วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนร้ายควบ จยย. ประกบยิง 'ปลัดสะบ้าย้อย' ดับ เร่งสอบสาเหตุ

คนร้ายควบ จยย. ประกบยิง 'มนตรี พุทธโชติ' ปลัดสะบ้าย้อย ดับ ขณะขี่จักรยานออกกำลังกาย หน้าหมู่บ้านตัวเอง ใน อ.เทพา จ.สงขลา เร่งสอบสาเหตุ...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 12 ก.พ. 59 พ.ต.ท.มานิตย์ เอี่ยวสกุล พงส.สภ.ห้วยปลิง จ.สงขลา รับแจ้งเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธไม่ทราบชนิดและขนาดยิงคนเสียชีวิต ทราบชื่อผู้ตาย นายมนตรี พุทธโชติ ปลัดอำเภอสะบ้าย้อย ถูกยิงขณะกำลังปั่นจักรยานออกกำลังกายในละแวกบ้านพัก หลังตรวจที่เกิดเหตุนำศพส่งชันสูตรที่ รพ.เทพา

จากการตรวจสอบเบื้องต้น กระสุนถูกผู้ตายรวม 4 นัด บริเวณต้นคอทะลุโหนกแก้มด้านขวา 1 นัด สะโพกด้านขวาทะลุต้นขาขวา 1 นัด แผ่นหลังด้านซ้ายทะลุราวนมซ้าย 1 นัด และแผ่นหลังด้านขวากระสุนฝังใน 1 นัด เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. 3 ปลอก ตกอยู่ ส่วนสาเหตุคาดว่ามาจากการสร้างสถานการณ์

นายสมโภช โชติชูช่วง นายอำเภอเทพา เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้รับรายงานว่า นายมนตรี เป็นปลัดอำเภออยู่ที่ อ.สะบ้าย้อย เดินทางกลับบ้านที่หมู่ที่ 13 ต.ปลิง อ.เทพา ทุกวัน และเป็นคนชอบออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยาน จนเมื่อเวลา 18.00 น. มีคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบว่ามากันกี่คน ประกบยิงจากด้านข้างในระยะประชิด จนรถจักรยานล้มลงและเสียชีวิต ก่อนที่คนร้ายจะหลบหนีโดยใช้เส้นทางถนนในหมู่บ้าน ซึ่งสามารถออกไปยัง อ.เทพา และ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ได้หลายเส้นทาง

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากทางญาติว่า จะนำศพไปทำพิธีทางศาสนาและฝังที่ บ้านม่วง ต.สำนักแต้ว อ.สะเดา ในวันที่ 13 ก.พ. 59.

คนร้ายควบ จยย. ประกบยิง 'มนตรี พุทธโชติ' ปลัดสะบ้าย้อย ดับ ขณะขี่จักรยานออกกำลังกาย หน้าหมู่บ้านตัวเอง ใน อ.เทพา จ.สงขลา เร่งสอบสาเหตุ 12 ก.พ. 2559 19:34 ไทยรัฐ