วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หาม 5 คนงานก่อสร้างส่ง รพ. หลังกินเห็ด คาดมีพิษ 2 รายไม่รู้สึกตัว

คนงานก่อสร้างโรงแรม 5 ราย ในพื้นที่ ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ แวะเก็บเห็ดกลางป่ามาประกอบอาหาร เกิดอาการมึนเมา วิงเวียนศีรษะ และเป็นลม ก่อนเพื่อนคนงานรีบแจ้ง จนท.มารับตัวส่ง รพ. สาหัส 2 ราย ไม่รู้สึกตัว เบื้องต้นอยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเป็นเห็ดชนิดใด

เวลา 14.00 น. วันที่ 12 ก.พ. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิประชาสันติสุขกระบี่ นำรถฉุกเฉินออกไปรับผู้ที่กินเห็ดพิษเข้าไปแล้วมีอากาศอาเจียน วิงเวียนศีรษะและสลบ รวม 5 คน จากแคมป์คนงานก่อสร้างโรงแรมแห่งหนึ่ง ที่ ม.6 ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ มาส่งโรงพยาบาลกระบี่ ซึ่งในจำนวนนี้มีอาการสาหัส 2 ราย ไม่รู้สึกตัว แพทย์ได้นำเข้าห้องฉุกเฉิน ส่วนผู้ที่รู้สึกตัวได้ล้างท้องเพื่อให้การช่วยเหลือ ขณะนี้อยู่ระหว่างการรักษา

สำหรับผู้บาดเจ็บทั้ง 5 คน ประกอบด้วย นายอมรรัตน์ เปี่ยมคุ้ม อายุ 35 ปี นายอำพล มูลโสม อายุ 48 ปี นางทองพัด มูลโสม อายุ 46 ปี ส่วนอีก 2 คน ซึ่งเป็นสามีภรรยาคือ นายไพรวัน สีใส อายุ 46 ปี นางดาหวัน สีใส อายุ 45 ปี อาการสาหัส ทั้งหมดมาจากจังหวัดภาคอีสาน และมาเป็นคนงานก่อสร้างโรงแรมในพื้นที่ตำบลอ่าวนาง

สอบสวนทราบว่า ทั้ง 5 คน ได้ทานเห็ดไม่ทราบชื่อ ที่ไปเก็บจากในป่าใกล้กับที่ทำงานมาผัดและทานร่วมกัน หลังจากทานไปได้สักพักแต่ละคนก็มีอาการมึนเมา วิงเวียนศีรษะ และเป็นลมเพื่อนคนงานที่ทราบเรื่องได้แจ้งมูลนิธิฯ มารับตัวเพื่อนำส่งโรงพยาบาล ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเป็นเห็ดลักษณะคล้ายเห็ดโคน ดอกจะเล็กกว่า ความกว้างของดอก 2-4 นิ้ว โคนเห็ดสั้น 2-4 นิ้วเช่นกัน ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจสอบของแพทย์ว่าเป็นเห็ดชนิดใด.

คนงานก่อสร้างโรงแรม 5 ราย ในพื้นที่ ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ แวะเก็บเห็ดกลางป่ามาประกอบอาหาร เกิดอาการมึนเมา เวียนหัว และเป็นลม ก่อนเพื่อนคนงานรีบแจ้ง จนท.รับตัวส่ง รพ. สาหัส 2 ราย ไม่รู้สึกตัว อยู่ระหว่างตรวจสอบเป็นเห็ดชนิดใด 12 ก.พ. 2559 17:40 ไทยรัฐ