วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอง ผอ.รมน.ภ.4 ร่วมพิธีรดน้ำศพทหารกล้า ถูกลอบวางระเบิดที่กรงปินัง

รอง ผอ.รมน.ภาค4 - ผวจ.ยะลา ร่วมพิธีรดน้ำศพทหารกล้าสังกัดหน่วยกิจที่ 13 ยะลา ที่ถูกคนร้ายลอบวางระเบิดจนเสียชีวิต บนถนนสายกรงปินัง-สะเอะ...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 12 ก.พ. ที่ฌาปนสถานเทศบาลนครยะลา ได้มีพิธีรดน้ำศพพลทหารสยัมภู แก้วกลุ่ม อายุ 22 ปี สังกัดหน่วยเฉพาะกิจยะลาที่ 13 ที่ได้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ คนร้ายลอบวางระเบิดริมถนนสายกรงปินัง-สะเอะ ที่บริเวณกองดินภายในป่าสวนยาง เจ้าหน้าที่พบหลุมที่เกิดจากแรงระเบิดกว้างประมาณ 2 เมตร ลึกประมาณ 1 เมตร นอกจากนั้น เจ้าหน้าที่ยังพบเศษถังแก๊สปิกนิก สะเก็ดระเบิดเป็นเหล็กเส้นตัดขนาด 1 เซนติเมตร ตกอยู่จำนวนมาก รวมทั้งสายไฟยาวประมาณ 100 เมตร จึงเก็บรวบรวมเอาไว้เป็นหลักฐาน ในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่พุ่งเป้าไปที่คนร้ายกลุ่มของ นายอาบ๊ะ เจ๊ะอาลี แกนนำกลุ่มก่อเหตุรุนแรงที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าเป็นปฏิบัติการเพื่อตอบโต้เจ้าหน้าที่ที่จับกุมมือประกอบระเบิดในพื้นที่ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 10 ก.พ.59 ที่ผ่านมา

สำหรับพิธีรดน้ำศพมี พล.ต.มณี จันทร์ทิพย์ รอง ผอ.กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย นายดลเดช พัฒนรัฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ได้มอบเงินช่วยเหลือเยียวยาให้กับญาติของผู้เสียชีวิตจำนวน 500,000 บาท นอกจากนี้ยังมี ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ ในพื้นที่มาร่วมในพิธีรดน้ำศพกันเป็นจำนวนมาก ส่วนในวันพรุ่งนี้ ( 13 ก.พ.) เวลา 11.00 น. จะมีพิธีส่งศพทหารกล้า ณ สนามบินบ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เพื่อนำศพไปบำเพ็ญกุศลที่ภูมิลำเนาเดิมจังหวัดตากต่อไป.

รอง ผอ.รมน.ภาค4 - ผวจ.ยะลา ร่วมพิธีรดน้ำศพทหารกล้าสังกัดหน่วยกิจที่ 13 ยะลา ที่ถูกคนร้ายลอบวางระเบิดจนเสียชีวิต บนถนนสายกรงปินัง-สะเอะ... 12 ก.พ. 2559 17:57 ไทยรัฐ