วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โคราชจัดเต็ม! วาเลนไทน์ นำคู่รักจดทะเบียน 59 คู่ แต่งกายย้อนยุค

รักสดชื่น!! วาเลนไทน์โคราชปีนี้จัดเต็ม ในงาน "14 กุมภาฯ วิวาห์หลานย่า" นำคู่รักจดทะเบียนสมรส 59 คู่ จำนวน 118 คน มาแต่งกายย้อนยุค ณ ตลาดกลางไม้ดอกไม้ประดับ แหล่งดอกไม้ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน พร้อมจัดสถานีแห่งความรักด้วย...

เมื่อวันที่ 13 ก.พ. ที่ตลาดกลางไม้ดอกไม้ประดับ ต.โคกกรวด จ.นครราชสีมา นายสมศักดิ์ กาญจนวัฒนา ประธานชมรมกำนัน ผู้ใหญ่บ้านอำเภอเมืองนครราชสีมา กำนันตำบลโคกกรวด และนายปรีชา ลิ้มอั่ว รองประธานหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา ผู้จัดการทั่วไปปฏิบัติการศูนย์การค้าเดอะมอลล์ นครราชสีมา ได้จัดเตรียมสถานที่การจัดงาน 14 กุมภาฯ วิวาห์หลานย่า คู่รัก ตามโครงการอำเภอยิ้ม (อำเภอยิ้มเคลื่อนที่) และที่สถานีรถไฟตำบลโคกกรวดก็มีการจัดกิจกรรมสถานีรถไฟแห่งความรัก หรือวาเลนไทน์โคกกรวดสเตชั่น โดยมีการประดับประดาผ้าสีชมพูและสีขาว จัดซุ้มไม้ดอกไม้ประดับ และดอกกุหลาบสีแดง สีชมพู และสีขาว นอกจากนี้ยังมีจักรยานสามล้อสำหรับให้คู่รักที่จดทะเบียนไว้นั่งเพื่อถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึก ซึ่งเป็นการจัดครั้งที่ 20 โดยมีนายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา เป็นประธานและสักขีพยานรัก


ทั้งนี้จะมีกิจกรรมการจดทะเบียนสมรสของคู่รักทั้ง 59 คู่ (118 คน) โดยทางเดอะมอลล์โคราชร่วมกับโรงพยาบาลกรุงเทพราชสีมา มอบของขวัญสุดพิเศษเพื่อดูแลสุขภาพคู่รัก มูลค่า 10,000 บาท/คู่ (ท่านละ 5,000 บาท) ให้กับคู่รักทั้ง 59 คู่ ที่จดทะเบียนสมรสภายในงาน นอกจากนี้ยังเชิญชวนคู่รักทั้ง 59 คู่ มาตักบาตรร่วมกันในวันมาฆบูชากับงาน "คู่รัก ตักบาตร ร่วมบุญ" วันจันทร์ที่ 22 ก.พ. พร้อมรับบัตรชมภาพยนตร์ EGV จำนวน 59 รางวัล (คู่ละ 2 ที่นั่ง) เพื่อเป็นการมอบเป็นของขวัญสุดพิเศษสำหรับคู่รักในเดือนแห่งความรัก


นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ปีนี้โชคดีที่อำเภอเมืองโคราชไว้วางใจให้เราจัดงานวิวาห์หลานย่าที่มาจดทะเบียนสมรมกันจำนวน 59 คู่ จำนวน 118 คน แต่ละคู่อายุมากกันแล้ว ส่วนอายุสูงสุดหรือมากที่สุดคงต้องไว้ถึงวันงาน ตำบลโคกกรวดมีความเก่าแก่ตั้งโบราณ เช่น สถานีรถไฟที่เก่าแก่ที่ยังอนุรักษ์ไว้ เราจึงเข้ากับการเริ่มต้นงานที่มีคอนเซ็ปต์ว่า วาเลนไทน์โคกกรวดสเตชั่น คือ สถานีรถไฟแห่งความรัก เรามีการแห่ขบวนขันหมากในเช้าวันที่ 14 ก.พ. ของคู่บ่าวสาวไปยังสถานที่จัดงาน เพื่อประกอบพิธีจดทะเบียนสมรส โดยมีนายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา เป็นประธานและสักขีพยานรักของคู่บ่าวสาว โดยแต่งกายย้อนยุคนุ่งโจงกระเบน ไปยังพื้นที่ที่มีไม้ดอกไม้ประดับที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เป็นตลาดค้าไม้ดอกไม้ประดับ 4 แห่งในบริเวณเดียวกัน


ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศตามร้านจำหน่ายดอกไม้หลายร้าน ที่หน้าตลาดแม่ใหม่กิมเฮง หน้าวัดสระแก ถนนสุรนารี เขตเทศบาลนครนครราชสีมา ซึ่งเป็นย่านแหล่งร้านจำหน่ายดอกไม้และแผงดอกไม้สดกว่า 10 ร้าน ได้ตกแต่งหน้าร้านของตัวเองด้วยดอกไม้สีสันสดใส และรับจัดช่อดอกไม้เป็นรูปแบบต่างๆ ให้ลูกค้าได้เลือกซื้อในช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์ รวมทั้งตามห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้าเดอะมอลล์ นครราชสีมา ก็มีการจัดบูธ 2 จุด จำหน่ายดอกไม้วันแห่งความรัก และช็อกโกแลต โดยมีลูกค้าสั่งจองช่อดอกกุหลาบแล้วกว่า 1,000 ช่อ โดยเฉพาะดอกที่ได้รับความนิยมสูงสุดหรือฮิตมากที่สุด อาทิ ดอกกุหลาบสีแดงสด สีชมพู และสีขาว มีการจัดเป็นช่อ ช่อละตั้งแต่ 100 – 1,000 บาท ซึ่งขณะนี้เริ่มมีลูกค้าไปสั่งจองดอกไม้และเลือกซื้อดอกกุหลาบกันอย่างคึกคัก ขณะที่ราคาดอกไม้ชนิดอื่นๆ ก็ได้มีการปรับราคาสูงขึ้นเช่นกัน และจากการสอบถามเจ้าของร้านดอกไม้หลายรายก็บอกว่า ช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์นี้ทางร้านต้องสั่งออเดอร์ดอกไม้จากจังหวัดเชียงใหม่มาเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัว เพื่อนำไปขายให้กับลูกค้าซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักเรียน นักศึกษา พนักงานธนาคาร พนักงานบริษัท พนักงานโรงงานอุตสาหกรรม รวมทั้งบรรดาสาวไฮโซ ซึ่งส่วนใหญ่บอกว่า ใช้ดอกกุหลาบเป็นสื่อแห่งความรักเพื่อมอบให้สำหรับคนสำคัญ ซึ่งคุ้มค่าต่อการมอบให้.

รักสดชื่น!! วาเลนไทน์โคราชปีนี้จัดเต็ม ในงาน "14 กุมภาฯ วิวาห์หลานย่า" นำคู่รักจดทะเบียนสมรส 59 คู่ จำนวน 118 คน มาแต่งกายย้อนยุค ณ ตลาดกลางไม้ดอกไม้ประดับ แหล่งดอกไม้ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน พร้อมจัดสถานีแห่งความรักด้วย... 13 ก.พ. 2559 16:51 13 ก.พ. 2559 22:27 ไทยรัฐ