วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝากลูกทวงความยุติธรรม! ผัวเมียอุดรฯ เขียนจดหมายลา ซดยาฆ่าหญ้าดับคู่

สามีภรรยาชาวอุดรธานี ซดยาฆ่าหญ้าเสียชีวิตคาที่นอน ทิ้งจดหมายให้ลูกชายทวงความเป็นธรรม อ้างผู้เป็นภรรยาถูกนายจ้างล่วงละเมิดถึง 2 ครั้ง แต่คดีไม่คืบหน้า พร้อมขอโทษลูกที่ไม่สามารถทำให้ครอบครัวมีความสุขได้

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 12 ก.พ. 59 ร.ต.อ.ทิฐินันท์ ศรีเชียงหวาง พงส.สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง มีเหตุสามีและภรรยากินยาฆ่าหญ้าเสียชีวิต อยู่ภายในบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ม.4 ชุมชนบ้านหนองขาม ถ.นิตโย ต.หนองบัว อ.เมืองอุดรธานี จึงรุดออกไปตรวจสอบ พร้อมด้วย ร.ต.อ.ปิลันธน์ ศรีสถาน รอง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี ตำรวจสืบสวน ตำรวจชุมชน ตำบลหนองบัว แพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิส่งเสริมธรรมสถาน


ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบศพ นายอุดม สาพรเจริญ อายุ 43 ปี และ น.ส.สุภารัตน์ สายคำวงค์ อายุ 36 ปี ชาวบ้าน ม.5 บ้านดงอุดม ต.หนองบัว อ.เมืองอุดรธานี เสียชีวิตอยู่บนที่นอน โดยมี นายอนุชิต สาพรเจริญ อายุ 21 ปี บุตรชายของผู้เสียชีวิตนั่งร้องไห้อยู่ข้างศพ และมี เจ้าโบ้ สุนัขพันทางยืนเฝ้าศพ โดยเห่าไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่เข้ามาใกล้ ลูกชายผู้เสียชีวิตจึงต้องนำไปขังไว้ ก่อนให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ ไม่พบร่องรอยการต่อสู้และถูกทำร้าย ข้างศพมีขวดยาฆ่าแมลงและภาชนะที่ใส่ดื่ม พร้อมจดหมายลาตายทำนองว่า รักลูกมาก และคงไม่ได้อยู่ด้วยกันอีกแล้ว ขอโทษที่เคยพูดว่าจะทำทุกอย่างให้ครอบครัวมีความสุข แต่กลับทำไม่ได้ ทำบุญร่วมกันมาเท่านี้ พร้อมทั้งขอให้ฝังศพไว้คู่กันห้ามเผา โดยเนื้อหาในจดหมายช่วงท้ายมีการกล่าวถึงเรื่องคดีความของ น.ส.สุภารัตน์ โดยขอให้ลูกชายสานต่อและทวงความยุติธรรมให้กับผู้เป็นแม่ด้วย

ร.ต.อ.ทิฐินันท์ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนบุตรชายผู้พบศพเป็นคนแรก ให้การว่า สาเหตุการฆ่าตัวตายคาดว่าคงจะเครียดเรื่องเป็นหนี้บัตรเครดิตในวงเงินราว 40,000 บาท และไม่มีบ้านอยู่เป็นของตัวเอง แต่เรื่องที่ทั้งคู่เครียดมากคือ แม่มีอาชีพแม่บ้านในร้านจำหน่ายเหล็กในตัวเมืองอุดรธานี และถูกนายจ้างลวนลามละเมิดทางเพศถึง 2 ครั้ง โดยครั้งแรกเมื่อปี 52 ซึ่งได้แจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี เอาไว้แล้ว และไม่ทราบว่าคดีความจบลงหรือยัง แต่เห็นแม่กับพ่อบอกว่าไม่ได้รับความยุติธรรม

ต่อมาช่วงหลังปีใหม่ 59 แม่ซึมเศร้าผิดปกติ พ่อเค้นถามจนแม่บอกว่าโดนนายจ้างละเมิดทางเพศเป็นรอบที่ 2 เมื่อวันที่ 4 ม.ค. 59 ทำให้ทั้งคู่เครียดมาก และเกรงว่าจะไม่ได้รับความยุติธรรมเหมือนครั้งที่ผ่านมา จึงตัดสินใจฆ่าตัวตาย ก่อนเจ้าหน้าที่จะมอบศพให้ญาติไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

สามีภรรยาชาวอุดรธานี ซดยาฆ่าหญ้าเสียชีวิตคาที่นอน ทิ้งจดหมายให้ลูกชายทวงความเป็นธรรม อ้างผู้เป็นภรรยาถูกนายจ้างล่วงละเมิดถึง 2 ครั้ง แต่คดีไม่คืบหน้า พร้อมขอโทษลูกที่ไม่สามารถทำให้ครอบครัวมีความสุขได้ 12 ก.พ. 2559 22:59 12 ก.พ. 2559 23:24 ไทยรัฐ