วท.พัทลุงเตรียมเปิดสาขาเทคโนโลยีก่อสร้างฯ รองรับตลาดแรงงาน - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันจันทร์ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

วท.พัทลุงเตรียมเปิดสาขาเทคโนโลยีก่อสร้างฯ รองรับตลาดแรงงาน

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 13 ก.พ. 2559 09:49
877 ครั้ง


วท.พัทลุง เตรียมเปิดหลักสูตรเทคโนโลยีบัณฑิต (ทลบ.) สาขาเทคโนโลยีการก่อสร้าง (ต่อเนื่อง) รองรับการขยายตัวอย่างรวดเร็วของวงการก่อสร้าง ป้อนบุคลากรสู่ตลาดแรงงานเร่งด่วน เปิดรับผู้ประกอบการเรียน ส.-อา. ปีละ 20 คน มั่นใจ เปิดการเรียนการสอนได้ภายในปีนี้...

วันที่ 12 ก.พ. 59 นายวินัย บัวประดิษฐ์ ผวจ.พัทลุง พร้อมด้วย นายภักดี ธุรเจน ผู้อำนวยการสถาบันการศึกษาภาคใต้ 1 และนายประสงค์ อยู่ทอง ผู้อำนวยการการวิทยาลัยเทคนิคพัทลุง ให้การต้อนรับ นายมงคล วานิกร ผู้ทรงคุณวุฒิอาชีวศึกษา สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ที่เดินทางมาติดตามความพร้อมและศักยภาพการเปิดสอน ระดับปริญญาตรีสายเทคโนโลยี หรือสายปฏิบัติการ หลักสูตรเทคโนโลยีบัณฑิต (ทลบ.) สาขาวิชาเทคโนโลยีการก่อสร้าง (ต่อเนื่อง) ของวิทยาลัยเทคนิคพัทลุง ซึ่งจะเปิดการเรียนการสอนในปีการศึกษา 2559 โดยดำเนินงานดังกล่าวนี้ เป็นการร่วมมือกันระหว่างสถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้ 1 วิทยาลัยเทคนิคพัทลุง และผู้ประกอบการทั้งในและจังหวัดใกล้เคียง

ด้าน นายประสงค์ อยู่ทอง ผู้อำนวยการการวิทยาลัยเทคนิคพัทลุง เผยว่า ปัจจุบันในธุรกิจสาขาอาชีพช่างก่อสร้าง ผู้ควบคุมงาน วางแผนโครงการ บริหารโครงการงบประมาณ ตลอดจนการบำรุงรักษาอาคาร ที่มีความรู้ความสามารถ ยังขาดแคลนและไม่เพียงพอต่อความต้องการของตลาดแรงงาน ประกอบกับการขยายตัวเติบโตอย่างรวดเร็วของวงการก่อสร้างที่มีอย่างต่อเนื่อง ทั้งในประเทศและประเทศเพื่อนบ้าน ส่งผลให้ความต้องการของตลาดแรงงานด้านบุคลากรที่มีความรู้ ความสามารถ และประสบการณ์ ด้านเทคโนโลยีมีเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว จึงจำเป็นต้องผลิตบุคลากรดังกล่าว เพื่อป้อนสู่ตลาดแรงงานอย่างเร่งด่วน

สำหรับการดำเนินงานครั้งนี้ จะเปิดรับผู้จบการศึกษาระดับ ปวส. ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ในหน่วยงานรัฐ ผู้ประกอบการ เข้าศึกษาในช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ ปีละ 20 คน โดยมีระยะเวลาในการศึกษา 2 ปี มั่นใจว่าทางวิทยาลัยฯ จะสามารถเปิดการเรียนการสอนในปีการศึกษา 2559 ได้อย่างแน่นอน เนื่องจากทางวิทยาลัยฯ ได้เตรียมความพร้อมมาร่วม 3 ปีแล้ว

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  90.0%
 • ไม่ชอบ
  10.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement