วันจันทร์ที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ศานิตย์' เผย ผลชันสูตรแพทย์ศิริราช 'พ.ต.ท.จันทร์' ไม่พบถูกทำร้าย

รรท.ผบช.น. เผย ผลการชันสูตรพลิกศพ พ.ต.ท.จันทร์ ชัยสวัสดิ์ พนักงานสอบสวน สน.เทียนทะเล ที่ผูกคอตาย แพทย์ศิริราชยืนยันว่าผู้ตายไม่ได้ถูกใครทำร้ายแต่อย่างใด โดยแม้ภรรยาผู้ตายไม่ติดใจ แต่ตำรวจยังต้องสอบสวนหาสาเหตุต่อไป...

กรณี พ.ต.ท.จันทร์ ชัยสวัสดิ์ พนักงานสอบสวน สน.เทียนทะเล ผูกคอตาย ภายในบ้านพักย่านซอยเอกชัย 109 แขวงบางบอน เขตบางบอน กทม. หลังเคยไปยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้ทบทวนการใช้อำนาจตามมาตรา 44 ออกคำสั่งหัวหน้า คสช. ที่ 6/2559 เกี่ยวกับการยุบเลิกตำแหน่ง และเงินประจำตำแหน่งพนักงานสอบสวน ตามคำสั่ง คสช.ที่ 6/ 2559 เมื่อวันที่ 8 ก.พ. ที่ผ่านมา

ล่าสุด เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 12 ก.พ.2559 พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น.กล่าวว่า ผลการชันสูตรพลิกศพของแพทย์ศิริราชยืนยันว่าผู้ตายไม่ได้ถูกใครทำร้ายแต่อย่างใด บาดแผลที่ปรากฏเป็นรอยปริอันเกิดจากผู้ตาย ตายมาแล้ว 8-10 ชั่วโมง โดยทั่วไปย่อมเกิดขึ้นได้ การเกิดรอยปริจะไม่มีรอยช้ำที่แผล ถ้าถูกทำร้ายจะมีรอยช้ำภายใน กรณีนี้ไม่มีรอยช้ำ แพทย์จึงลงความเห็นว่าผู้ตายไม่ถูกผู้ใดทำร้ายก่อนตาย ประกอบกับข้อเท็จจริงที่เกิดเหตุอยู่หลังบ้านผู้ตาย ภรรยาผู้ตายก็ยืนยันว่าถ้ามีคนเข้ามาในบ้าน สุนัขที่เลี้ยงไว้ต้องเห่าและภรรยาผู้ตายต้องได้ยิน และตื่นมาดูแน่นอน จึงไม่ติดใจการตาย อย่างไรก็ตาม แม้ภรรยาผู้ตายไม่ติดใจแต่ตำรวจยังจะต้องสืบสวนสอบสวน หาสาเหตุที่เกิดขึ้นประกอบการชันสูตรพลิกศพต่อไป

ทั้งนี้ กรณี พ.ต.ท.จันทร์ ชัยสวัสดิ์ พงส.ผนพ.สน.เทียนทะเล เสียชีวิต ในส่วนของสิทธิประโยชน์ที่จะได้รับจากทางราชการ มีดังนี้
(1) เงินบำเหน็จตกทอดแก่ทายาท ประมาณ 1,600,000 บาท
(2) เงินช่วยเหลือพิเศษสามเดือน ประมาณ 125,000 บาท
(3) เงินฌาปนกิจสงเคราะห์ ตร.ประมาณ 620,000 บาท
รวมสิทธิประโยชน์ต่างๆ ที่จะได้รับประมาณ 2,250,000 บาท