วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เก๋งประสานงานสิบล้อไฟท่วม ย่างสดดับ 1 อีกคนกระเด็นออกนอกรถ ตัวเกือบขาด

(ภาพจากมูลนิธิกู้ภัยกาญจน์ และ ภาพจากมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์)

เก๋งพุ่งชนประสานงาสิบล้อ ทางโค้งขึ้นลงเขา ถนนสายไทรโยค – ทองผาภูมิ ไฟท่วมรถ พบผู้เสียชีวิตกระเด็นออกนอกรถเก๋ง ตัวเกือบขาด อีกรายถูกไฟคลอก ดำเป็นตอตะโก ติดคาซาก ส่วนคนขับสิบล้อตะกายออกจากรถได้ทัน จึงรอดชีวิต ...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 12 ก.พ.59 ร้อยตำรวจโท ชิตณุพงษ์ รัตนเมืองมีศรี พงส.สภ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า เกิดเหตุรถยนต์ชนกันบริเวณถนนหมายเลข 323 สายไทรโยค – ทองผาภูมิ ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 140 -141 หมู่ 11 ตำบลท่าเสา อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี เกิดไฟไหม้ตัวรถ และมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2 ศพ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์บรรทุก 10 ยี่ห้อฮีโน่ สีบรอนซ์ขาว หมายเลขทะเบียน 82-7449 กาญจนบุรี พลิกคว่ำตะแคงขวาอยู่ข้างถนน ด้านหน้ารถติดอยู่กับรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า ยารีส สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน สย 7572 กรุงเทพมหานคร โดยมีไฟกำลังลุกไหม้ เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการร้องขอรถดับเพลิงของกองการเกษตรและสหกรณ์ รถดับเพลิงของเทศบาลน้ำตกไทรโยคน้อย และ รถดับเพลิงขององค์การบริหารส่วนตำบลท่าเสา รวม 3 คัน มาช่วยฉีดน้ำสกัดเพลิงหลังเพลิงสงบ ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิตกระเด็นออกมานอนอยู่ในร่องน้ำ ห่างจากตัวรถที่เพลิงไหม้ประมาณ 20 เมตร สภาพร่างกายเกือบขาด นอกจากนี้ ยังพบศพถูกไฟไหม้ ดำเป็นตอตะโก ติดอยู่กับซากรถอีก 1 ราย ยังไม่ทราบว่าเป็นชายหรือหญิง

จากการสอบถาม นายชัชวาล บุญส่ง อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 44 / 1 หมู่ 1 ตำบลช่องสะเดา อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี ได้บอกว่า ขณะที่ตนเองกำลังขับรถสิบล้อคันที่เกิดเหตุ กลับจากการส่งของที่อำเภอสังขละบุรี มาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางโค้งขึ้นลงเขา ซึ่งตนได้ขับลงเขา โดยมีรถยนต์เก๋งวิ่งแหกโค้งตรงเข้าหารถของตน ตนหลบไม่ทัน จึงชนเข้าอย่างจัง จนเกิดไฟลุกไหม้ทั้ง 2 คัน และไฟยังลามไหม้ป่า ในเขตอุทยานแห่งชาติเอราวัณ เป็นพื้นที่กว้าง ไม่สามารถดับได้ เนื่องจากเป็นภูเขาสูง หลังเกิดเหตุตนรีบตะกายออกจากรถได้ทัน จึงรอดชีวิต

จากการสอบสวนเบื้องน่าเชื่อว่า ศพภายในรถเป็นผู้หญิง ถูกไฟคลอกจนดำเป็นตอตะโก ทราบชื่อคือ น.ส.ดามิตา พงศ์ทิพย์ฤกษ์ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7/64 หมู่บ้านศุภาลัยปาร์ค ถนนราชมนตรี แขวงบางไผ่ เขตบางแค กรุงเทพมหานคร ส่วนศพผู้ชายที่กระเด็นออกมาเสียชีวิตนอกรถในสภาพลำตัวเกือบขาดครึ่งท่อน ทราบชื่อ นายเอกนรินทร์ ซื่อมโนธรรม อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4/32 ซอยประชาอุทิศ 76 แยก 4/2 แขวงทุ่งครุ เขตทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นผู้จัดการบริษัทเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ใน กทม. ส่วนสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุนั้น เจ้าหน้าที่จะได้เร่งสอบสวนอย่างละเอียดต่อไป.

เก๋งพุ่งชนประสานงาสิบล้อ ทางโค้งขึ้นลงเขา ถนนสายไทรโยค – ทองผาภูมิ ไฟท่วมรถ พบผู้เสียชีวิตกระเด็นออกนอกรถเก๋ง ตัวเกือบขาด อีกรายถูกไฟคลอก ดำเป็นตอตะโก ติดคาซาก ส่วนคนขับสิบล้อตะกายออกจากรถได้ทัน จึงรอดชีวิต ... 12 ก.พ. 2559 17:32 ไทยรัฐ