วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วาเลนไทน์สงขลาเงียบ ร้านดอกไม้ซบเซา ยอดสั่งกุหลาบลด

เจ้าของร้านดอกไม้ จ.สงขลา โอด วาเลนไทน์ปีนี้เงียบเหงา จากพิษ ศก.ซบเซา เผย สั่งกุหลาบเกรด A จากเชียงใหม่-ประเทศจีน แถมตั้งราคาไม่แพงหวังเอาใจลูกค้า แต่ยอดสั่งลดลงกว่าครึ่ง เหลือเพียง 1 พันกว่าดอก...

วันที่ 13 ก.พ. 59 บรรยากาศวันวาเลนไทน์ที่ จ.สงขลา ค่อนข้างเงียบเหงา โดยที่ร้านภาณุวัฒน์ฟลอริสท์ ถนนไทรบุรี อ.เมือง จ.สงขลา ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายดอกไม้ชื่อดัง ในตัวเมืองสงขลา ได้จัดเตรียมช่อดอกกุหลาบสีแดงและสีขาว สีสดใสสวยงาม ไว้คอยบริการลูกค้าในวันวาเลนไทน์ 

ในปีนี้วันวาเลนไทน์ตรงกับวันหยุดสุดสัปดาห์ มีประชาชนทยอยสั่งช่อดอกไม้กับทางร้าน เพื่อนำไปมอบให้แก่กัน แต่ปีนี้เศรษฐกิจไม่ดี ทางร้านดอกไม้หลายๆ ร้านในอำเภอเมืองสงขลา ต่างก็ลดยอดการสั่งดอกกุหลาบลงกว่าครึ่ง เนื่องจากดูจากออร์เดอร์ที่ลูกค้าสั่งเข้ามาลดลงกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ ถึงแม้ว่าดอกกุหลาบที่สั่งจาก จ.เชียงใหม่ และจากคุนหมิง ประเทศจีน จะมีความสวยงามและราคาไม่แพงก็ตาม แต่จำเป็นต้องลดยอดลงตามสภาพเศรษฐกิจและกำลังซื้อของลูกค้า

ด้าน นายภาณุวัฒน์ บุหลัน เจ้าของร้านภาณุวัฒน์ฟลอริสท์ กล่าวว่า ปีนี้เศรษฐกิจไม่ค่อยดี ทำให้ธุรกิจทางด้านดอกไม้ซบเซามากกว่าทุกปีที่ผ่านมา ซึ่งสังเกตได้จากออร์เดอร์ของลูกค้าที่สั่งเข้ามามีจำนวนน้อย ทั้งที่ในวันพรุ่งนี้ (14 ก.พ.) จะเป็นวันวาเลนไทน์แล้ว ถ้าคิดเป็นเปอร์เซ็นต์ก็เพียง 50 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น และหายไป 50 เปอร์เซ็นต์เลย

สำหรับราคาดอกกุหลาบก็เหมือนทุกปี ซึ่งราคาไม่ได้สูงมาก ปกติทางร้านจะสั่งดอกกุหลาบช่วงวันวาเลนไทน์ของทุกปี ครั้งละ 3,000–4,000 ดอก แต่มาปีนี้ ยอดสั่งซื้อดอกกุหลาบลดลง เหลือเพียง 1,000 กว่าดอกเท่านั้น.

เจ้าของร้านดอกไม้ จ.สงขลา โอด วาเลนไทน์ปีนี้เงียบเหงา จากพิษ ศก.ซบเซา เผย สั่งกุหลาบเกรด A จากเชียงใหม่-ประเทศจีน แถมตั้งราคาไม่แพงหวังเอาใจลูกค้า แต่ยอดสั่งลดลงกว่าครึ่ง เหลือเพียง 1 พันกว่าดอก... 13 ก.พ. 2559 09:47 ไทยรัฐ