วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยอดเหยื่อดินไหวไต้หวันพุ่ง 94 ศพ ยังเหลือผู้สูญหายอีก 30 คน

(ภาพ: AP)

จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวในภาคใต้ของไต้หวันเมื่อช่วงสุดสัปดาห์เพิ่มขึ้นเป็น 94 รายแล้ว ขณะที่ยังมีผู้สูญหายซึ่งคาดว่าติดอยู่ใต้ซากอาคารที่พังถล่ม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวระดับ 6.4 ในภาคใต้ของเกาะไต้หวัน ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 6 ก.พ. ที่ผ่านมา เพิ่มขึ้นเป็น 94 รายแล้วในวันศุกร์ ขณะที่หน่วยกู้ภัยของสำนักงานดับเพลิงกำลังค้นหาผู้สูญหายอีกราว 30 คน ที่เชื่อว่าถูกฝังอยู่ใต้ซากอาคารที่พังถล่มลงมา

ทั้งนี้ แผ่นดินไหวดังกล่าวมีจุดศูนย์กลางอยู่ใกล้กับเมืองไถหนาน ทางใต้ของไต้หวัน ทำให้อพาร์ตเมนต์ 'เว่ยกวน จินหลง' (มังกรทอง) สูง 17 ชั้นในเมืองแห่งนี้พังถล่ม มีผู้ติดอยู่ใต้ซากปรักหักพังหลายร้อยคน ซึ่งผู้เสียชีวิตเกือบทั้งหมด หรือ 92 คน ถูกพบใต้ซากอาคารหลังนี้ และเจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือผู้รอดชีวิตออกมาได้แล้ว 310 คน

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่สืบสวนของไต้หวันดำเนินการจับกุมอดีตผู้บริหารของบริษัทซึ่งรับผิดชอบในการสร้างอพาร์ตเมนต์มังกรทอง 3 คน ในข้อหากระทำการโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย เนื่องจากเกิดข้อสงสัยว่ามีการทุจริตในการก่อสร้างหรือไม่ เพราะมีอาคารหลายหลังที่เก่ากว่าอพาร์ตเมนต์หลังนี้แต่กลับไม่พังถล่ม

จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวในภาคใต้ของไต้หวันเมื่อช่วงสุดสัปดาห์เพิ่มขึ้นเป็น 94 รายแล้ว ขณะที่ยังมีผู้สูญหายซึ่งคาดว่าติดอยู่ใต้ซากอาคารที่พังถล่ม... 12 ก.พ. 2559 23:20 ไทยรัฐ