วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ทอฟฟี่' คอนเฟิร์มจับ 'โอเบียโด' ต่อสัญญาใหม่ 3 ปีครึ่ง

"ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน คอนเฟิร์มจับ ไบรอัน โอเบียโด ฟูลแบ็กชาวคอสตาริกา ต่อสัญญาไปอีก 3 ปีครึ่งเป็นที่เรียบร้อย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 12 ก.พ. ว่า "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน สโมสรแกร่งจากลีกผู้ดีประกาศต่อสัญญากับทาง ไบรอัน โอเบียโด แบ็กซ้ายชาวคอสตาริกาออกไปถึงปี 2021 เป็นที่เรียบร้อย

ดาวเตะวัย 25 ปี เพิ่งกลับมาฟิตสมบูรณ์อีกครั้งในฤดูกาลนี้ หลังขาหักเมื่อ 2 ปีที่แล้ว จนกระทั่งล่าสุดก็กลายเป็นแข้งตัวหลักของทีมอีก 1 คนภายใต้การคุมทีมของ โรแบร์โต มาร์ติเนซ กุนซือชาวสเปน

"เมื่อผมเผชิญกับประสบการณ์ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก และลำบากที่สุดในอาชีพการค้าแข้ง ทุกคนคอยหนุนหลังผม ผู้จัดการทีม สตาฟฟ์โค้ชและแฟนบอลคอยช่วยเหลือผมให้ผ่านพ้นกับปัญหานี้มาได้และทำให้ผมกลับมาแข็งแกร่งกว่าเดิม กับตัวเองและฐานะการเป็นนักเตะ"

"ผมรู้สึกว่าผมอยู่ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในอาชีพการค้าแข้งของผม ตอนนี้ผมมีประสบการณ์มากขึ้น เมื่อผมมาเล่นที่นี่ตอนแรก ผมยังอายุ 22 ปีและตอนนี้ผมอายุ 25 และจะ 26 ในสัปดาห์หน้าแล้ว ผมมีความเชื่อมั่นกว่าเดิม และผมมีความทะเยอทะยานที่จะคว้าแชมป์กับเอฟเวอร์ตัน

เรามีเป้าหมายชัดเจนในทีม เราต้องการคว้าแชมป์บอลถ้วยและเราต้องการสร้างทีมของเราอย่างต่อเนื่องเพื่อก้าวไปสู่ท็อปทีมของพรีเมียร์ลีก"

"ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน คอนเฟิร์มจับ ไบรอัน โอเบียโด ฟูลแบ็กชาวคอสตาริกา ต่อสัญญาไปอีก 3 ปีครึ่งเป็นที่เรียบร้อย... 12 ก.พ. 2559 23:23 ไทยรัฐ