วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ศานิตย์' เผย ผลชันสูตรแพทย์ศิริราช 'พ.ต.ท.จันทร์' ไม่พบถูกทำร้าย

รรท.ผบช.น. เผย ผลการชันสูตรพลิกศพ พ.ต.ท.จันทร์ ชัยสวัสดิ์ พนักงานสอบสวน สน.เทียนทะเล ที่ผูกคอตาย แพทย์ศิริราชยืนยันว่าผู้ตายไม่ได้ถูกใครทำร้ายแต่อย่างใด โดยแม้ภรรยาผู้ตายไม่ติดใจ แต่ตำรวจยังต้องสอบสวนหาสาเหตุต่อไป...

กรณี พ.ต.ท.จันทร์ ชัยสวัสดิ์ พนักงานสอบสวน สน.เทียนทะเล ผูกคอตาย ภายในบ้านพักย่านซอยเอกชัย 109 แขวงบางบอน เขตบางบอน กทม. หลังเคยไปยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้ทบทวนการใช้อำนาจตามมาตรา 44 ออกคำสั่งหัวหน้า คสช. ที่ 6/2559 เกี่ยวกับการยุบเลิกตำแหน่ง และเงินประจำตำแหน่งพนักงานสอบสวน ตามคำสั่ง คสช.ที่ 6/ 2559 เมื่อวันที่ 8 ก.พ. ที่ผ่านมา

ล่าสุด เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 12 ก.พ.2559 พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น.กล่าวว่า ผลการชันสูตรพลิกศพของแพทย์ศิริราชยืนยันว่าผู้ตายไม่ได้ถูกใครทำร้ายแต่อย่างใด บาดแผลที่ปรากฏเป็นรอยปริอันเกิดจากผู้ตาย ตายมาแล้ว 8-10 ชั่วโมง โดยทั่วไปย่อมเกิดขึ้นได้ การเกิดรอยปริจะไม่มีรอยช้ำที่แผล ถ้าถูกทำร้ายจะมีรอยช้ำภายใน กรณีนี้ไม่มีรอยช้ำ แพทย์จึงลงความเห็นว่าผู้ตายไม่ถูกผู้ใดทำร้ายก่อนตาย ประกอบกับข้อเท็จจริงที่เกิดเหตุอยู่หลังบ้านผู้ตาย ภรรยาผู้ตายก็ยืนยันว่าถ้ามีคนเข้ามาในบ้าน สุนัขที่เลี้ยงไว้ต้องเห่าและภรรยาผู้ตายต้องได้ยิน และตื่นมาดูแน่นอน จึงไม่ติดใจการตาย อย่างไรก็ตาม แม้ภรรยาผู้ตายไม่ติดใจแต่ตำรวจยังจะต้องสืบสวนสอบสวน หาสาเหตุที่เกิดขึ้นประกอบการชันสูตรพลิกศพต่อไป

ทั้งนี้ กรณี พ.ต.ท.จันทร์ ชัยสวัสดิ์ พงส.ผนพ.สน.เทียนทะเล เสียชีวิต ในส่วนของสิทธิประโยชน์ที่จะได้รับจากทางราชการ มีดังนี้
(1) เงินบำเหน็จตกทอดแก่ทายาท ประมาณ 1,600,000 บาท
(2) เงินช่วยเหลือพิเศษสามเดือน ประมาณ 125,000 บาท
(3) เงินฌาปนกิจสงเคราะห์ ตร.ประมาณ 620,000 บาท
รวมสิทธิประโยชน์ต่างๆ ที่จะได้รับประมาณ 2,250,000 บาท

รรท.ผบช.น. เผย ผลการชันสูตรพลิกศพ พ.ต.ท.จันทร์ ชัยสวัสดิ์ พนักงานสอบสวน สน.เทียนทะเล ที่ผูกคอตาย แพทย์ศิริราชยืนยันว่าผู้ตายไม่ได้ถูกใครทำร้ายแต่อย่างใด โดยแม้ภรรยาผู้ตายไม่ติดใจ แต่ตำรวจยังต้องสอบสวนหาสาเหตุต่อไป... 13 ก.พ. 2559 00:23 ไทยรัฐ