วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปธ.สอบละเมิดฯ อุบตัวเลขละเมิดจำนำข้าว 'ปู'

นายจิรชัย มูลทองโร่ย รองปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานสอบละเมิดข้าว “ยิ่งลักษณ์” ยัน หมดหน้าที่แล้ว ขออุบตัวเลขเรียกค่าเสียหาย เหตุเป็นหน้าที่คณะกรรมการแพ่งเป็นผู้เคาะ

วันที่ 12 ก.พ. นายจิรชัย มูลทองโร่ย รองปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงความรับผิดทางละเมิด จากโครงการรับจำนำข้าว ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีมีข่าวว่า ตัวเลขค่าเสียหายที่จะเรียกจาก น.ส.ยิ่งลักษณ์ มีจำนวนกว่า 2 แสนล้านบาท ว่า เรื่องตัวเลขที่คณะกรรมการสรุปนั้น ไม่สามารถบอกได้ เพราะกระบวนการยังไม่สิ้นสุด ต้องผ่านการพิจารณาของ รมว.คลัง และนายกรัฐมนตรีก่อน แล้วยังมีขั้นตอนในส่วนของคณะกรรมการความรับผิดแพ่งของกรมบัญชีกลางอีก โดยจะเป็นชุดที่สรุปตัวเลขสุดท้ายออกมา ขณะที่การดำเนินการของคณะกรรมการชุดตน ถือว่าจบหน้าที่แล้ว จากนี้จะเป็นหน้าที่ของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่า ใครจะต้องรับผิดชอบบ้าง และใครจะต้องรับผิดชอบเท่าไร.

นายจิรชัย มูลทองโร่ย รองปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานสอบละเมิดข้าว “ยิ่งลักษณ์” ยัน หมดหน้าที่แล้ว ขออุบตัวเลขเรียกค่าเสียหาย เหตุเป็นหน้าที่คณะกรรมการแพ่งเป็นผู้เคาะ 12 ก.พ. 2559 17:34 ไทยรัฐ