ส.ส.หนุ่มญี่ปุ่น ลาออก! ยอมรับคบหาหญิงอื่น ขณะภรรยาคลอดลูก - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ส.ส.หนุ่มญี่ปุ่น ลาออก! ยอมรับคบหาหญิงอื่น ขณะภรรยาคลอดลูก

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 12 ก.พ. 2559 19:04
21,473 ครั้ง


(นายเคนสุเกะ มิยาซากิ และภรรยา มิกูมิ คาเนโกะ)

เคนสุเกะ มิยาซากิ ส.ส.เกียวโต ดิ้นไม่หลุด ยอมลาออกจากตำแหน่ง ส.ส.แล้ว หลังโดนสื่อในญี่ปุ่นแฉ แอบ‘มีกิ๊ก’กับหญิงอื่นขณะที่ภรรยาของตนเอง ซึ่งเป็น ส.ส.สังกัดพรรคเดียวกัน อยู่ระหว่างคลอดลูก

เมื่อ 12 ก.พ.59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานครึกโครม นายเคนสุเกะ มิยาซากิ ส.ส.หนุ่ม แห่งเมืองเกียวโต ในญี่ปุ่น ผู้จุดกระแสผู้ชายสมควรได้สิทธิ์ลางานไปดูแลภรรยาที่คลอดบุตร กลับต้องตกเป็นข่าวฉาวโฉ่ในเรื่องนี้เสียเอง จนทำให้ต้องลาออกจากตำแหน่ง พร้อมยอมรับผิด ได้แอบไปพบคบหากับหญิงอื่นจริง ในช่วงที่นาง มิกูมิ คาเนโกะ ภรรยาของตนเองจะคลอดบุตร หลังจากถูก นสพ.ท้องถิ่น ‘ชูกัน บันชุน’ ลงข่าวแฉเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า นายมิยาซากิ แอบไปพบกับผู้หญิงอื่น ซึ่งเป็นนางแบบชุดว่ายน้ำ และช่างตัดชุดกิโมโน

นสพ.ชูกัน บันชุน ยังได้ลงภาพหญิงคนดังกล่าวกำลังเดินออกจากบ้านพักของนายมิยาซากิในเมืองเกียวโต เป็นหลักฐานสำคัญ
และมัดตัวจนดิ้นไม่หลุด พร้อมกับระบุว่าภาพนี้ถูกถ่ายในช่วงหลายวันก่อนที่นางคาเนโกะ ภรรยาของนายมิยาซากิ ซึ่งเป็น ส.ส.สังกัดพรรครัฐบาลเสรีประชาธิปไตย (แอลดีพี) เช่นเดียวกันกับเขาจะคลอดลูกในวันที่ 5 ก.พ.ที่ผ่านมา

นายเคนสุเกะ มิยาซากิ ขอโทษกับความผิดของตนเอง และพร้อมลาออกจากตำแหน่ง ส.ส.เมืองเกียวโต

ข่าวแจ้งว่า จากหลักฐานแน่นหนา ทำให้ในที่สุด นายมิยาซากิ ได้เปิดแถลงข่าวในกรุงโตเกียว เมื่อวันที่ 12 ก.พ. ประกาศขอลาออกจากตำแหน่ง ส.ส. และยอมรับว่าเขาได้คบหากับหญิงคนนี้จริง โดยได้พบเธอตอนที่ได้มาช่วยเหล่า ส.ส.แต่งตัวในชุดประจำชาติในพิธีเปิดประชุมรัฐสภา เมื่อวันที่ 4 ม.ค.ที่ผ่านมา "เท่าที่ผมจำได้ ผมพบกับเธอ 3 ครั้ง ครั้งสุดท้าย เจอกันในเกียวโต และจากนั้นเราก็ไม่ได้ติดต่อกันอีกเลย" นายมิยาซากิกล่าว พร้อมบอกว่าเขาได้อธิบายเรื่องทุกอย่างที่เกิดขึ้นให้ภรรยาฟังแล้ว และเขาเสียใจจริงๆ ที่ทำเรื่องโหดร้ายกับภรรยาที่กำลังคลอดบุตร

ทั้งนี้ สาเหตุที่ทำให้ข่าวฉาวของนายมิยาซากิโดนวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เนื่องจากเมื่อเดือนก่อน นายมิยาซากิเพิ่งจุดกระแสคนในชาติให้มีการถกเถียงกันว่าผู้ชายญี่ปุ่นสมควรลางานเพื่อไปดูแลภรรยาที่เพิ่งคลอดบุตรได้หรือไม่ ในขณะที่ชาวญี่ปุ่นที่คัดค้านเรื่องนี้มองว่า เป็นการทอดทิ้งหน้าที่การงานมากกว่า.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  61.8%
 • ไม่ชอบ
  5.9%
 • สนุก
  19.1%
 • ประหลาดใจ
  3.9%
 • เสียใจ
  5.4%
 • ให้กำลังใจ
  3.9%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement