วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'จิ๊บ-จ๊ะจ๋า' เกิดรักไม่รู้ตัว ถึงเวลาให้สถานะ 'คนพิเศษ'

เพราะความรักอบอวลวันวาเลนไทน์ เลยจับ 2 คนดัง ต่างขั้ว ต่างวัย ที่เวลาพาให้เจอและหัวใจตรงกัน ถึงวันนี้ นักร้องหนุ่มใหญ่ “จิ๊บ—วสุ แสงสิงแก้ว” และนักแสดงสาวตาโต “จ๊ะจ๋า—พริมรตา เดชอุดม” ยอมเปิดใจ ครั้งแรกในฐานะ “คนพิเศษ” ถึงความรักครั้งนี้ที่เริ่มแบบไม่รู้ตัว เริ่มจากจุดเริ่มต้นที่มาคุยกัน? จิ๊บ “มันเริ่มแบบไม่รู้ตัว เริ่มจาก งานเดอะพาเลซ ทัวร์คอนเสิร์ต เมื่อปี 57 จ๊ะจ๋าเป็นพิธีกรประจำในการเดินสายไปจังหวัด ต่างๆเลยได้เริ่มรู้จักในฐานะคนร่วมงานแล้วก็เจอกันมาตลอด” ครั้งแรกที่เจอจิ๊บรู้สึกยังไง? จ๊ะจ๋า “รู้สึกเฉยๆเพราะไม่รู้จัก เกิดไม่ทันแต่มีเพื่อนเคยร้องเพลง รด.เด็กไทยผมเกรียน ยังคิดว่าเพลงอะไรตลกดี วันที่เจองานนาฬิกาหลายปีก่อน คิดว่าเค้าไปเอาเพลงคนอื่น มาร้อง” ตอนเค้าบอกว่าไม่รู้จักเรารู้สึก ยังไง? จิ๊บ “บอกเค้าว่าไปถามแม่สิ (หัวเราะ) คงอายุใกล้กัน” นานมั้ยกว่า จิ๊บจะอยากคุยกับผู้หญิงคนนี้? จิ๊บ “ค่อยๆเกิดขึ้นโดยธรรมชาติ ผมไม่ได้ต้องนับหนึ่ง สอง สาม เริ่มจากคุยเหมือนพี่น้องเพื่อนร่วมงาน แล้วค้นพบว่ามีนิสัย ความชอบแนวความคิด เหมือนกันอย่างน่าประหลาดใจ บางทีเราฟังเรื่องนึง กำลังคิดในหัว ว่าจะตอบอย่างนี้ เค้าก็พูดออกมา หลายครั้งที่มันต้องใช้คำว่าซุปเปอร์เซอร์ไพรส์ คำพูดที่ออกจากปากพูดพร้อมกัน คำพูดเดียวกัน จนเราคิดว่าเอ๊ะทำไมถึงมีอะไรที่คล้ายๆกันจัง ความรู้สึกที่ตามมาคือเริ่มสบายใจ เวลาคุยกับเค้าเราลดกำแพงลงได้ ไลฟ์สไตล์ใกล้เคียงกัน ชอบอ่านหนังสือ แยกย้ายไปในร้านคนละ 2 ชม. ได้” จ๊ะจ๋า “เวลาเราไปกับเพื่อนแล้วเพื่อนจะไม่รอ แต่พอไปกับพี่จิ๊บเค้าก็ไปอยู่อีกมุมเหมือนกันกลายเป็นความ สบายใจ”

ความประทับ ใจที่มีต่อกัน? จิ๊บ “เค้าเป็นเด็กรุ่นใหม่ที่เปิดใจกว้างพร้อมเรียนรู้รับสิ่งใหม่ๆ เวลาพูดคุยแล้วเราเล่าเรื่องประวัติศาสตร์ หรือวัฒนธรรมเค้าก็ตั้งใจฟัง เมื่อก่อนเราก็เป็นคนอย่างนี้ สำหรับเด็กรุ่นใหม่เค้าก็เป็นเมล็ดพันธุ์ที่ดี หย่อนที่ไหนก็เติบโตงอกงาม เราเคยมองหน้ากันบอกว่าคุณเป็นคู่หูที่มีคุณภาพ ทุกวันนี้ถามว่าสถานภาพคืออะไร เราก็ใช้คำว่าคนที่สนิทที่สุดเพราะเราก็ไม่ได้มีการพูดคุยอย่างนี้กับใคร ไว้ใจกันได้ในทุกเรื่องทุกวันนี้กระทั่งของใช้ส่วนตัว กระทั่งโทรศัพท์มือถือ กระเป๋าตังค์ เค้าก็เป็นคนดูแลฝากได้โดยที่เราไม่ตะขิดตะขวงใจ” จ๊ะจ๋า “อันดับแรกจ๊ะจ๋าไม่ได้มองว่าเค้าเป็น ศิลปินที่มีโปรไฟล์สุดยอด จ๊ะจ๋ามองว่าเค้าเป็นผู้ชายธรรมดาคนนึง มองจิตใจว่ามองโลกในแง่บวกรึเปล่า วันที่รู้จักพี่จิ๊บมากขึ้น พี่จิ๊บสอนให้จ๊ะจ๋ารู้จักคำว่าเข้าใจ ให้อภัย ให้โอกาสคนอื่น เราเลยลองให้โอกาสใครซักคนและตัวเอง ก็ไม่รู้ว่ามันเริ่มตรงไหน ถ้ามันดีถือเป็นของขวัญ ถ้าไม่ดีถือเป็น บทเรียน เราอยู่กับปัจจุบัน”

