วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เมสซี่เจ’ นำทีมแข้ง ‘ลูกแม่โดม’ ดวลจุฬาฯ บอลประเพณี

แข้ง “ลูกแม่โดม” ธรรมศาสตร์ เป็น ต่อนักเตะตราพระเกี้ยว จุฬาฯ ในศึกฟุตบอลประเพณี ธรรมศาสตร์-จุฬาฯ ครั้งที่ 71 ที่เตรียมระเบิดแข้งกัน ในเย็นวันนี้ (13 ก.พ.) ที่สนามศุภชลาศัย โดย มธ.ระดมทีมชาติเพียบ ทั้ง “เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์, สารัช อยู่เย็น, อดิศักดิ์ ไกรษร ขณะที่จุฬาฯ นำทัพโดย “ลีซอ” ธีรเทพ วิโนทัย, ศราวุฒิ มาสุข และฐิติพันธ์ พ่วง– จันทร์ โดย สทท.ช่อง 11 จะถ่ายทอดสดให้ชม ตั้งแต่ 16.05 น.เป็นต้นไป ซึ่งสถิติที่ผ่านมา ธรรมศาสตร์ยังเหนือกว่า ด้วยการชนะมา 23 ครั้ง เสมอ 31 ส่วน จุฬาฯชนะ 16 ครั้ง

ศึกฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์-จุฬาฯ ครั้งที่ 71 เตรียมพร้อมเปิดศึกความมันขึ้นอีกครั้ง ในวันเสาร์ที่ 13 ก.พ.นี้ ตั้งแต่เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป กระทั่งถึงเวลา 19.00 น. ที่สนามศุภชลาศัย โดยมีการถ่ายทอดสดผ่านทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (NBT) สทท.ช่อง 11 ระหว่างเวลา 16.05-18.35 น.

โดยในงานนอกจากจะมีการแข่งขันฟุตบอล เพื่อสานต่อประเพณีที่ดีงามและความรักสามัคคี ระหว่างศิษย์เก่าทั้งสองสถาบัน ยังมีการจัดกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ ขบวนพาเหรดการเชียร์ การแปรอักษรในแนวทางสร้างสรรค์ของนักศึกษาทั้งสองสถาบันอีกด้วย

ส่วนความพร้อมของ “ลูกแม่โดม” ม. ธรรมศาสตร์ในฐานะแชมป์เก่าและเจ้าภาพ ในปีนี้ หลังจากที่ปีที่ผ่านมา เอาชนะจุฬาฯไปได้ 2-0 ด้วยประตูจากรชานนท์ ศรีนอก ที่เหมาคนเดียว 2 ลูก ซึ่งปีนี้ก็ยังมีชื่อลงแข่งเช่นเดิม นอกจากนี้ยังได้นักเตะทีมชาติไทยอย่าง “เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์, สารัช อยู่เย็น, อดิศักดิ์ ไกรษร มายืนนำทัพอีกด้วย พร้อมด้วยตัวเก๋าอย่างอภิเชษฐ์ พุฒตาล, ชาคริต บัวทอง โดยมีทางด้าน “โค้ชวัง” ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล ทำหน้าที่คุมทัพ

ขณะที่ทางฝั่งลูกพระเกี้ยว จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ภายใต้การคุมทัพของ “โค้ชอู๊ด” สัจจา ศิริเขตต์ ปีนี้ หวังพาทีมแก้มือคว้าชัยชนะให้ได้ โดยจุฬาฯมีผู้เล่นสำคัญอย่าง “หนุ่ย” ศราวุฒิ มาสุข, “ลีซอ” ธีรเทพ วิโนทัย ที่พร้อมลงยิงประตูในนัดนี้ พร้อมด้วยนักเตะดาวรุ่งอย่างพีรดนย์ ฉ่ำรัศมี, ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ และ 2 พี่น้องทาทอง ชัยณรงค์ -วุฒิชัย ที่เป็นตัวชูโรง

อนึ่ง สำหรับสถิติระหว่างทั้งสองทีมในฟุตบอลประเพณีฯหลังจากที่ทั้งคู่ลงแข่งขันกันมา 70 ครั้ง เป็นทางด้าน ม.ธรรมศาสตร์ที่ทำสถิติเหนือกว่า ด้วยการคว้าชัยชนะมา 23 ครั้ง เสมอ 31 ขณะที่จุฬาฯ ชนะ 16 ครั้ง

เครดิตภาพ:Facebook โค้ชโชคทวี พรหมรัตน์

แข้ง “ลูกแม่โดม” ธรรมศาสตร์ เป็น ต่อนักเตะตราพระเกี้ยว จุฬาฯ ในศึกฟุตบอลประเพณี ธรรมศาสตร์-จุฬาฯ ครั้งที่ 71 ที่เตรียมระเบิดแข้งกัน ในเย็นวันนี้ (13 ก.พ.) ที่สนามศุภชลาศัย โดย มธ. นำทัพโดย “เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์... 13 ก.พ. 2559 13:21 ไทยรัฐ