ตากจัดประกวด 'มิสฉันทนา' สาวโรงงานไทย-พม่า 80 คนแห่อวดโฉม - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอังคารที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ตากจัดประกวด 'มิสฉันทนา' สาวโรงงานไทย-พม่า 80 คนแห่อวดโฉม

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 13 ก.พ. 2559 06:45
994 ครั้ง


พ่อเมืองตาก - ผู้ว่าฯ เมียวดี ร่วมกันจัดงานวาเลนไทน์แฟร์สองแผ่นดิน พร้อมประกวด "มิสฉันทนา" มีสาวโรงงานทั้งไทยและเมียนมา ร่วมอวดโฉมกว่า 80 คน 3 วันประกาศผล หวังสร้างความสามัคคีของ 2 ชาติ

เมื่อวันที่ 13 ก.พ. 59 ที่สนามกีฬาสมเด็จพระนเรศวรมหาราช อ.แม่สอด จ.ตาก นายสมชัยฐ์ หทยะตันย์ติ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก จัดงานวาเลนไทน์แฟร์สองแผ่นดิน เพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์สองแผ่นดินไทย-เมียนมา โดยมี นายอูหล่วย กั๋วอู ผู้ว่าราชการจังหวัดเมียวดี ประเทศเมียนมา และข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ในเมืองเมียวดี ให้เกียรติร่วมเปิดงานในครั้งนี้ ท่ามกลางประชาชนทั้ง 2 ประเทศ ร่วมงานจำนวนมาก

นายสมชัยฐ์ หทยะตันย์ติ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก และ นายอูหล่วย กั๋วอู ผู้ว่าราชการจังหวัดเมียวดี ประเทศเมียนมา เป็นประธานงานวาเลนไทน์แฟร์สองแผ่นดิน


ภายในงานนอกจากจะมีการแสดงและดนตรีขับกล่อมแล้ว ไฮไลต์คือ การประกวดมิสฉันทนา โดยมีสาวโรงงานทั้งไทยและเมียนมา สมัครเข้าประกวดมากถึง 80 คน ทำให้ต้องมีการประกวดประชันกันถึง 3 วัน เพื่อเลือกเฟ้นสาวฉันทนา โดยมีคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในสาขาต่างๆ มาเป็นผู้ตัดสิน โดยคืนแรกจะเป็นการเก็บคะแนนเพื่อหาผู้ผ่านเข้ารอบ

การประกวดมิสฉันทนา ทั้งสาวไทยและเมียนมา


ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า การประกวดมิสฉันทนาในครั้งนี้ สืบเนื่องจาก จ.ตาก มีโรงงานกว่า 600 แห่ง มีแรงงานทั้งชาวไทยและชาวเมียนมาทำงานมากมาย การประกวดมิสฉันทนา เป็นการสร้างความสามัคคีของสาวโรงงานทั้ง 2 ชาติ และเพื่อร่วมกันก้าวสู่เออีซีอย่างเสมอภาคและเท่าเทียม.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  75.0%
 • ไม่ชอบ
  8.3%
 • สนุก
  4.2%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  12.5%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement