เอกชนผลิต “เครื่องนับยาบ้า” ส่งตำรวจ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

เอกชนผลิต “เครื่องนับยาบ้า” ส่งตำรวจ

โดย ไทยรัฐฉบับพิมพ์ 13 ก.พ. 2559 07:23
1,365 ครั้ง


เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 11 ก.พ. พล.ต.ต.ชุมพล ฉันทะจำรัสศิลป์ ผบก.ภ.จ.ระยอง เป็นประธานเปิดการอบรมการใช้โปรแกรมช่วยจัดการงานเอกสารด้านการตรวจพิสูจน์ยาเสพติด และเครื่องนับเม็ดยา มีข้าราชการตำรวจระดับผู้กำกับ หัวหน้าสถานีและสารวัตร เข้าร่วมรับการอบรมทั้ง 8 อำเภอ โดยทาง พล.ต.ต.ธิติพงศ์ เศรษฐีสมบัติ ผบก.ศูนย์พิสูจน์หลักฐานภาค 2 รับมอบเครื่องนับเม็ดยาเสพติดจากนายฉัตรชัย ภัทรนาวิก เจ้าของบริษัทเอเชียเกียร์ริ่ง จำกัด จังหวัดระยอง ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้ใช้ในการตรวจนับยา ที่ห้องประชุมเพียรช่างการุญ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระยอง

พล.ต.ต.ธิติพงศ์ กล่าวว่า การอบรมการใช้โปรแกรมช่วยจัดการงานเอกสารด้านการตรวจพิสูจน์ยาเสพติด และเครื่องนับยา แก่พนักงานสอบสวนและผู้ตรวจพิสูจน์ให้กับข้าราชการตำรวจในพื้นที่จังหวัดระยองนี้ ถือว่าเป็นจังหวัดแรกของประเทศไทยที่พนักงานสอบสวนและผู้ตรวจพิสูจน์ร่วมกันนำเทคโนโลยีด้านไอทีมาใช้ในกระบวนการจัดส่ง และตรวจพิสูจน์ ตลอดจนการออกรายงานผลการตรวจยาเสพติด เพื่อให้ทุกคนนำความรู้ไปใช้ในการปฏิบัติหน้าที่อย่างถูกต้อง รวดเร็วในทุกขั้นตอน เพื่อไม่ให้คดีค้างเนิ่นนาน เข้าขบวนการของศาลได้เร็วยิ่งขึ้น

ด้านนายฉัตรชัย ภัทรนาวิก เจ้าของบริษัทเอเชียเกียร์ริ่ง ผู้ผลิตเครื่องนับเม็ดยาเสพติด บอกว่า ตนเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเวลาจับยาเสพติดมาต้องนั่งนับยาเป็นพันเป็นหมื่น ขณะนับก็สูดดมเอากลิ่นของยาเข้าไปทำให้ไม่ปลอดภัยต่อชีวิต กว่าจะนับเสร็จใช้เวลานาน จึงได้คิดค้นเครื่องนับยา เสพติดและผลิตออกมาใช้วัสดุพีวีซี นับยาได้ครั้งละ 200 เม็ดในเวลารวดเร็ว ปลอดภัย และใช้ได้ตลอดไป จังหวัดระยองเป็นจังหวัดแรกที่มีการใช้เครื่องนับเม็ดยานี้ ราคา 3,000 บาท คาดว่าจะช่วยในการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มากยิ่งขึ้น.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  44.4%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  55.6%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement