วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แซมมี่ ป้อง กอล์ฟ เปล่าท้าต่อย ตั้ม ย้ำชัดเจนให้ทั้งคู่แค่พี่น้อง

แซมมี่ ดลลชา ป้องกอล์ฟ อนุวัฒน์ เปล่าท้าต่อยตั้ม เดอะสตาร์ ในไอจี หลังมีข่าวตั้มตามจีบ ย้ำสัมพันธ์กับทั้งคู่แค่พี่น้อง แต่โอกาสพัฒนาเป็นเรื่องอนาคต ปัดหวงความโสด โต้ผู้ใหญ่สั่งเบรก ขอโฟกัสเรื่องงานก่อน เพราะทำงานเยอะ

ตอนแรกออกตัวจีบผ่านสื่อจนหลายๆ คนลุ้นให้รักกันจริงๆ แต่อยู่ๆ นักร้องเดอะสตาร์ ตั้ม วราวุธ โพธิ์ยิ้ม ก็เลิกตามจีบนางเอกลูกครึ่งวิก 7 สี แซมมี่ ดลลชา เคาวเวลล์ ไปซะดื้อๆ โดยให้เหตุผลว่าคุยกันแล้วมีบางอย่างที่ไม่ใช่เลยขอเป็นแค่พี่น้องดีกว่า แต่ก็ไม่วายมีหลายคนโยงไปว่าสาเหตุที่ตั้มเบรกความสัมพันธ์กับแซมมี่เป็นเพราะฝั่งพระเอกหนุ่มเข้ม กอล์ฟ อนุวัฒน์ ชูเชิดรัตนา โพสต์ไอจีทำนองท้าต่อย แม้ในข้อความดังกล่าวกอล์ฟจะเมนชั่นไปหาเพื่อนๆ ในกลุ่มก็ตาม ได้เจอแซมมี่มาร่วมงานเปิดตัวศูนย์การค้าบ็อกซ์ สเปซ รัชโยธิน ที่ศูนย์การค้าบ็อกซ์ สเปซ รัชโยธิน เลยสอบถามถึงเรื่องดังกล่าว พร้อมทั้งถามถึงการมาร่วมงานเดียวกับตั้มด้วย

หลายคนจับตาว่ามางานคู่ตั้ม เดอะสตาร์? “ไม่ได้คู่เลย ขึ้นเวทีคนละรอบด้วยซ้ำ ก็มีเจอกันแวบๆ หลังเวทีค่ะ คุยปกติค่ะ เมื่อกี้ก่อนมาก็ขอลูกสาวถ่ายรูป ถามว่ารู้ไหมว่าเขารับงานนี้ไม่ทราบ ในส่วนของหนูตอนที่รับงาน ผจก.จะบอกอยู่แล้วว่ามีงานวันนี้และมีน้องตั้มและฮั่นมาแค่นั้นเองค่ะ” คนมองว่ารับงานช่วงมีกระแสพอดี? “บังเอิญมากกว่านะคะ จริงๆ หนูรู้มาสักอาทิตย์ 2 อาทิตย์ค่ะ” หลายคนอยากให้สัมภาษณ์คู่ แต่ทำไมเราไม่สัมภาษณ์? “จังหวะมันไม่ได้รึเปล่า (ยิ้ม) หนูไม่มีปัญหาอยู่แล้วค่ะ” เขาบอกว่าสถานะตอนนี้เป็นพี่น้องกันแล้ว? “ก็โอเค แฮปปี้ค่ะ เป็นพี่น้องมันค่อนข้างยาวนานอย่างที่น้องเขาบอก อันนี้ก็เห็นด้วยค่ะ” ได้มีการตกลงพูดคุยเมื่อไหร่? “จริงๆ ไม่ได้ตกลงเป็นกิจจะลักษณะนะคะ คุยกันมาเรื่อยๆ แล้วก็รู้สึกแบบนั้นไปเองค่ะ ความรู้สึกมันเป็นพี่น้องจริงๆ ค่ะ” ตอนที่เขาเบรก เรางงไหม? “ตอนแรกตกใจมากกว่า เพราะว่าเขาก็มีช่วงที่อยู่ดีๆ ก็หายไปจากที่คุยกันบ่อยๆ เราตกใจปนเป็นห่วงมากกว่าว่าเป็นอะไรรึเปล่า ช่วงนี้น้องเขาไม่ค่อยสบายด้วยค่ะ เราก็เลยเป็นห่วงเรื่องสุขภาพมากกว่า ก็เลยถามว่าเป็นอะไร หายไปไหน เกิดอะไรขึ้นรึเปล่าค่ะ” แต่เราไม่ได้ปิดกั้นความสัมพันธ์อะไร? “อย่างที่บอกทุกครั้งว่าเราไม่เคยเปิดและไม่เคยปิดค่ะ” หวงความโสดรึเปล่า? “ไม่เกี่ยว แต่จริงๆ ความตั้งใจของหนู ณ ตอนนี้เราตั้งใจที่งานอย่างเดียวเลยค่ะสำหรับปีนี้ ก็คุยกับครอบครัวว่าเราอยากได้อะไรใหม่ๆ ในเรื่องการทำงาน เราก็อยากก้าวขึ้นไปเรื่อยๆ ค่ะ”

เป็นเพราะคุยแล้วไม่คลิก ไลฟ์สไตล์ไม่ตรงกันรึเปล่า? “คือพอคุยสักพักมันจะมีช่วงหายของมันไปเองค่ะ เวลาของแต่ละคนด้วยค่ะ จริงๆ ไม่ใช่ไม่คลิกหรอก น้องเขาก็น่ารักนะ แต่ความรู้สึกคุยกันแล้วเหมือนเป็นพี่น้องกันมากกว่า ด้วยวิธีการคุยหลายๆ อย่างค่ะ ถามว่าไลฟ์สไตล์ตรงกันไหม ก็เป็นคนบ้านๆ เหมือนกันนะ เขาเป็นคนง่ายๆ ทุกคนก็สัมผัสได้ว่าน้องเขาจริงใจค่ะ” หรือตั้มยังไม่ตรงสเปก? “หนูเป็นคนไม่มีสเปก จริงๆ แล้วหนูไม่ได้คิดเรื่องนั้นว่าเขาเด็กกว่าหรือโตกว่าอะไร” เขาบอกว่าเคมีบางอย่างไม่ตรงกัน? “บางทีคำว่าบางอย่างก็ไม่รู้จะเอาคำพูดอะไรมาจำกัดความเนอะ มันก็พูดไม่ถูก แต่มันเป็นสิ่งที่คนสองคนรู้สึกแล้วมันตรงกันว่าเป็นพี่น้องกันค่ะ” ตอนนี้คุยกันปกติ? “คุยได้ปกติเลยค่ะ มีอะไรหนูก็จะคอยซัพพอร์ตลูกสาวหนูตลอด 4 โพธิ์ดำล่าสุดหนูก็ติดตามนะ เขาไปออกอีเวนต์ก็ยังดูอยู่ ไม่ได้มีความรู้สึกที่ไม่ดีต่อกันค่ะ” พอเป็นพี่น้องแล้วแฮปปี้กว่าเดิมไหม? “ก็แฮปปี้เหมือนเดิมนะ คือตอนแรกมันเริ่มจากแฮปปี้อยู่แล้วค่ะ ไม่มีอะไรที่ตะขิดตะขวงใจค่ะ”

เห็นกอล์ฟโพสต์ท้าต่อยในไอจีมั้ย? "เห็นค่ะ นานแล้ว" คนโยงว่าเค้าท้าต่อยตั้มรึเปล่า? "โอ๊ย! เค้าเล่นละครบู๊อยู่นะ ตอนนี้ไม่ว่าจะหนูหรือใครลง ก็โยงไปหมดเลย" ตอนนี้มีทีมกอล์ฟ ทีมตั้ม? "ไม่อยากให้แบ่งเป็นทีมเนอะ เราก็ไม่รู้แต่เรา 3 คนไม่ได้มีการท้าต่อยอะไรในแบบนั้น อาจจะเป็นแค่กระแสเฉยๆ" คนตีความว่ากอล์ฟเหน็บตั้ม? "ไม่หรอก จังหวะมันเป๊ะมากเกินไปจนคนเอาไปจับโยงมากกว่า พี่กอล์ฟไม่ใช่คนแบบนั้น" คุยกันถึงเรื่องนี้มั้ย? "ไม่ได้คุยค่ะ เรื่องนี้ไม่เห็นมีอะไรจะต้องคุยเลย อย่างมากก็บอกเล่าเก้าสิบว่ามีประเด็นนี้นะ เอาจริงๆ เวลาพี่กอล์ฟลงไอจีแต่ละครั้ง หนูก็ไม่ค่อยเก็ตอยู่แล้ว เค้าจะมีแนวคิดของเค้า ซึ่งเราไม่ได้โฟกัสว่าเค้าลงไอจีแบบนั้นแบบนี้มันแปลว่าอะไรค่ะ" ซีเรียสมั้ยคนจับโยงไปหมด? "ก็มีคิดนิดนึงเวลาลงอะไรไปก็จะเกี่ยวไปหมดทุกอย่างทุกเรื่องทุกรูป แต่เราก็ลงปกติของหนู" ยิ่งมีข่าว ยิ่งเหมือนทำให้เราเป็นคนไม่ชัดเจน ไม่เลือกใครสักคน? "เราชัดเจนทุกครั้งเวลาให้สัมภาษณ์จริงๆ อย่างเรื่องพี่กอล์ฟเราก็ชัดเจนตลอด แต่อาจจะมีอะไรมาเป็นประเด็นเรื่อยๆ" เหมือนที่ตั้มเบรกความสัมพันธ์เพราะเรายังมีข่าวคบกับกอล์ฟ? "ข่าวก็คือข่าว จริงๆ อย่างที่น้องตั้มบอก คือมันไม่ได้เกี่ยวกับคนอื่น"

ความสัมพันธ์กับกอล์ฟตอนนี้คืออะไร? "พี่น้องที่มีผู้จัดการเดียวกันแค่นั้น ไม่ขยับหรอก อยู่แบบนี้ดีแล้ว เราชัดเจนกับพี่กอล์ฟแต่แรก และคิดว่าเป็นแบบนี้แฮปปี้ดีแล้ว" แบบนี้วาเลนไทน์คงไม่ได้ไปกับใคร? "ก็นอนฟังเพลงเศร้าอยู่คอนโดคนเดียว (หัวเราะ) ไม่หรอก มันคือวันๆ นึง เราไม่ได้โฟกัสอะไรมาก" แต่คนลุ้นนะว่าเรากับตั้มจะคลิกกัน? "ถ้ามองในอีกมุมคือ ถ้าเป็นแบบนี้เราจะคบกันได้ตลอดนะ แต่ถ้าวันนึงเป็นแฟนกันเราก็ไม่รู้ว่าอนาคตจะเป็นยังไง" แต่ตั้มดูเฮิร์ตหนักนะ ครั้งแรกที่ให้สัมภาษณ์ว่าเบรกความสัมพันธ์ มีน้ำตาคลอนิดๆ? "ไม่จริงๆ ฝุ่นเข้าตาหรือเปล่า หรือน่าจะหาวมากกว่า แต่เราก็พอมีเห็นตามข่าวที่ตาแดงๆ" กับตั้มคือชัดเจนว่ายังไงก็ไม่มีโอกาสพัฒนา? "โอกาสคืออนาคต เราไม่รู้ว่าต่อไปจะคืออะไร เราไม่อยากฟันธง แต่ตอนนี้เราชัดเจนว่าเป็นพี่น้อง เขาก็เป็นลูกสาวแทน แต่ยังคุยกันปกตินะ คือตอนนี้เราก็แฮปปี้ เพราะมันเริ่มต้นจากที่เราเป็นแฟนคลับเขา เราชอบเขา และตอนแรกไม่คิดว่าเขาจะรู้จักเราด้วยซ้ำ แต่พอรู้จัก เราก็คิดว่าดีนะที่เขาก็ชอบเราเหมือนกัน คือมีคนชอบดีกว่ามีคนไม่ชอบ" แต่จะมีสามารถไปกินข้าว หรือไปไหนกันได้ไหม? "คิดว่ามันเป็นเรื่องของเวลา เอาให้เขา และเรา มีเวลานอนกันก่อนดีกว่า" นอยด์ไหมที่มีแฟนคลับโจมตีเรา เชิงว่าเราไปหักอกตั้ม? "แต่เท่าที่เรารับรู้และสัมผัสได้ คือมีแต่ให้กำลังใจ แฟนคลับตั้มมาให้กำลัง เราดีใจนะ แต่ด้านลบก็มี เพียงแต่เราจะไปโฟกัสกับสิ่งที่ทำให้เรานอยด์ทำไม"

กับตั้มจะมีโอกาสกลับมาคลิกกันไหม? “เราก็ไม่รู้เนอะว่าอนาคตจะเป็นยังไงค่ะ อาจจะด้วยจังหวะช่วงชีวิตตอนนี้ของแต่ละคนทำงานไปก่อนค่ะ” ต่างคนไม่มีเวลารึเปล่าเพราะเขาก็บอกว่างานเยอะเหมือนกัน? “ฝั่งโน้นงานเยอะมากนะ เท่าที่หนูติดตามเขา หนูเป็นแฟนคลับเขาคนนึง เขางานเยอะมาก แทบไม่มีเวลาพักผ่อนเลย แล้วหนูถ่ายละครดราม่า เราไม่ได้ไปกอง แต่เราก็ทำการบ้านในส่วนของเราค่ะ ต่างคนต่างก็ไม่มีเวลาจริงๆ” เราให้กำลังใจเขายังไงบ้าง? “ก่อนหน้านี้ไม่ได้มีโมเมนต์หวานๆ นะ คุยกันเป็นพี่เป็นน้อง หนูจะนิสัยแมนๆ หน่อย เพราะฉะนั้นเราจะไม่มีมาแบบว่าสู้ๆ นะเธอ (หัวเราะ)” คนรอบข้างว่าไงบ้าง? “ไม่ว่ายังไงนะคะ มีแต่คนที่เห็นข่าวแล้วแซวมากกว่า” ผู้ใหญ่ไม่ได้สั่งเบรก? “ไม่มีค่ะ ทางหนูไม่มีว่าเลยค่ะ อาจจะเป็นเพราะเราโตแล้วด้วยมั้ง แล้วเราก็อยู่ในวงการมาค่อนข้างนานแล้วค่ะ” หลายคนมองว่าสาเหตุที่เบรกเพราะกับตั้มต่างกัน ไม่เข้ากันรึเปล่า เพราะเพื่อนๆ คนรอบข้างคนละสไตล์ เป็นแบบไฮโซ? “เหรอ หนูไม่ได้มีสังคมแบบนั้นเลยนะ คือชีวิตหนูไม่ได้มีอะไรมากเลย ไปทำงานแล้วกลับบ้าน ถ้ามีเวลาว่างจริงๆ ก็เดินตลาด นี่คือสังคมของหนูเลย จะมีแต่น้องๆ ผู้ช่วยผู้จัดการค่ะ หนูไปแฮงก์เอาต์พี่มี่พี่ไอซ์ก็น้อยมากนะ ถ้าไม่ใช่โอกาสที่ต้องไปจริงๆ อย่างวันเกิดพี่มี่ก็ไป แต่เขาแต่งงานมีหวานใจแล้ว เราก็อยู่ของเราค่ะ”.

แซมมี่ ดลลชา ป้องกอล์ฟ อนุวัฒน์ เปล่าท้าต่อยตั้ม เดอะสตาร์ ในไอจี หลังมีข่าวตั้มตามจีบ ย้ำสัมพันธ์กับทั้งคู่แค่พี่น้อง แต่โอกาสพัฒนาเป็นเรื่องอนาคต ปัดหวงความโสด โต้ผู้ใหญ่สั่งเบรก ขอโฟกัสเรื่องงานก่อน เพราะทำงานเยอะ 13 ก.พ. 2559 16:21 ไทยรัฐ