วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถพ่วงเบรกแตกพุ่งลงเนิน ชนเสาไฟลุกท่วม คนขับรอดตายหวุดหวิด

รอดตายหวุดหวิด!! คนขับรถพ่วงตู้คอนเทนเนอร์วิ่งลงเนิน เกิดเบรกแตกตกข้างทางชนเสาไฟฟ้าไฟลุกท่วม ต้องตะเกียกตะกายปีนออกจากรถหนีตาย ก่อนรถจะวอดทั้งคัน...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 13 ก.พ. ร.ต.อ.โสภณวิชญ์ มิตรพระพันธ์ ร้อยเวร สภ.ศรีราชา รับแจ้งเหตุรถพ่วงพุ่งชนกับเสาไฟและมีเพลิงลุกไหม้ เส้นทางคู่ขนาน 7 ตอน 2 หลัก กม.ที่ 96.3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา ฝั่งขาเข้าระยอง จึงรีบประสานรถดับเพลิงเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ และรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา

ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ดับเพลิงพร้อมรถน้ำจำนวน 2 คัน กำลังเร่งดับไฟที่กำลังลุกไหม้รถพ่วงยี่ห้อนิสสัน UD สีขาว หมายเลขทะเบียน 74 – 8629 กทม. ส่วนหางหมายเลขทะเบียน 75 -04283 กทม. ที่นายสุศักดิ์ แย้มงาม อายุ 25 ปี ขับบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์มาจำนวน 1 ตู้ เสียบคาอยู่ที่โคนเสาไฟฟ้าข้างทาง จนทำให้เสาไฟขนาดใหญ่โคนเสาหักและเอนมาที่ทางรถพ่วง และไฟที่ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ได้มีการลุกลามไหม้ป่าหญ้าข้างทาง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องเร่งใช้น้ำฉีดดับเพลิงเป็นการด่วน เพื่อไม่ให้ลุกลามขยายออกไปเป็นวงกว้าง โดยใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงได้ ส่งผลให้ช่วงที่ปิดการการจราจรเพื่อดับไฟ ทำให้รถที่มีการสะสมและติดยาวขึ้น หลังควบคุมเพลิงในวงจำกัดได้แล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยจึงต้องรีบเปิดช่องทาง 1 เลน เพื่อระบายรถไม่ให้เกิดการจราจรติดขัดนาน

สอบถามนายสุศักดิ์ คนขับรถพ่วงคันเกิดเหตุเล่าว่า ตนเองได้ขับมาจากลาดกระบังเพื่อนำของไปส่งต่อที่แหลมฉบัง พอผ่านสะพานสวนเสือมาเห็นไฟแดงจึงได้เบรกเพื่อชะลอรถ แต่เบรกรถแตกและกำลังจะลงเนิน จึงพยายามบังคับรถก่อนตัดสินใจหักลงข้างทางก่อนจะพุ่งเข้าไปชนเสาไฟข้างทาง เพื่อไม่ให้ไปชนกับรถที่กำลังจอดติดไฟแดงอยู่แยกหนองยายบู่ แล้วเปลวไฟก็ลุกขึ้นมาจากหน้ารถจึงพยายามรีบหนีออกจากตัวรถ คว้าได้เพียงโทรศัพท์จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ ส่วนเอกสารต่างๆ ที่วางไว้เบาะด้านข้างถูกไหม้ไปพร้อมกับรถจนหมด.

รอดตายหวุดหวิด!! คนขับรถพ่วงตู้คอนเทนเนอร์วิ่งลงเนิน เกิดเบรกแตกตกข้างทางชนเสาไฟฟ้าไฟลุกท่วม ต้องตะเกียกตะกายปีนออกจากรถหนีตาย ก่อนรถจะวอดทั้งคัน... 13 ก.พ. 2559 18:03 ไทยรัฐ