วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วางบึม 4 จุดนราธิวาส จนท.ชี้หวังก่อกวน

คนร้ายก่อเหตุวางระเบิด 4 จุดซ้อน ในพื้นที่ จ.นราธิวาส โดยพุ่งเป้าบริเวณเสาไฟฟ้า เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับอันตราย ตำรวจชี้หวังก่อกวน...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 13 ก.พ. มีรายงานว่า พ.ต.อ.ปัตตะ มะดาวา ผกก.สภ.บาเจาะ พร้อมด้วย น.ท.ประเสริฐศิลป์ วรสิษฐ์ ผบ.ฉก.นราธิวาส 32 นำเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องตรวจสอบเหตุคนร้ายวางระเบิดในพื้นที่ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส 4 จุด โดยเหตุเกิดช่วงเวลา 20.45-23.30 น. คืนวันที่ 12 ก.พ.ที่ผ่านมา

จุดแรกบริเวณเสาไฟฟ้าริม ถ.เพชรเกษม สายปัตตานี-นราธิวาส บ้านส้มป่อย หมู่ 2 ต.บาเจาะ อ.บาเจาะ พบชิ้นส่วนระเบิดแสวงเครื่องประกอบใส่ไว้ในท่อเหล็กทรงกลม น้ำหนัก 5 กิโลกรัม จุดชนวนด้วยการตั้งเวลา จำนวน 2 ลูก ตกกระจายเกลื่อนถนน แต่เสาไฟฟ้าไม่ได้รับความเสียหาย

จุดที่ 2 บริเวณเสาไฟฟ้าริมถนนหมู่บ้านอาตะบือเระ หมู่ 2 ต.บาเระเหนือ อ.บาเจาะ
พบเศษชิ้นส่วนระเบิดแสวงเครื่องชนิดเดียวกับจุดแรกกระจายเกลื่อน ส่วนเสาไฟฟ้าไม่ได้รับความเสียหาย

จุดที่ 3 บริเวณเสาไฟฟ้าใกล้กับสะพานข้ามคลองกอตอ ถ.เพชรเกษม สายปัตตานี–
นราธิวาส เขตเทศบาลตำบลต้นไทร ต.ปะลุกาสาเมาะ อ.บาเจาะ ซึ่งลักษณะระเบิดชนิดเดียวกับที่วางไว้โคนเสาไฟฟ้าจุดอื่นๆ เสาไฟฟ้าไม่เสียหาย

และจุดที่ 4 บริเวณเสาไฟฟ้าหลังวัดอุไรรัตนาราม หมู่ 5 ต.บาเจาะ อ.บาเจาะ ซึ่งใกล้กับฐานปฏิบัติการย่อย ฉก.นราธิวาส 32 อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้เก็บรวบรวมหลักฐานจากทั้ง 4 จุด ไว้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

พ.ต.อ.ปัตตะ กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกลุ่มคนร้ายมุ่งหวังก่อกวนมากกว่าต้องการชีวิตของเจ้าหน้าที่กองกำลัง ในลักษณะก่อเหตุเป็นเชิงสัญลักษณ์ครบรอบการเสียชีวิตของ นายมะรอโซ จันทวดี แกนนำคนสำคัญที่นำลูกน้องบุกโจมตีฐานปฏิบัติการนาวิกโยธินบ้านยือลอ หมู่ 3 ต.บาเระเหนือ อ.บาเจาะ ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ทหารวิสามัญไป รวม 16 คน เมื่อวันที่ 13 ก.พ. 2556.

คนร้ายก่อเหตุวางระเบิด 4 จุดซ้อน ในพื้นที่ จ.นราธิวาส โดยพุ่งเป้าบริเวณเสาไฟฟ้า เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับอันตราย ตำรวจชี้หวังก่อกวน... 13 ก.พ. 2559 12:08 ไทยรัฐ