วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลวงโจ๋ยิงทิ้งป่าเขาหินซ้อน พบเพิ่งประกันตัวคดียาเสพติด

พบศพวัยรุ่นวัย 22 ถูกยิงด้วยอาวุธปืน 2 นัด นอนเสียชีวิตในป่าละเมาะริมเขาเจริญสุข ต.เขาหินซ้อน จ.ฉะเชิงเทรา ด้าน ตร.เผยพบประวัติผู้ตายเพิ่งประกันตัวจากคดียาเสพติด คาดถูกลวงไปเจรจาแล้วอาจตกลงกันไม่ได้...

 เมื่อเวลา 15.10 น. วันที่ 12 ก.พ.59 ร.ต.อ.สุนทร อมรเวช ร้อยเวรสอบสวน สภ.เขาหินซ้อน จ.ฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบศพผู้เสียชีวิตถูกยิงด้วยอาวุธปืนบริเวณป่าละเมาะริมเขาเจริญสุข บ้านหนองบอน หมู่ 4 ต.เขาหินซ้อน อ.พนมสารคาม หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ออกไปตรวจสอบ ร่วมกับ พล.ต.ต.ธีระพล จินดาหลวง ผบก.ภ.จ.ฉะเชิงเทรา พ.ต.ท.ชะนินทร์ งามวงษ์น้อย รอง ผกก.(สส.)รักษาการ ผกก.สภ.เขาหินซ้อน เจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการจังหวัดฉะเชิงเทรา พญ.พีรดา สิยาโน แพทย์เวร รพ.พนมสารคาม เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจำนวนหนึ่ง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยพนมสารคาม 

จุดเกิดเหตุห่างจากถนนลูกรังเลาะหลังเขาเข้าไปในป่าละเมาะประมาณ 200 เมตร เจ้าหน้าที่พบผู้เสียชีวิตจำนวน 1 ราย ทราบชื่อในเวลาต่อมาชื่อ นายกิติพงษ์ ศรีสังวาล อายุ 22 ปี สถาพศพนอนหงายหน้าใส่กางเกงขาสั้นเจเจ ลายน้ำตาล สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีฟ้า ตรวจสอบพบผู้ตายถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ราวนมขวา และหน้าอก จำนวน 2 รู เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชม. และในที่เกิดเหตุห่างกันประมาณ 20 เมตร พบธนบัตรใบละ 1 พันบาท จำนวน 1 ใบ และใบละ 100 บาท จำนวน 6 ใบ และโทรศัพท์มือถือไม่ทราบยี่ห้อ คาดว่าเป็นของคนตายตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเก็บใว้เป็นหลักฐาน หลังจากนั้นจึงมอบศพให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำผู้เสียชีวิตส่งสถาบันนิติเวช เพื่อให้แพทย์ชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า ในช่วงเช้าก่อนพบศพมีพลเมืองดีมาแจ้งว่า พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 100 สีน้ำเงินคาดดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ของผู้ตายล้มอยู่บนถนนลูกรัง โดยมี่กุญแจเสียบคาอยู่ เจ้าหน้าที่จึงนำมาเก็บรักษาไว้ที่ สภ.เขาหินซ้อน จากนั้นได้มีญาติและเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกค้นหาบริเวณใกล้เคียง และพบผู้ตายถูกยิงเสียชืวิตดังกล่าว

พล.ต.ต.ธีระพล เผยหลังตรวจสอบที่เกิดเหตุว่า ผู้ตายมีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติดมีคดีอยู่ที่ สภ.เขาหินซ้อน หลายคดีล่าสุดเพิ่งได้รับการประกันตัวออกมาในข้อหาเสพยาเสพติด โดยก่อนเกิดเหตุคาดว่า คนร้ายอาจจะเป็นคนรู้จัก คาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 1 คน ลวงผู้ตายไปเจรจาหรือตกลงธุรกิจที่ไม่เปิดเผยบางอย่าง แต่ตกลงกันไม่ได้จึงใช้ปืนไล่ยิงผู้ตายจนเสียชีวิต ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานในการเสียชีวิตในครั้งนี้ มุ่งเน้นไปในทางธุรกิจที่ไม่เปิดเผยเป็นหลัก.

พบศพวัยรุ่นวัย 22 ถูกยิงด้วยอาวุธปืน 2 นัด นอนเสียชีวิตในป่าละเมาะริมเขาเจริญสุข ต.เขาหินซ้อน จ.ฉะเชิงเทรา ด้าน ตร.เผยพบประวัติผู้ตายเพิ่งประกันตัวจากคดียาเสพติด คาดถูกลวงไปเจรจาแล้วอาจตกลงกันไม่ได้... 12 ก.พ. 2559 18:33 12 ก.พ. 2559 20:12 ไทยรัฐ