วันอังคารที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โม ย้ำยังโสด หากมีแฟนขอแค่คุยรู้เรื่อง

โม มนชนก เผยเป็นคนที่ไม่ชอบเปิดเผยเรื่องความรักให้คนอื่นรู้ รับมีคนคุยบ้าง แต่อยากโฟกัสที่งานมากกว่า บอกยังเฉยๆ กับเรื่องนี้ จะมีหรือไม่มีก็ได้ไม่ซีเรียสอะไร ตอนนี้ยังโสด หากจะมีแฟน ขอแค่คนที่คุยรู้เรื่องก็พอ...

เดินทางมาเยี่ยมถึงกองบันเทิงไทยรัฐออนไลน์เลยทีเดียว สำหรับสาว โม มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ เลยได้มีโอกาสนั่งคุยอย่างเป็นกันเอง พร้อมกับสัมภาษณ์เปิดใจถึงเรื่องงานและความรักของสาวโม ว่าตอนนี้หัวใจของเธอเป็นยังไงบ้าง มีคนมาช่วยดูแลรึยังจ๊ะ

ช่วงนี้มีผลงานอะไรให้ได้ติดตามบ้าง? "มีละครออนตอนสิ้นเดือนค่ะ ของช่องวัน เรื่อง Sorry I Love You ขอโทษที่รักเธอ เป็นเวอร์ชั่นภาษาไทยที่เล่นกับแกงส้ม ไนกี้ และก็พี่พั้นช์ค่ะ" เป็นยังไงบ้างกับละครเรื่องนี้? "ชอบนะคะ โมว่าโมโชคดีที่ได้ทำงานกับคนที่คุ้นเคย แล้วอย่างผู้กำกับก็เป็นพี่ปุ๊ย ผอูน ด้วย ซึ่งก็เคยทำงานด้วยกันมาแล้ว พี่ปุ๊ยมีความเป็นทั้งผู้กำกับและเป็นทั้งครูด้วย ก็เลยจะทำงานง่ายหน่อย กองนี้จะเป็นกองง่ายๆ สบายๆ มากกว่าค่ะ" เราได้เอาเวอร์ชั่นเกาหลีมาดูก่อนไหม? "ไม่ค่ะ พี่ปุ๊ยค่อนข้างซีเรียสไม่อยากให้ดู เพราะว่าด้วยความที่ยุคสมัยมันเปลี่ยน บทก็ปรับให้เข้ากับคนไทย" มีเลิฟซีนไหม? "มีค่ะ มีทั้งกับแกงส้มและไนกี้ค่ะ ถามว่าเกร็งมั้ย ก็มีบ้างค่ะ มีแบบทำตัวไม่ถูกบ้างตอนซ้อม แต่เราพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อจะได้ถ่ายเทคเดียวผ่าน" นอกจากเรื่องนี้แล้วยังมีละครเรื่องอะไรอีกบ้าง? "มีคลับฟรายเดย์ค่ะ ตอนรักลองใจ ปิดกล้องไปแล้ว ออนแอร์ประมาณเดือนเมษายนค่ะ" เครียดไหม เพราะคลับฟรายเดย์ดราม่านะ? "ก็เครียดนะ มันเป็นประสบการณ์แปลกใหม่ที่เราไม่เคยเจอ เพราะเราทำงานต่างช่อง อันนี้เป็นของช่องจีเอ็มเอ็ม 25 อันนี้เป็นการทำงานอีกแบบหนึ่งค่ะ ก็สนุกดี ได้ทำงานหลายๆ แบบค่ะ"

