ เป็นความผิดร้ายแรง พบกระทำผิดซ้ำซากอีก 8 ราย ขณะที่ รถจักรยานยนต์รับจ้าง พักใช้ใบอนุญาตไป 1 ราย ฐานฝ่าฝืนใช้รถป้ายดำ รับ-ส่งผู้โดยสาร

ทั่วไทย

06.45 น. พ่อเมืองตาก - ผู้ว่าฯ เมียวดี ร่วมกันจัดงานวาเลนไทน์แฟร์สองแผ่นดิน พร้อมประกวด "มิสฉันทนา" มีสาวโรงงานทั้งไทยและเมียนมา ร่วมอวดโฉมกว่า 80 คน 3 วันประกาศผล หวังสร้างความสามัคคีของ 2 ชาติ

07.55 น. พยากรณ์อากาศวันนี้ อุณหภูมิสูงขึ้นอีก 1-2 องศาฯ ทำให้มีหมอกในตอนเช้า และมีหมอกหนาในบางพื้นที่ ส่วนระหว่าง 15-18 ก.พ. บริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางระลอกใหม่จากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุม

09.09 น. องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก เผย ปี 58 สัตว์ 19 ล้านชีวิตทั่วโลก มีชีวิตดีขึ้นจากโครงการต่างๆ-การออกให้ความรู้แก่ภาคประชาชน พร้อมเดินหน้าโครงการช่วยเหลือสัตว์ป่าอย่างต่อเนื่องในปีนี้

09.36 น. เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์ชนท้ายรถพ่วง 18 ล้อจอดริมถนน เขตพื้นที่ อ.ภูกระดึง จ.เลย ทำให้เด็กรถทัวร์เสียชีวิต ผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ 13 ราย

09.49 น. วท.พัทลุง เตรียมเปิดหลักสูตรเทคโนโลยีบัณฑิต (ทลบ.) สาขาเทคโนโลยีการก่อสร้าง (ต่อเนื่อง) รองรับการขยายตัวอย่างรวดเร็วของวงการก่อสร้าง ป้อนบุคลากรสู่ตลาดแรงงานเร่งด่วน เปิดรับผู้ประกอบการเรียน ส.-อา. ปีละ 20 คน มั่นใจ เปิดการเรียนการสอนได้ภายในปีนี้

11.00 น. เจ้าของร้านดอกไม้ จ.สงขลา โอด วาเลนไทน์ปีนี้เงียบเหงา จากพิษ ศก.ซบเซา เผย สั่งกุหลาบเกรด A จากเชียงใหม่-ประเทศจีน แถมตั้งราคาไม่แพงหวังเอาใจลูกค้า แต่ยอดสั่งลดลงกว่าครึ่ง เหลือเพียง 1 พันกว่าดอก

12.17 น. คนร้ายก่อเหตุวางระเบิด 4 จุดซ้อน ในพื้นที่ จ.นราธิวาส โดยพุ่งเป้าบริเวณเสาไฟฟ้า เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับอันตราย ตำรวจชี้หวังก่อกวน

12.30 น. ประธานสหพันธ์พนักงานสอบสวนแห่งชาติ แถลงยุติบทบาท เผย ไม่มีเจตนาทำให้ สตช.เสื่อมเสียชื่อเสียง ขณะที่ ปมการเสียชีวิต เลขาฯ สหพันธ์พนักงานสอบสวนฯ ขอให้เป็นตามกระบวนการ ไม่ขอยุ่งเกี่ยวการดำเนินงาน ฝากเพื่อนสมาชิกทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

12.45 น. หนุ่มสวนยาง จ.บึงกาฬ วัย 43 ขายยางพารานำเงินไปให้เมีย แอบจิ๊กติดมือไปเล่นการพนันหวังได้เพิ่ม กลับมีแต่เสีย รู้ถึงหูเมียจึงถูกบ่น คาด เครียดจัด ประชดถือเชือกป่านเดินเข้าสวน ผูกคอดับติดต้นยางพารา

12.59 น. ตำรวจกองปราบ แถลงข่าวจับกุม หญิงวัย 50 ชาวกาฬสินธุ์ นำธนบัตรดอลลาร์ปลอม ตระเวนแลกเงินจากธนาคาร จนท.เผย มีนายทุนหนุนหลัง เชื่ออาจมีการผลิตธนบัตรดอลลาร์ปลอมอยู่ในไทย

