วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิศวกรหนุ่มควบเก๋งหลุดโค้ง พุ่งลงเขาเจ็บสาหัส แม่ดับ-พ่อปลอดภัย

วิศวกรหนุ่มการไฟฟ้าประเทศลาว นำพ่อและแม่ไปเที่ยว ถึงช่วงระหว่างเขาทางโค้ง ถนนสายแพร่-น่าน เกิดรถหลุดโค้งพุ่งลงข้างทาง พลิกคว่ำหลังคากระแทกต้นไม้ยุบ ตัวเองสาหัส ส่วนแม่เสียชีวิต พ่อเจ็บเล็กน้อย...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 13 ก.พ. ร.ต.อ.วินัย ฐิติไชยตระกูล พงส.สภ.ไผ่โทน อ.ร้องกวาง จ.แพร่ ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งพลิกคว่ำข้างทางหลัก กม.ที่ 304-305 หมู่ที่ 1 ต.ห้วยโรง อ.ร้องกวาง จ.แพร่ และทราบว่ามีคนบาดเจ็บติดในรถหลายคน หลังจากได้รับแจ้งแล้วได้ร่วมกับหน่วยกู้ภัยพรานพิทักษ์ส่วนแยกร้องกวาง และส่วนแยก หนองม่วงไข่ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นถนนช่วงลงเขาขาขึ้น เขตติดต่อกับอำเภอเสียงสา จังหวัดน่าน พบข้างทางมีรถยนต์เก๋งฮอนด้าซีวิค สีขาว ทะเบียน กบ 7256 พิษณุโลก ตกลงไหล่ทาง ห่างถนนประมาณ 5 เมตร สภาพรถหลังคายุบติดกับเบาะนั่งทั้งหมด เนื่องจากหลังคาไปฟาดกับต้นสักข้างทางก่อนแล้วตกลงมา ภายในรถช่วงคนขับ มีนายณัฐพร เอี่ยมปิยะ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 58/51 ถนนพระร่วง ตำบลในเวียง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นคนขับได้รับบาดเจ็บที่แขนซ้าย หน่วยกู้ภัยได้นำออกมาจากรถได้นำส่งโรงพยาบาล ส่วนอีกคนคือนายนิติ เอี่ยมปิยะ อายุ 54 ปี เป็นพนักงานการไฟฟ้าลานกระบือ จ.กำแพงเพชร เป็นบิดาของนายณัฐพร ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

นอกจากนั้น ช่วงเบาะนั่งหลังด้านซ้ายพบมีคนบาดเจ็บติดในรถอีกคน จึงได้ช่วยกันงัดออกมาทราบชื่อคือ นางพวงทิพย์ เอี่ยมปิยะ อายุ 55 ปี เป็นแม่ของนายณัฐพร จากนั้นได้นำส่งโรงพยาบาลร้องกวาง และแพทย์ได้พยายามช่วยเหลือเต็มที่ แต่เนื่องจากนางพวงทิพย์เสียเลือดมาก ทำให้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนนายนิติ ผู้เป็นสามีนางพวงทิพย์ ก็ให้การว่า ลูกชายคือนายณัฐพร ทำงานเป็นวิศวกรก่อสร้างไฟฟ้าอยู่ที่ประเทศลาว และได้กลับมาบ้านเพื่อจะพาพ่อและแม่ไปเที่ยวด้วย โดยเดินทางผ่านทางบ้านห้วยโก๋น จังหวัดน่าน แต่มาถึงที่เกิดเหตุคาดว่า เป็นทางโค้งในขณะที่ลงจากเขามาก็เห็นรถเสียการทรงตัว จากนั้นก็หลุดโค้งตกลงข้างทางและพลิกเอาหลังคากระแทกกับต้นไม้ จนได้รับบาดเจ็บ และมีผู้เสียชีวิตดังกล่าว

วิศวกรหนุ่มการไฟฟ้าประเทศลาว นำพ่อและแม่ไปเที่ยว ถึงช่วงระหว่างเขาทางโค้ง ถนนสายแพร่-น่าน เกิดรถหลุดโค้งพุ่งลงข้างทาง พลิกคว่ำหลังคากระแทกต้นไม้ยุบ ตัวเองสาหัส ส่วนแม่เสียชีวิต พ่อเจ็บเล็กน้อย... 13 ก.พ. 2559 17:38 ไทยรัฐ