ความรักเราเป็นยังไงบ้าง เหมือนเราไม่ค่อยมีข่าวกับหนุ่มคนไหนมากเท่าไหร่? "โมเป็นคนไม่ค่อยเปิดเรื่องความรัก เพราะว่าโมไม่อยากให้ถึงวันที่เลิกกันแล้วต้องออกมาพูดอีก คืออยากให้มันจบไป เพราะถ้าการที่เปิดเผยมันจะไม่ใช่เรื่องของคนสองคนแล้วค่ะ มันจะเป็นเรื่องที่ทุกคนรับรู้แล้วก็ต้องคอยอัพเดตบอกกล่าวกันตลอดเวลา โมไม่ค่อยถนัดกับอะไรแบบนี้ที่จะต้องแชร์เรื่องราวชีวิต" ในเมื่อเราเป็นคนไม่ค่อยเปิด มันจะทำให้การใช้ชีวิตอึดอัดไหม?​ "ไม่เลย โมทำตัวปกติทุกอย่างค่ะ ถ้ามีก็มี ไม่มีก็ไม่มี แต่ว่าโมชอบอยู่คนเดียว อยู่กับเพื่อน ด้วยความที่เราเป็นคนชอบอิสระ แล้วอยู่กับเพื่อนอยู่กับครอบครัว มันมีความสุขมากกว่าที่จะมาโฟกัสเรื่องนี้" คนที่เค้าจะเข้ามาเป็นแฟนเราได้ เราตั้งสเปกไว้ขนาดไหน?​ "เมื่อก่อนมีค่ะ ตอนเด็กๆ จะต้องเป็นคนขาว หล่อ ตี๋ อะไรแบบที่เด็กผู้หญิงเค้าจะชอบมีสเปกกัน พอโตขึ้นโมว่าแค่คุยรู้เรื่องก็พอแล้ว"

แล้วตอนนี้มีไหม? "ก็มีคนคุยบ้างค่ะ แต่ว่าโมโฟกัสเรื่องงานมากกว่าค่ะ อันนี้ไม่ใช่คำตอบยอดฮิตของดารานะ แต่ว่าโมชอบทำงาน มันมีความสุขดีกับตอนนี้มากกว่า" คนที่เราคุย เค้าเข้าใจเราไหมว่า เราอยากให้เป็นไปในสถานะไหนมากกว่า?​ "มันไม่ได้มีการตกลงหรืออะไรกับใครทั้งนั้นค่ะ แต่ว่าก็เฉยๆ ไม่ได้โฟกัสอะไร" เหมือนเรายังไม่ค่อยอินกับความรักเท่าไหร่?​ "โมอิน เมื่อก่อนโมอินตอนวัยรุ่น แต่พอโตแล้วมันเฉยๆ คือเรามองว่าเรื่องงานกับครอบครัวสำคัญกว่า ที่บ้านก็ไม่ได้ซีเรียส มีก็ได้ไม่มีก็ได้ เฉยๆ แต่แม่ก็มีคอยบิวต์บ้างอยากให้มี แต่โมก็เฉยๆ ค่ะ"

ถ้าถามว่าอยากมีแฟนมั้ย เราอยากมีมั้ย? "บอกไม่ถูกค่ะ เฉยๆ ไม่ได้คิดอะไร แล้วก็ไม่ได้มีเรื่องที่จะต้องแต่งงานภายในเวลาเท่านี้ ตอนเด็กๆ นะคิดว่าอายุ 25 แล้วต้องแต่งงาน แต่นี่คือ 25 แล้วอ่ะ เรายังไม่ไปถึงไหนเลย มันก็เป็นแค่ช่วงชีวิตหนึ่งค่ะ ด้วยสังคมด้วยยุคสมัยด้วย เลยทำให้ผู้หญิงต้องแข็งแกร่งค่ะ" ด้วยความที่งานเราเยอะรึเปล่า เลยยังไม่อยากที่จะโฟกัสอะไร? "ด้วยค่ะ แต่ว่าต่อให้ว่างก็จะเลือกที่จะไปร้านคาเฟ่ ไปกินกาแฟ ไปดูหนัง คือโมดูหนังคนเดียวเป็นเรื่องปกติมาก" มีเหงาๆ บ้างไหม? "ก็มีเพื่อนนะ มีเพื่อนตลอดเวลา จนไม่รู้ว่าจะเอาเวลาไหนที่เหงา เพื่อนสมัยเรียนส่วนมากจะจบศิลปกรรม ก็จะเป็นคนติสต์ๆ อีกแบบหนึ่ง" แล้วถ้าเพื่อนมีแฟนล่ะ? "เพื่อนมีแฟนแต่เค้าก็เลือกเรานะ (ยิ้ม)".