13.13 น. เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านหลังหนึ่งใน อ.เมืองลำพูน วอดทั้งหลัง ทรัพย์สินเสียหายหมด จนท.พบศพหนุ่มใหญ่วัย 52 ถูกไฟคลอก เสียชีวิตคาห้องนอน คาดดื่มสุราเผลอหลับ เมื่อเกิดเหตุจึงหนีไม่ทัน เบื้องต้น สันนิษฐานเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

14.29 น. หามคนงาน รง.อาหารแช่แข็งที่ระยอง 13 คน ส่งโรงพยาบาล หลังมีอาการแน่นหน้าอก หายใจไม่ออก แพทย์ปฐมพยาบาลจนอาการดีขึ้น เร่งสอบเกิดจากการสูดดมก๊าซ หรืออาการเก่ากำเริบ หลัง 10 วันก่อนเคยเกิดแก๊สรั่วที่โรงงานแห่งนี้

15.00 น. ชาวบ้าน อ.โพธิ์ประทับช้าง จ.พิจิตร รวมตัวขับไล่เจ้าอาวาสพ้นวัด อ้างมีประพฤติตัวไม่เหมาะสม หลายเรื่อง อาทิการบริหารงานภายในวัด และใช้การวาจากับฆราวาส ลั่น 15 ก.พ.นี้ ยังไม่ออก เตรียมยกระดับขับไล่ต่อ

15.23 น. หนุ่มวัย 23 ปี ควบกระบะ พุ่งข้ามเลนชนประสานงารถบรรทุก 18 ล้อ บนถนนหลวงสาย 222 บึงกาฬ-พังโคน ร่างติดคาซากรถเสียชีวิตคาที่ คาดหลับใน

15.47 น. ครอบครัวเดินทางมารับศพ พ.ต.ท.จันทร์ ชัยสวัสดิ์ พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สน.เทียนทะเล ตั้งบำเพ็ญกุศล วัดหนังราชวรวิหาร ย่านจอมทอง ขณะที่แพทย์นิติเวช ยัน ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย วงจรปิดก็ไม่พบบุคคลต้องสงสัย

16.39 น. วิศวกรเกาหลี พาสาวประเภทสองร่วมหลับนอนภายในโรงแรม ก่อนถูกให้ดื่มเบียร์ กระทั่งเผลอหลับ อ้างรู้สึกตัว ตื่นมาเจออีกฝ่ายกำลังรื้อค้นทรัพย์สิน จึงเรียก พนง.โรงแรมแจ้ง ตร. รวบตัว

17.18 น. สาวใหญ่ หมอนวดแผนไทย ที่ราชบุรี แจ้งความตำรวจ ถูกมือดีพ่นสี เป็นคำด่า รอบเก๋ง คาดฝีมือเมียลูกค้าที่มาติดพัน

17.20 น. ตร.รวบตัว 'จ่านิว' หลังโผล่ร่วมขบวนล้อการเมือง งานบอลจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ที่สนามศุภฯ เจ้าตัวเผยไม่กังวล ขณะที่บรรยากาศก่อนพาเหรดเดินเข้าสนามวุ่นเล็กน้อย จนท.สกรีนเข้ม ข้อความบนป้ายผ้า

17.31 น. ทีมสอบสวน สภ.วิชิต เร่งสืบค้นหลักฐาน เชื่อมโยง 'จิ๊กซอว์' สรุปการหายตัวของน้องดีเจ ว่าพลัดหลงเอง หรือมีคนพาไป ล่าสุดนำภาพจากกล้องวงจรปิดมาตรวจสอบ ด้านเจ้าของสวนโอด ตกเป็นจำเลยสังคม ทั้งที่ช่วยค้นหา

ต่างประเทศ

11.38 น. โป๊ปฟรานซิส แห่งคริสตจักรนิกายโรมันคาทอลิก ทรงพบกับพระสังฆราชคิริลล์ แห่งนิกายออร์โธดอกซ์ ที่สนามบินในกรุงฮาวานา คิวบา นับเป็นการพบกันครั้งแรกของประมุขศาสนาสองนิกายในรอบเกือบพันปี พร้อมกับทรงเห็นพ้องตรงกันให้เร่งฟื้นความสามัคคีในคริสตจักร และป้องกันชาวคริสต์โดนสังหารใน ต.อ.กลาง

