วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิรัตน์ บ่นเสียดาย ตร.น้ำดี ผูกคอตาย ปูด ซื้อตำแหน่งรุนแรง

“วิรัตน์” เสียดาย “พ.ต.ท.จันทร์” เป็น ตร.น้ำดี ไม่โกงกิน จี้ อย่ารีบด่วนสรุป ต้องให้ความเป็นธรรมผู้ตาย ปูดโยกย้าย ตร.รุนแรงกว่าสมัยนักการเมืองบริหารประเทศ ระดับ ผบ.จ.ต้องใช้เงินกว่า 20 ล้าน

เมื่อวันที่ 12 ก.พ. นายวิรัตน์ กัลยาศิริ อดีต ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีการผูกคอตาย ของ พ.ต.ท.จันทร์ ชัยสวัสดิ์ เลขาธิการสหพันธ์พนักงานสอบสวนแห่งชาติ ว่า นายตำรวจคนนี้ เคยทำงานที่ จ.สงขลา มาหลายสิบปี ชาวบ้านบอก เป็น ตร.น้ำดี ตรงไปตรงมา ไม่รีดไถ ไม่หาผลประโยชน์ น่าเสียดายกับการสูญเสีย เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องต้องหาข้อเท็จจริงให้ได้ อย่าปิดบังอำพราง หรือแกล้งปิดคดีไปดื้อๆ ไม่เป็นผลดี คนระดับ พ.ต.ท.ผูกคอตาย ต้องหาที่มาที่ไปให้ชัดเจน ไม่ใช่ทำตัวแบบบางคนที่ออกมาให้ข่าวดักหน้าทันทีว่า ไม่เกี่ยวกับเรื่องโน้นเรื่องนี้ ทั้งที่ยังไม่สอบข้อเท็จจริงให้กระจ่าง ขอเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับผู้ตายด้วย

นอกจากนี้ ตนยังทราบข่าวทะแม่งๆ ว่า การแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจวันนี้ ใช้เงินมากกว่าสมัยนักการเมืองบริหารประเทศอีกต่างหาก โดยตำแหน่งระดับสารวัตรเลือกเป็น รอง ผกก.ต้องใช้เงินไม่ต่ำกว่าหนึ่งล้านห้าแสนบาท รอง ผกก.ขึ้นเป็น ผกก.ต้องใช้ไม่ต่ำกว่าห้าล้านบาท รอง ผบ.จ.เป็น ผบ.จ.ต้องใช้ถึง 20 ล้าน ส่วนเงินที่จ่ายไปมีคนอ้างว่า ต้องให้ผู้ใหญ่ แต่จะถึงผู้ใหญ่หรือไม่ ต้องตรวจสอบ แต่จะจริงหรือไม่ ผู้เกี่ยวข้องต้องเสื่อมเสียชื่อเสียง เงินจะอยู่ไหน อยู่กับใคร ไม่มีใครรู้เห็น.

“วิรัตน์” เสียดาย “พ.ต.ท.จันทร์” เป็น ตร.น้ำดี ไม่โกงกิน จี้ อย่ารีบด่วนสรุป ต้องให้ความเป็นธรรมผู้ตาย ปูดโยกย้าย ตร.รุนแรงกว่าสมัยนักการเมืองบริหารประเทศ ระดับ ผบ.จ.ต้องใช้เงินกว่า 20 ล้าน 12 ก.พ. 2559 17:53 12 ก.พ. 2559 20:52 ไทยรัฐ