วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ 'จ่านิว' โผล่ขบวนล้อการเมือง งานบอลจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์

ตร.รวบตัว 'จ่านิว' หลังโผล่ร่วมขบวนล้อการเมือง งานบอลจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ที่สนามศุภฯ เจ้าตัวเผยไม่กังวล ขณะที่บรรยากาศก่อนพาเหรดเดินเข้าสนามวุ่นเล็กน้อย จนท.สกรีนเข้ม ข้อความบนป้ายผ้า...

วันที่ 13 ก.พ. ที่สนามศุภชลาศัย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า งานฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์-จุฬาฯ ครั้งที่ 71 เป็นไปด้วยความคึกคัก โดยมีนิสิต นักศึกษา และศิษย์เก่า รั้วจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ สวมเสื้องานฟุตบอลประจำมหาวิทยาลัย ทยอยเข้ามาภายในสนามจำนวนมากโดยกิจกรรมวันนี้ จะมีทั้งการแปลอักษร ขบวนพาเหรดล้อการเมือง และการแข่งขันฟุตบอล ของทีมจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ทั้งนี้ สำหรับขบวนพาเหรดล้อการเมือง คณะกรรมการจัดงานของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เข้าดูแลความเรียบร้อยและเนื้อหาของพาเหรดล้อการเมือง ตามที่ คสช. ขอความร่วมมือ

ซึ่งก่อนที่ขบวนล้อการเมืองจะเดินเข้าสู่สนามนั้น เกิดความวุ่นวายเล็กน้อย เมื่อเจ้าหน้าที่ทหารนอกเครื่องแบบ ได้เข้ามาขอตรวจสอบป้ายผ้าที่จะใช้ในขบวนพาเหรด และหุ่นล้อการเมือง พร้อมทั้งยึดป้ายผ้าที่มีคำว่า คสช. ปรากฏอยู่ไป รวมถึงการปรับแต่งปืนจำลองที่ใช้ในขบวนล้อการเมือง แต่สุดท้ายนักศึกษาก็สามารถเคลื่อนขบวนพาเหรดล้อการเมืองเข้าสู่สนามได้ในเวลาต่อมา

ทั้งนี้ มีรายงานว่า นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว ปรากฏตัวในขบวนล้อการเมือง ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ก่อนที่จะมีเจ้าหน้าที่เข้าควบคุมตัว เนื่องจากถูกศาลออกหมายจับรอบ 2 หลังไม่ไปรายงานตัว ในคดี มั่วสุมหรือชุมนุมทางการเมือง ณ ที่ใดๆ ที่มีจำนวนตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป อันเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ฉบับที่ 3/2558 กรณีขึ้นรถไฟเดินทางไปที่อุทยานราชภักดิ์

ซึ่งก่อนถูกเจ้าหน้าที่เข้าควบคุมตัว จ่านิว เผยกับสื่อว่า ไม่กังวลเรื่องหมายจับ ซึ่งหลังจากนี้ เจ้าหน้าที่จะได้นำตัวส่ง สน.ปทุมวัน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ปังมาก! ประมวลภาพขบวนพาเหรดล้อการเมือง งานบอลธรรมศาสตร์-จุฬาฯ 71
ศาลทหาร ออกหมายจับ 'จ่านิว-พวก' เบี้ยวรายงานตัว


ตร.รวบตัว 'จ่านิว' หลังโผล่ร่วมขบวนล้อการเมือง งานบอลจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ที่สนามศุภฯ เจ้าตัวเผยไม่กังวล ขณะที่บรรยากาศก่อนพาเหรดเดินเข้าสนามวุ่นเล็กน้อย จนท.สกรีนเข้ม ข้อความบนป้ายผ้า... 13 ก.พ. 2559 17:05 ไทยรัฐ