วัยที่ต่างกันเป็นอุปสรรคมั้ย? จ๊ะจ๋า “คนภายนอกอาจจะมองอย่างนั้น แต่จริงๆวัยที่มากกว่าคือประสบการณ์ที่มากกว่า (ยิ้ม) จ๊ะจ๋ามีความสุขนะกับการได้คุยกับเพื่อนรุ่นพี่ที่มีประสบการณ์ที่เก่ง เรื่องอารมณ์ เวลาเราโมโหโกรธงอน พี่จิ๊บก็ใจเย็น อย่างเรื่องความสนุกกับการใช้ชีวิต เรามีใกล้กัน” จิ๊บ “ผมว่าแต่ละคู่ เคมีไม่เหมือน กัน บางคนสนิทกันอย่างเพื่อน ผู้ใหญ่กับเด็ก พี่กับน้อง มันไม่มี ข้อจำกัด ที่สำคัญ คือความรู้สึกข้างในที่มีให้กัน หวังดีจริงใจให้กันสำคัญที่สุด” คนรอว่าเมื่อไหร่จะใช้คำว่าแฟน? จิ๊บ “สำคัญที่สุดต้องเริ่มจาก คนสองคน ผมเคยพูดในรายการว่าผมผ่านอะไรมามาก ใช้คำนี้เมื่อไหร่ก็แต่งเลย ไม่อยากใช้คำนี้พร่ำเพรื่อ เราไปเรื่อยๆด้วยความ ระมัดระวัง ถ้าผมจะตัดสินใจอะไรอีกครั้งในชีวิตผมก็อยากให้มันดี ไม่อยากให้มีอะไรผิดพลาดอีก ถึงระวังคำนี้มาก ถ้ามีอะไรเปลี่ยนแปลงผู้หญิงเค้าก็เสีย ผมยังเป็นคนรุ่นเก่า ทำให้ทุกอย่างอยู่ในกรอบเข้าตามตรอก ออกตามประตู ผมถือว่าเค้าเป็นคนพิเศษ ผมพูดคำนี้เป็นครั้งแรกนะ ด้วยการกระทำมันก็ชัดเจน จริงๆเราคุยกันทุกๆวันจริงๆไม่กี่เดือนเอง”

มีข่าวว่าแม่จิ๊บเรียกว่าจ๊ะจ๋าว่า สะใภ้? จิ๊บ “เป็นประเด็นที่เค้าคิดตอนนั้น ยังไม่ได้ขนาดนั้น ให้มันไปทีละขั้นตอน อย่างที่บอกว่าเรามาถึงจุดนี้ ไม่อยากเดินเร็วแล้วข้อเท้าพลิก ไปอย่างช้าๆแต่มั่นคง ข้างนอกเค้าพูดยังไงก็ไม่เท่าคนที่เราคบหา เราต้องทำให้เค้ามีความสุข อยู่กับเราแล้วเค้ามั่นคง แฮปปี้ ส่วนคนข้างนอกเค้าจะเห็นด้วยหรือไม่ เดี๋ยวนี้เราก็ไปเอาใจใครไม่ได้” จ๊ะจ๋า “จริงๆ คุณแม่จ๊ะจ๋าก็ถามนะว่าข่าวมันขนาดนั้นแล้วเหรอ บางทีเราก็คิดถึงครอบครัวฝั่งผู้ใหญ่ด้วย มันอาจ จะเร็วเกินไป เราต้องให้เกียรติทั้งสองฝ่ายค่ะ”.

เพราะความรักอบอวลวันวาเลนไทน์ เลยจับ 2 คนดัง ต่างขั้ว ต่างวัย ที่เวลาพาให้เจอและหัวใจตรงกัน ถึงวันนี้ นักร้องหนุ่มใหญ่ “จิ๊บ—วสุ แสงสิงแก้ว” และนักแสดงสาวตาโต “จ๊ะจ๋า—พริมรตา เดชอุดม” ยอมเปิดใจ ครั้งแรกในฐานะ “คนพิเศษ” 13 ก.พ. 2559 15:02 ไทยรัฐ