วันอังคารที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บุรีรัมย์' พร้อมลุยซีซั่น 2016 กร้าว! ลบฝันร้ายให้ทีมจากไทยในศึก ACL

ประธานสโมสร "บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด" ประกาศความพร้อมทำศึกในฤดูกาล 2016 ด้วยการตั้งเป้าป้องกันแชมป์ในทุกรายการให้ได้ พร้อมทั้งทะลุรอบน็อกเอาต์ถ้วยเอเชียเพื่อลบฝันร้ายให้กับทีมจากประเทศไทย...

วันที่ 12 ก.พ. เวลา 20.30 น. ที่บุรีรัมย์ คาสเซิล ได้มีงานแถลงข่าวเปิดตัวสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมยอดแชมป์จากอีสานใต้ เพื่อประกาศความพร้อมในการลงทำศึกฟุตบอลตลอดฤดูกาล 2016 โดยมี นาย เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร ตลอดจนตัวแทนผู้สนับสนุน ทีมงานผู้ฝึกสอน นักเตะ และสื่อมวลชนเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง

สำหรับงานในปีนี้อยู่ภายใต้สโลแกน "บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด โรด ทู เอเชีย ท็อปไฟว์" เพื่อการก้าวขึ้นไปสู่ความเป็นยอดทีมของเอเชียให้ได้ในอนาคตอันใกล้ ด้วยการเสริมทัพผู้เล่นต่างชาติที่มีดีกรีฝีเท้าที่ยอดเยี่ยม และเป็นกำลังหลักสำหรับทีมในการลุ้นศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2016 รอบแบ่งกลุ่ม

โดยบิ๊กบอสของทีมปราสาทสายฟ้า เผยว่า เป้าหมายของทีมในปีนี้คือการป้องกันแชมป์ให้ได้ในทุกรายการที่เคยทำได้เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา และในการแข่งขันศึกฟุตบอลสโมสรเอเชียนั้น คือการผ่านรอบแบ่งกลุ่มเพื่อเข้าไปเล่นในรอบน็อกเอาต์ให้ได้ แต่อย่างไรก็ตาม ต้องพยายามผ่านโปรแกรมในช่วงเดือนแรกของการเปิดซีซั่นให้ได้เสียก่อน เนื่องจากมีโปรแกรมการแข่งขันที่ค่อนข้างถี่ทั้งในและนอกประเทศ

ส่วนการแข่งขันในศึกฟุตบอลโตโยต้า พรีเมียร์ คัพ ที่จะต้องทำศึกแห่งศักดิ์ศรีด้วยการพบกับ อัลบิเร็กซ์ นิงาตะ จากเจลีกของญี่ปุ่น "บิ๊กเน" ยอมรับว่าเป็นเกมที่ค่อนข้างหนัก เพราะทีมจากแดนปลาดิบเข้ามาเก็บตัวซุ่มซ้อมอยู่ในประเทศนานหลายสัปดาห์ ทำให้น่าจะปรับตัวกับสภาพอากาศของไทยได้แล้ว แต่เชื่อว่าศักยภาพของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ก็แข็งแกร่งไม่แพ้กัน และน่าจะเป็นเกมที่สนุกอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ เกมการแข่งขันศึกฟุตบอลโตโยต้า พรีเมียร์ คัพ 2016 คู่ระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบกับ อัลบิเร็กซ์ นิงาตะ จะมีขึ้นที่สนามไอ โมบาย สเตเดียม ในวันเสาร์ที่ 13 กุมภาพันธ์นี้ ตั้งแต่เวลา 18.30 น. สถานีโทรทัศน์ "ไทยรัฐทีวี" ถ่ายทอดสดให้ชมทั่วประเทศ.