บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กะเทยมอมยาหวังฉกทรัพย์วิศวกรเกาหลี เหยื่อรู้สึกตัว แจ้ง ตร.รวบ

วิศวกรเกาหลี พาสาวประเภทสองร่วมหลับนอนภายในโรงแรม ก่อนถูกให้ดื่มเบียร์ กระทั่งเผลอหลับ อ้างรู้สึกตัว ตื่นมาเจออีกฝ่ายกำลังรื้อค้นทรัพย์สิน จึงเรียก พนง.โรงแรมแจ้ง ตร. รวบตัว...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 13 ก.พ. ร.ต.อ.พันลพ หริ่งรอด รอง สวป.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งจากพนักงานโรงแรมแห่งหนึ่งย่านพัทยากลาง หมู่ 9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ว่ามีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติถูกมอมยาและพยายามจะฉกทรัพย์ หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจรีบรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบนักท่องเที่ยวสัญชาติเกาหลี อาชีพวิศวกร กำลังยืนเถียงกับสาวประเภทสอง ทราบชื่อคือ นายดรุณ สุคม อายุ 30 ปี อยู่บริเวณเคาน์เตอร์โรงแรมที่เกิดเหตุ โดยผู้เสียหายให้การกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ได้พาสาวประเภทสองรายดังกล่าวมาร่วมหลับนอน ซึ่งก่อนร่วมหลับนอน สาวประเภทสองพยายามรบเร้าให้ดื่มเบียร์ ตนก็ยอมดื่ม แต่เมื่อดื่มไปครึ่งแก้ว รู้สึกว่าภายในแก้วมีวัตถุแปลกๆ เจือปน จึงหยุดกิน หลังจากที่ดื่มไปได้สักพัก ก็รู้สึกง่วงนอน จึงเผลอหลับไป ต่อมาได้ยินเสียงเหมือนมีการรื้อค้นภายในห้องพัก จึงลืมตาขึ้นดู ปรากฏว่า สาวประเภทสองคนดังกล่าวกำลังรื้อค้นทรัพย์สินอยู่ จึงได้ถามว่ากำลังทำอะไร แต่สาวประเภทสองก็โวยวาย ด้วยความกลัวจึงได้เรียกพนักงานโรงแรมให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าช่วยเหลือดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งขอกล่าวหามีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 (จำพวกยานอนหลับ) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนเรื่องการรื้อค้นทรัพย์สินของผู้เสียหาย จะตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งว่ามีทรัพย์สินมีค่าสูญหายหรือไม่ เนื่องจากภายตัวของ นายดรุณ พบเงินสดจำนวนมาก และยังเคยมีประวัติก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง หากมีการสูญหายจะแจ้งข้อกล่าวหากับนายดรุณเพิ่มเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.