วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อองรี' รับไม่อยากจะเชื่อ 'ไก่เดือยทอง' มีลุ้นคว้าแชมป์ลีก

เธียร์รี อองรี อดีตตำนานดาวยิงของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ยอมรับไม่เคยคิดว่าในชีวิตของเขาจะต้องยก "ไก่เดือยทอง"​ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ มีโอกาสคว้าแชมป์ลีกในฤดูกาลนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 12 ก.พ. ว่า เธียร์รี อองรี อดีตศูนย์หน้าระดับตำนานของ "ปืนใหญ่ อาร์เซนอล ที่ปัจจุบันเป็นกูรูอยู่ช่องสกายสปอร์ต สารภาพว่าตั้งแต่เกิดมาไม่เคยคิดว่า "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ จะมีโอกาสลุ้นแชมป์เหมือนกับฤดูกาลนี้

ไก่เดือยทอง กำลังมีผลงานที่ยอดเยี่ยม เก็บชัย มา 4 เกมติดต่อกันในลีกพร้อมไต่อันดับขึ้นมารั้งอันดับที่ 2 ของตาราง โดยมีคะแนนตามหลังจ่าฝูง เลสเตอร์ ซิตี้ เพียง 5 คะแนนเท่านั้น

และด้วยฟอร์มที่โดดเด่นต่อเนื่อง ทำให้ เธียร์รี อองรี ที่เป็นกูรูวิเคราะห์บอลอยู่ช่องสกายสปอร์ตก็ออกมาให้ความเห็นถึงเรื่องนี้ พร้อมยกเครดิตว่าทัพไก่เดือยทองภายใต้การคุมทีมของ เมาริซิโอ โปเช็ตติโน มีดีพอถึงการคว้าแชมป์ลีกเลยทีเดียว

"ทอตแนมกำลังทำผลงานได้ดี และพวกเขาก็มีทีมที่ดี ผมไม่เคยคิดเลยว่าในชีวิตผม ผมจะพูดแบบนี้ แต่พวกเขาสามารถคว้าแชมป์ลีกได้เลยนะ และสมควรถูกยกเครดิตให้อย่างมาก" อองรี กล่าวผ่านสกายสปอร์ต

"สิ่งที่ขาดหายไปในไวท์ ฮาร์ท เลน คือความมั่นคงและความคงเส้นคงวา และ ดาเนียล เลวี ก็แสดงให้เห็นถึงความอดทนต่อผู้จัดการทีมของเขา และเมาริซิโอ โปเช็ตติโน ก็คือชายที่เหมาะสม

พวกเขามีนักเตะหนุ่มจำนวนมาก และพวกเขาก็ไม่ได้เล่นกับบทบาทไม้ประดับ พวกเขาคือปัจจัยหนึ่งของทีมเลยทีเดียว พวกเขามีตัวจบสกอร์ที่ยอดเยี่ยม (แฮร์รี เคน) และ คริสเตียน อิริกเซน ก็คอยถวายพานให้ มุสซา เดมเบเล ก็สามารถเป็นตัวโฮลด์บอลได้ ส่วน เดเล อัลลี ก็คือนักเตะที่ยอดเยี่ยมด้วยเช่นกัน ในระดับหัวตารางพวกเขาก็มีผู้รักษาประตูที่ดี ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญมาก"

เธียร์รี อองรี อดีตตำนานดาวยิงของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ยอมรับไม่เคยคิดว่าในชีวิตของเขาจะต้องยก "ไก่เดือยทอง"​ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ มีโอกาสคว้าแชมป์ลีกในฤดูกาลนี้... 13 ก.พ. 2559 03:10 ไทยรัฐ