เมียนมา-ไทยหารือ แรงงานถูกกฎหมาย - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

เมียนมา-ไทยหารือ แรงงานถูกกฎหมาย

โดย ไทยรัฐฉบับพิมพ์ 13 ก.พ. 2559 07:26
459 ครั้ง


เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 12 ก.พ. นายอารักษ์ พรหมณี อธิบดีกรมการจัดหางาน เป็นประธานการประชุมของคณะผู้แทนไทย ในการประชุมระดับวิชาการไทย-เมียนมา และร่วมกับ H.E.U Myo Aung ปลัดกระทรวงแรงงานการจ้างงานและประกันสังคม ผู้แทนฝ่ายเมียนมาลงนามในบันทึกการประชุม และร่วมกันแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ณ โรงแรม เดอะ เฮอริเทจ พัทยา บีช รีสอร์ท จังหวัดชลบุรี โดยมีสื่อมวลชนร่วมทำข่าว

นายอารักษ์ พรหมณี กล่าวว่า กรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงานมีนโยบายที่จะให้มีการจ้างแรงงานต่างด้าวอย่างถูกต้องตามกฎหมาย และป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาการค้ามนุษย์ ซึ่งต้องอาศัยความร่วมมือทั้งฝ่ายไทยและฝ่ายเมียนมา เพื่อให้แรงงานเมียนมาที่ได้รับอนุญาตให้ทำงานอย่างถูก ต้องตามกฎหมายในประเทศไทยได้รับการคุ้มครอง ได้รับสิทธิประโยชน์และสวัสดิการต่างๆ ตามกฎหมายคุ้มครองแรงงาน และขอให้ฝ่ายเมียนมาช่วยประชาสัมพันธ์เพื่อให้แรงงานเมียนมาเข้ามาทำงานอย่างถูกต้องตามกฎหมายซึ่งในการดำเนินการที่ผ่านมา ไทยและเมียนมามีความร่วมมือที่ดีต่อกันมาโดยตลอด เพื่อแก้ไขปัญหาต่างๆ รวมทั้งพัฒนาแนวทางการดำเนินการจัดส่งและนำเข้าแรงงานเมียนมาให้ดียิ่งขึ้น

การประชุมในวันนี้เป็นการประชุมหารือร่วมกันในการกำหนดแนวทางรูปแบบการดำเนินการระหว่างหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของฝ่ายไทยและฝ่ายเมียนมาซึ่งจะทำให้แรงงานเมียนมาในกลุ่มต่างๆ ที่ทำงานอยู่ในประเทศไทยสามารถทำงานได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย และป้องกันไม่ให้เกิดการค้ามนุษย์.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  66.7%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  33.3%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement