วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส.ส.หนุ่มญี่ปุ่น ลาออก! ยอมรับคบหาหญิงอื่น ขณะภรรยาคลอดลูก

(นายเคนสุเกะ มิยาซากิ และภรรยา มิกูมิ คาเนโกะ)

เคนสุเกะ มิยาซากิ ส.ส.เกียวโต ดิ้นไม่หลุด ยอมลาออกจากตำแหน่ง ส.ส.แล้ว หลังโดนสื่อในญี่ปุ่นแฉ แอบ‘มีกิ๊ก’กับหญิงอื่นขณะที่ภรรยาของตนเอง ซึ่งเป็น ส.ส.สังกัดพรรคเดียวกัน อยู่ระหว่างคลอดลูก

เมื่อ 12 ก.พ.59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานครึกโครม นายเคนสุเกะ มิยาซากิ ส.ส.หนุ่ม แห่งเมืองเกียวโต ในญี่ปุ่น ผู้จุดกระแสผู้ชายสมควรได้สิทธิ์ลางานไปดูแลภรรยาที่คลอดบุตร กลับต้องตกเป็นข่าวฉาวโฉ่ในเรื่องนี้เสียเอง จนทำให้ต้องลาออกจากตำแหน่ง พร้อมยอมรับผิด ได้แอบไปพบคบหากับหญิงอื่นจริง ในช่วงที่นาง มิกูมิ คาเนโกะ ภรรยาของตนเองจะคลอดบุตร หลังจากถูก นสพ.ท้องถิ่น ‘ชูกัน บันชุน’ ลงข่าวแฉเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า นายมิยาซากิ แอบไปพบกับผู้หญิงอื่น ซึ่งเป็นนางแบบชุดว่ายน้ำ และช่างตัดชุดกิโมโน

นสพ.ชูกัน บันชุน ยังได้ลงภาพหญิงคนดังกล่าวกำลังเดินออกจากบ้านพักของนายมิยาซากิในเมืองเกียวโต เป็นหลักฐานสำคัญ
และมัดตัวจนดิ้นไม่หลุด พร้อมกับระบุว่าภาพนี้ถูกถ่ายในช่วงหลายวันก่อนที่นางคาเนโกะ ภรรยาของนายมิยาซากิ ซึ่งเป็น ส.ส.สังกัดพรรครัฐบาลเสรีประชาธิปไตย (แอลดีพี) เช่นเดียวกันกับเขาจะคลอดลูกในวันที่ 5 ก.พ.ที่ผ่านมา

ข่าวแจ้งว่า จากหลักฐานแน่นหนา ทำให้ในที่สุด นายมิยาซากิ ได้เปิดแถลงข่าวในกรุงโตเกียว เมื่อวันที่ 12 ก.พ. ประกาศขอลาออกจากตำแหน่ง ส.ส. และยอมรับว่าเขาได้คบหากับหญิงคนนี้จริง โดยได้พบเธอตอนที่ได้มาช่วยเหล่า ส.ส.แต่งตัวในชุดประจำชาติในพิธีเปิดประชุมรัฐสภา เมื่อวันที่ 4 ม.ค.ที่ผ่านมา "เท่าที่ผมจำได้ ผมพบกับเธอ 3 ครั้ง ครั้งสุดท้าย เจอกันในเกียวโต และจากนั้นเราก็ไม่ได้ติดต่อกันอีกเลย" นายมิยาซากิกล่าว พร้อมบอกว่าเขาได้อธิบายเรื่องทุกอย่างที่เกิดขึ้นให้ภรรยาฟังแล้ว และเขาเสียใจจริงๆ ที่ทำเรื่องโหดร้ายกับภรรยาที่กำลังคลอดบุตร

ทั้งนี้ สาเหตุที่ทำให้ข่าวฉาวของนายมิยาซากิโดนวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เนื่องจากเมื่อเดือนก่อน นายมิยาซากิเพิ่งจุดกระแสคนในชาติให้มีการถกเถียงกันว่าผู้ชายญี่ปุ่นสมควรลางานเพื่อไปดูแลภรรยาที่เพิ่งคลอดบุตรได้หรือไม่ ในขณะที่ชาวญี่ปุ่นที่คัดค้านเรื่องนี้มองว่า เป็นการทอดทิ้งหน้าที่การงานมากกว่า.

เคนสุเกะ มิยาซากิ ส.ส.เกียวโต ดิ้นไม่หลุด ยอมลาออกจากตำแหน่ง ส.ส.แล้ว หลังโดนสื่อในญี่ปุ่นแฉ แอบ‘มีกิ๊ก’กับหญิงอื่นขณะที่ภรรยาของตนเอง ซึ่งเป็น ส.ส.สังกัดพรรคเดียวกัน อยู่ระหว่างคลอดลูก 12 ก.พ. 2559 18:22 ไทยรัฐ