13.46 น. สตีเฟ่น ฮอว์กกิ้ง นักฟิสิกส์และนักจักรวาลวิทยาชื่อดังที่สุดแห่งยุค กล่าวแสดงความยินดีกับเหล่านักวิทย์ที่พบคลื่นความโน้มถ่วงจากหลุมดำเป็นครั้งแรก ชี้ถือเป็นการปฏิวัติวงการดาราศาสตร์ และเป็นหนทางใหม่ในการไขความลับจักรวาล

15.00 น. ราคาน้ำมันโลกพุ่ง 12% ทำสถิติราคาขึ้นมากสุดภายในวันเดียว ในรอบ 6 ปี หลังมีข่าว กลุ่มโอเปกยอมจะลดปริมาณการผลิตน้ำมันสู่ตลาดแล้ว หลังราคาน้ำมันร่วงหนักไปอยู่ที่ 26.05 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลเท่านั้น

17.30 น. นักวิทยาศาสตร์หลายประเทศเสนอรายงาน ชี้มลพิษในอากาศ เป็นต้นเหตุให้ผู้คนตายก่อนวัยอันควร ด้วยโรคร้ายถึง 5.5 ล้านคน ในปี 56 ในจำนวนนี้กว่าครึ่ง อยู่ในจีนและอินเดีย 

กีฬา

06.00 น. หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือแมนฯยู เตรียมจัดทัพใหญ่ลงบู๊ โดยจะส่ง ฮวน มาตา, เจสซี ลินการ์ด และอ็องโตนี มาร์กเซียล เป็นสามประสานทำเกมรุก คอยป้อนบอลให้เวย์น รูนีย์ หัวหอกตัวเป้า ทำประตู ในเกมที่ “ผีแดง” จะยกพลบุกไปเยือน “แมวดำ" ซันเดอร์แลนด์ ทีมรองบ๊วย ที่จะส่งเจอร์เมน เดโฟ เป็นตัวทีเด็ดในแดนหน้า ในศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ คู่แรก คืนนี้ (เสาร์ 13 ก.พ.) ถ่ายทอดสดให้ชมทางซีทีเอช สเตเดียม 1 เริ่ม 19.45 น. ขณะที่ “แชมป์เก่า” เชลซี ที่ฟอร์มกำลังฮอตยังไม่แพ้ใครตั้งแต่เริ่มปีใหม่ จะเฝ้าบ้านรับมือ “สาลิกาดง” นิวคาสเซิล โดยนัดนี้เชลซีจะส่ง วิลเลียน, ออสการ์ และดีเอโก คอสตา เป็นตัวอันตรายในแนวรุก เริ่มเตะเที่ยงคืนครึ่ง ยิงสดทางสเตเดียม 4 ส่วน “ทอฟฟี่” จะเปิดบ้านรับมือเวสต์บรอมวิช เริ่ม 4 ทุ่มตรง

12.35 น. กีเยม บาลาเก กูรูลูกหนังสเปน เชื่อมั่น ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีโอกาสมากขึ้นในการคว้าตัว เกเรธ เบล ปีกทีมเรอัล มาดริด ไปร่วมทัพ หาก คริสเตียโน โรนัลโด ยังค้าแข้งกับราชันชุดขาวต่อไป

13.15 น. กีเยม บาลาเก กูรูลูกหนังสเปน เชื่อมั่น ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีโอกาสมากขึ้นในการคว้าตัว เกเรธ เบล ปีกทีมเรอัล มาดริด ไปร่วมทัพ หาก คริสเตียโน โรนัลโด ยังค้าแข้งกับราชันชุดขาวต่อไป

14.00 น. แข้ง “ลูกแม่โดม” ธรรมศาสตร์ เป็น ต่อนักเตะตราพระเกี้ยว จุฬาฯ ในศึกฟุตบอลประเพณี ธรรมศาสตร์-จุฬาฯ ครั้งที่ 71 ที่เตรียมระเบิดแข้งกัน ในเย็นวันนี้ (13 ก.พ.) ที่สนามศุภชลาศัย โดย มธ.ระดมทีมชาติเพียบ ทั้ง “เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์, สารัช อยู่เย็น, อดิศักดิ์ ไกรษร ขณะที่จุฬาฯ นำทัพโดย “ลีซอ” ธีรเทพ วิโนทัย, ศราวุฒิ มาสุข และฐิติพันธ์ พ่วง– จันทร์ โดย สทท.ช่อง 11 จะถ่ายทอดสดให้ชม ตั้งแต่ 16.05 น.เป็นต้นไป ซึ่งสถิติที่ผ่านมา ธรรมศาสตร์ยังเหนือกว่า ด้วยการชนะมา 23 ครั้ง เสมอ 31 ส่วน จุฬาฯชนะ 16 ครั้ง

