ชาวโพธิ์ประทับช้างฮือไล่ เจ้าอาวาสพ้นวัด อ้างพฤติกรรมไม่เหมาะสม - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันจันทร์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ชาวโพธิ์ประทับช้างฮือไล่ เจ้าอาวาสพ้นวัด อ้างพฤติกรรมไม่เหมาะสม

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 13 ก.พ. 2559 15:00
8,382 ครั้ง


ชาวบ้าน อ.โพธิ์ประทับช้าง จ.พิจิตร รวมตัวขับไล่เจ้าอาวาสพ้นวัด อ้างมีประพฤติตัวไม่เหมาะสม หลายเรื่อง อาทิการบริหารงานภายในวัด และใช้การวาจากับฆราวาส ลั่น 15 ก.พ.นี้ ยังไม่ออก เตรียมยกระดับขับไล่ต่อ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 13 ก.พ.59 ที่บริเวณศาลาวัดโรงวัว หมู่ 2 ต.ไผ่รอบ อ.โพธิ์ประทับช้าง จ.พิจิตร ได้มีชาวบ้าน หมู่ 2 ต.ไผ่รอบ ประมาณ 100 คน นำโดย นายสวาท กล่ำป่วน ได้นำป้ายขับไล่และเครื่องขยายเสียงปราศรัยโจมตี ขับไล่ พระครูพิศาลขันตยาภิรัต อายุ 40 ปี เจ้าอาวาสวัดโรงวัว ให้ออกจากวัด โดยอ้างว่าพระครูพิศาลขันตยาภิรัต เจ้าอาวาส มีพฤติการณ์ไม่เหมาะสมหลายอย่าง ทั้งเรื่องการบริหารงานในวัด การใช้วาจาไม่เหมาะสมกับฆราวาส ฯลฯ ในระหว่างการปราศรัยโจมตี พระครูพิศาลฯ ได้ปิดประตูกุฏิเจ้าอาวาส มีเพียงลูกศิษย์ที่สนิทอยู่ในกุฏิดังกล่าว และไม่ยอมให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน อ้างว่ากรรมการวัดไม่ให้พูดกับสื่อมวลชน

ขณะที่ พ.ต.อ.ประสาน หาญโกรธา ผกก.สภ.โพธิ์ประทับช้าง ได้จัดกำลังตำรวจพร้อมทั้งทหารและฝ่ายปกครองในพื้นที่กว่า 30 นาย ให้เข้าดูแลไม่ให้เหตุการณ์บานปลาย ต่อมานายประพันธ์ ตั้นวัฒนา ผอ.สำนักพระพุทธสาศนา จ.พิจิตร นายธีรพงศ์ เศลารักษ์ นอภ.โพธิ์ประทับช้าง ได้เชิญตัวแทนฝ่ายขับไล่เจ้าอาวาส ตัวแทนกรรมการวัด มาประชุมหาทางออกในเรื่องดังกล่าว

นายประพันธ์ ตั้นวัฒนา ผอ.สำนักพระพุทธศาสนา จ.พิจิตร ได้แจ้งกับประชาชนที่มารวมตัวขับไล่เจ้าอาวาสว่า ทางราชการจะตั้งกรรมการขึ้นมาสอบสวนในเรื่องดังกล่าวก่อนที่จะหาข้อยุติ โดยจะสอบทั้งร้องเรียน และจะสอบพฤติกรรมของผู้ถูกร้องเรียน และจะให้ความยุติธรรมทั้งสองฝ่ายและมีกำหนดจะสรุปข้อร้องเรียนภายในวันที่ 26 ก.พ.ที่จะถึงนี้ ภายหลังจากชาวบ้านได้รับฟังแล้ว ยังยืนยันจะให้เจ้าอาวาสออกจากวัดภายในวันที่ 15 ก.พ. หากยังไม่ออกภายในกำหนด ชาวบ้านเตรียมยกระดับการขับไล่ต่อไป.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  47.2%
 • ไม่ชอบ
  2.5%
 • สนุก
  4.4%
 • ประหลาดใจ
  23.9%
 • เสียใจ
  3.1%
 • ให้กำลังใจ
  18.9%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement