ซื้อเมื่อจำเป็น! 'คลอปป์' ยัน หงส์แดงไม่บ้าจี้ทุ่มเงินเสริมทัพ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพฤหัสบดีที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ซื้อเมื่อจำเป็น! 'คลอปป์' ยัน หงส์แดงไม่บ้าจี้ทุ่มเงินเสริมทัพ

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 12 ก.พ. 2559 20:15
1,040 ครั้ง


เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือทีมลิเวอร์พูล ยอมรับ เป็นเรื่องสำคัญที่ทีมของเขาจะต้องเสริมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้ แต่จะไม่หน้ามืดทุ่มเงินมั่วซั่วแน่นอน...


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 12 ก.พ. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยอมรับ เป็นเรื่องสำคัญที่ทีมของเขาจะต้องเสริมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้ แต่จะไม่หน้ามืดทุ่มเงินโดยไม่มีเหตุผลอย่างแน่นอน

คลอปป์ เซ็นสัญญาคว้าตัว มาร์โก กรูยิช มาร่วมทีม และยืมตัว สตีเวน คอลเกอร์ มาในช่วงเปิดตลาดซื้อขายนักเตะเดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่ล้มเหลวในการคว้าตัว อเล็กซ์ เตเซรา กองกลางทีมชัคเตอร์ โดเนตส์ค ที่สุดท้ายย้ายไปค้าแข้งในลีกจีนกับ เจียงซู ซู่หนิง เนื่องจากหงส์แดงไม่เต็มใจจ่ายค่าตัวที่แพงเกินเหตุของนักเตะ  อย่างไรก็ตาม คลอปป์ ยืนยันว่า เขาจะไม่ทุ่มเงินแบบหน้ามืดในช่วงซัมเมอร์นี้แน่ แต่ยอมรับ การเสริมทัพก็เป็นสิ่งสำคัญในการพัฒนาทีมเช่นกัน

"แน่นอนช่วงซัมเมอร์เป็นสิ่งสำคัญและมีหลายสิ่งที่เราต้องพัฒนา ซึ่งหนึ่งในนั้นคือการซื้อตัวนักเตะ แต่เราได้แสดงให้เห็นในช่วงตลาดนักเตะเดือนมกราคมแล้วว่า เราจะไม่พยายามที่จะเซ็นสัญญานักเตะเพราะความอยากได้และเพียงเพราะเรามีเงิน เราจะไม่ดึงตัวเองเข้าไปอยู่ในสงครามในการเสนอราคา เพราะเรามีขุมกำลังที่มากอยู่แล้ว" คลอปป์ กล่าว

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  90.3%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  3.2%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  3.2%
 • ให้กำลังใจ
  3.2%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement