วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วรงค์' โพสต์ติง 'สมลักษณ์' ระวังเป็นเหยื่อพวกบิดเบือน

"วรงค์" อดีต ส.ส.พิษณุโลก โพสต์ข้อความติง "สมลักษณ์" อดีต ป.ป.ช. สรุป 'ยิ่งลักษณ์' อาจหลุดคดีความผิด ม.157 เหน็บ เป็นผู้ใหญ่ควรศึกษาข้อเท็จจริงก่อน ชี้ เป็นเรื่องซับซ้อน ระวังเป็นเหยื่อพวกบิดเบือน...

วันที่ 13 ก.พ. 59 นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่า "เห็นรายละเอียดข่าว สมลักษณ์ จัดกระบวนพล อดีต ป.ป.ช. ชี้ กรณีข้าว 3.9 แสนตัน ไม่หายจากสต็อก ส่งผลให้คดีจำนำข้าวอาจขาดองค์ประกอบความผิด ม.157 เหตุไม่พบความเสียหาย ด้วยความเคารพ ท่านสมลักษณ์ ซึ่งเป็นผู้ใหญ่ และเป็นถึงอดีต ป.ป.ช. เพียงแต่ข่าวเรื่องข้าวหาย หรือลงบัญชีผิดพลาด 3.9 แสนตัน ซึ่งยังไม่รู้รายละเอียดข้อเท็จจริง แล้วท่านมาสรุปว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ อาจหลุดคดีความผิดมาตรา 157 ตนคิดว่าข้อมูลเชิงข้อเท็จจริงในคดีของท่านน้อยเกินไป ที่จะแสดงความคิดเห็น และเพราะความเป็นผู้ใหญ่ ท่านควรต้องศึกษาข้อเท็จจริงให้กระจ่างแน่แท้เสียก่อน เพราะคดีจำนำข้าว ของน.ส.ยิ่งลักษณ์นั้น มีความเสียหายที่เกิดขึ้นซับซ้อนหลากหลายมาก โดยเฉพาะความเสียหายจาก ข้าวเสื่อม ข้าวเน่า นั่งร้านในกองข้าว การรับซื้อข้าวราคาสูงที่ไม่จำกัดจำนวน ที่สำคัญและผลประโยชน์ตกอยู่ในกลุ่มแวดวงใกล้ชิดนักการเมือง นั่นคือ การขายข้าวจีทูจีเก๊ ดังนั้นการแสดงความคิดเห็นบนฐานข้อมูลเพียงเล็กน้อยของท่าน จะกลายเป็นเหยื่อทางการเมืองของพวกบิดเบือนข้อมูล เอาไปโฆษณาชวนเชื่อได้ ด้วยความเคารพ"

"วรงค์" อดีต ส.ส.พิษณุโลก โพสต์ข้อความติง "สมลักษณ์" อดีต ป.ป.ช. สรุป 'ยิ่งลักษณ์' อาจหลุดคดีความผิด ม.157 เหน็บ เป็นผู้ใหญ่ควรศึกษาข้อเท็จจริงก่อน ชี้ เป็นเรื่องซับซ้อน ระวังเป็นเหยื่อพวกบิดเบือน... 13 ก.พ. 2559 11:14 ไทยรัฐ