14.30 น. “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ว่าที่นายกสมาคมฟุตบอลฯคนใหม่ วอนสโมสรสมาชิก ให้ความร่วมมือ เพื่อเดินหน้าพัฒนาวงการฟุตบอลไทย เผยมีหลายคนเป็นตัวเลือกคั่วตำแหน่งเลขาธิการสมาคมฟุตบอลฯส่วนการแข่งขันใน ลีกภูมิภาคให้เลื่อนออกไปก่อน และจะมีการแบ่งทีมจัดโซนกันใหม่ด้วย ด้านการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เร่งคณะกรรมการกลางฯส่งหลักฐานการเลือกตั้งภายใน 15 วัน ไม่เช่นนั้นจะถือเป็นโมฆะ ขณะเดียวกันก็พร้อมที่จะตรวจสอบกรณีคณะทำงานฝ่ายกฎหมายของสมาคมฟุตบอลฯ ยื่นหนังสือขอให้พิจารณาการทำหน้าที่ของคณะกรรมการกลางที่ฝ่าฝืนระเบียบ และข้อบังคับของสมาคมฯด้วยเช่นกัน คาดทราบผลภายในวันที่ 15 ก.พ.

15.15 น. เจมี วาร์ดี ดาวยิงทีมเลสเตอร์ ซิตี้ เชื่อว่า ทีมของตนจะสร้างปัญหาให้กับ อาร์เซนอล ได้อย่างแน่นอน ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ วันอาทิตย์นี้

16.46 น. "ขุนศึก ภ.สวนทอง" ปล่อยหมัดขวาทีเด็ด เอาชนะน็อก  "ช้างศึก เกียรติทรงฤทธิ์" ไปในยกที่ 2 ของศึกยอดมวยไทยรัฐ สัปดาห์ที่ 24

17.50 น. "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ตกเป็นข่าววางแผนที่จะดึง ดีเอโก โกดิน กองหลังทีมแอตเลติโก มาดริด มาร่วมทีม เพื่อเป็นตัวแทนของจอห์น เทอร์รี ที่ส่อแววลาทีมในช่วงซัมเมอร์นี้

บันเทิง

06.15 น. อ.ช้าง เจอคู่แข่ง?! ตุ๊กกี้ เผย พกของขลัง แถมมี คาถาเด็ด ให้แฟนๆรักแฟนๆหลง ห้ามพลาด “สมาคมเมียจ๋า” เสาร์นี้ 20.20 น. ทาง ททบ.5.

06.30 น. ขับเคี่ยวกันมาอย่างดุเดือด!! ได้ 4 สัปดาห์แล้วสำหรับรายการ “เคพีเอ็น อวอร์ด ครั้งที่ 25 เดอะ แบทเทิล รีเทิร์น” ถือเป็นการรวมพลตัวพ่อ ตัวแม่มาแข่งขันและพ่นไฟใส่กันเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ

06.45 น. หูยยย...ย แค่ตอนแรกที่ป๊ะหน้ากัน ไอซ์ซึ–ณัฐรัตน์ นพรัตยาภรณ์ พระเอกใหม่หน้าใสค่าย จีดีเอช ห้าห้าเก้า ก็ทำให้นางเอกเจ้าเสน่ห์ ไอซ์–ปรีชญา พงษ์ธนานิกร ทั้งอึ้งตะลึงในมินิซีรีส์ “แก๊สโซฮัก...รักเต็มถัง”

07.15 น. “เจอกันในเวลาที่ใช่ ไม่จำเป็นต้องรออะไร” เอก เด็กวัดร้อยล้าน หรือจิรัฏฐ์ บูรพาพัฒนะกูล หรือนักแสดงหนุ่มสังกัดโพลีพลัสฯ ทำเซอร์ไพรส์คุกเข่าบนสะพานพระราม 8 เพื่อขอแฟนสาว โบ-ธัญญะสุภางค์ จิรปรีชานนท์ นางเอกวิก 7 สี แต่งงาน หลังจากปลูกต้นรักร่วมกัน 5 ปี

07.30 น. อร้ายยย! “วันวาเลนไทน์” มาถึงแล้ว ยิ่งเห็นคู่รักในวงการบันเทิง ควงกันเติมหวานทำเซอร์ไพรส์นั่นนี่ ทำเอาคนโสดอิจฉาตาร้อนกันผ่าวๆ แต่ก็ใช่ว่าทุกคนต้องมีคนรักข้างกาย ไม่มีก็อยู่ได้ มาดูกันว่าดาราคนไหนครองตัวโสดมาน้านนานไม่สนเรื่องรัก

09.30 น. แกรมมี่ชี้แจง เล็งเห็นความสำคัญของลิขสิทธิ์ทางปัญญา ยืนยันจ่ายค่าลิขสิทธิ์เพลงให้มิวสิคบั๊ค สวนชนินทร์ วรากุลนุเคราะห์ น่าจะเข้าใจผิด 

10.00 น. ผ่านไปได้ด้วยดี! "สุรชัย สมบัติเจริญ" เข้าห้องผ่าตัดพึ่งมีดหมอ อาการปลอดภัย ขณะนี้นอนพักฟื้น รอเวลาเผยใบหน้าให้ยลโฉม

10.55 น. กลายเป็นโปรเจ็ค "เบลล่า 5 วัน" เพราะนางเอกสาว "เบลล่า ราณี แคมเปญ" กวาดเรียบละครหน้าจอวิกหนองแขม ทั้ง "ปดิวรัดา" และ "วิมานเมขลา" แถมทั้ง 2 เรื่องฝีมือ เบลล่า ผ่านฉลุย ขึ้นแท่นนางเอกคุณภาพไปแล้ว

13.49 น. ตั้ม เดอะสตาร์ เผยเบรกสัมพันธ์เลิกจีบแซมมี่ ดลลชา เพราะคุยกันแล้วไม่เหมาะเป็นแฟน ย้ำสถานะโสดสนิท ปัดผู้ใหญ่สั่งห้ามคบ ไม่รู้อีกฝ่ายยังลืมกอล์ฟ อนุวัฒน์ ไม่ได้ เมินคนมองเกาะฝ่ายหญิงดัง โต้รับงานคู่เพื่อกลบกระแสไม่ถูกกัน

15.00 น. ฮั่น เดอะสตาร์ เล็งเคลียร์งานเพื่อไปเจอไอซ์ ปรีชญา ในวันวาเลนไทน์ เผยวันวาเลนไทน์ตรงกับวันเกิดไอซ์และเตรียมของขวัญแล้ว ความสัมพันธ์ดีขึ้นเรื่อยๆ ขอดูแลกันไปก่อนดีกว่า โต้ปกป้องไอซ์จับมือกับฝรั่ง บอกถ้าจะคบกันเรื่อยๆ ต้องไว้ใจ

16.15 น. โม มนชนก เผยเป็นคนที่ไม่ชอบเปิดเผยเรื่องความรักให้คนอื่นรู้ รับมีคนคุยบ้าง แต่อยากโฟกัสที่งานมากกว่า บอกยังเฉยๆ กับเรื่องนี้ จะมีหรือไม่มีก็ได้ไม่ซีเรียสอะไร ตอนนี้ยังโสด หากจะมีแฟน ขอแค่คนที่คุยรู้เรื่องก็พอ

17.45 น. แซมมี่ ดลลชา ป้องกอล์ฟ อนุวัฒน์ เปล่าท้าต่อยตั้ม เดอะสตาร์ ในไอจี หลังมีข่าวตั้มตามจีบ ย้ำสัมพันธ์กับทั้งคู่แค่พี่น้อง แต่โอกาสพัฒนาเป็นเรื่องอนาคต ปัดหวงความโสด โต้ผู้ใหญ่สั่งเบรก ขอโฟกัสเรื่องงานก่อน เพราะทำงานเยอะ

ครอบครัวเดินทางมารับศพ พ.ต.ท.จันทร์ ชัยสวัสดิ์ พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สน.เทียนทะเล ตั้งบำเพ็ญกุศล วัดหนังราชวรวิหาร ย่านจอมทอง ขณะที่แพทย์นิติเวช ยัน ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย วงจรปิดก็ไม่พบบุคคลต้องสงสัย 13 ก.พ. 2559 18:05 ไทยรัฐ