วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หามคนงาน รง.อาหารแช่แข็งระยอง ส่ง รพ. รอบ 2 หายใจไม่ออก เร่งสอบสาเหตุ

หามคนงาน รง.อาหารแช่แข็งที่ระยอง 13 คน ส่งโรงพยาบาล หลังมีอาการแน่นหน้าอก หายใจไม่ออก แพทย์ปฐมพยาบาลจนอาการดีขึ้น เร่งสอบเกิดจากการสูดดมก๊าซ หรืออาการเก่ากำเริบ หลัง 10 วันก่อนเคยเกิดแก๊สรั่วที่โรงงานแห่งนี้ ...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 13 ก.พ. เจ้าหน้าที่ฝ่ายความปลอดภัยของบริษัท โรงงานอาหารแช่แข็งแห่งหนึ่ง ตำบลแกลง อำเภอเมือง จังหวัดระยอง ช่วยกันลำเลียงคนงาน ซึ่งเป็นชาวพม่าและชาวมอญ จำนวน 13 คน ส่งโรงพยาบาลระยอง เพื่อให้แพทย์ช่วยชีวิตเป็นการด่วน หลังเกิดอาการแน่นหน้าอก หายใจไม่ออก วิงเวียนศีรษะ อาเจียน โดยแพทย์ได้นำคนเจ็บทั้งหมดเข้าห้องฉุกเฉิน ปฐมพยาบาลด้วยการนำเครื่องช่วยหายใจ จนขณะนี้เริ่มมีอาการดีขึ้นตามลำดับ

จากการสอบถามทราบว่า คนงานที่บาดเจ็บจากการสูดดมก๊าซครั้งนี้ เป็นคนงานที่ทำงานอยู่ในห้องแผนกบรรจุภัณฑ์หีบ-ห่อ ห้องเดิม ที่เคยเกิดเหตุขึ้นเมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา และทั้ง 13 คน เป็นคนงานที่เคยสูดดมก๊าซ และถูกหามส่งโรงพยาบาลเมื่อครั้งที่แล้ว (แก๊สรั่ว รง.อาหารแช่แข็งที่ระยอง คนงานเจ็บ 16 นำส่ง รพ. แพทย์รอดูอาการ)

เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุว่า คนงานทั้ง 13 คนได้รับบาดเจ็บจากการสูดดมก๊าซ หรือเกิดอาการเก่ากำเริบขึ้น ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรเพ เจ้าของท้องที่ ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองระยอง เจ้าหน้าที่จากสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดระยอง ตลอดจนเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดระยอง ได้เดินทางเข้าตรวจสอบโรงงานที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุต่อไป.

หามคนงาน รง.อาหารแช่แข็งที่ระยอง 13 คน ส่งโรงพยาบาล หลังมีอาการแน่นหน้าอก หายใจไม่ออก แพทย์ปฐมพยาบาลจนอาการดีขึ้น เร่งสอบเกิดจากการสูดดมก๊าซ หรืออาการเก่ากำเริบ หลัง 10 วันก่อนเคยเกิดแก๊สรั่วที่โรงงานแห่งนี้ ... 13 ก.พ. 2559 14:14 ไทยรัฐ