วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฟาน กัล' เชื่อ จิ้งจอกมีลุ้นแชมป์ลีก ถ้าได้จริงรอดู 'ลินิเกอร์' แก้ผ้า

หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อมั่น เลสเตอร์ ซิตี้ มีโอกาสคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้ได้ พร้อมรอดู แกรี ลินิเกอร์ แก้ผ้าจัดรายการ หากฝูงจิ้งจอกสยามได้แชมป์ขึ้นมาจริงๆ...


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 12 ก.พ. ว่า หลุยส์ ฟาน กัล ผู้จัดการทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อมั่น "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ มีโอกาสคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้ได้ 

สำหรับ เลสเตอร์ ซิตี้ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในฤดูกาลนี้ กำลังนำเป็นจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก โดยมีแต้มนำห่าง ทอตแนม ฮอตสเปอร์ อันดับ 2 และอาร์เซนอล อันดับ 3 อยู่ถึง 5 คะแนน โดย ฟาน กัล เชื่อว่ามีความเป็นไปได้ที่ เลสเตอร์ จะคว้าแชมป์ลีก และหากเป็นเช่นนั้นจริงๆ เขาก็จะรอดู แกรี ลินิเกอร์ อดีตกองหน้าทีมชาติอังกฤษ แก้ผ้าจัดรายการทีวีที่เขาเป็นพิธีกร หลังจากที่ลินิเกอร์เคยสัญญาว่าจะทำแบบนั้นหาก เลสเตอร์  ได้แชมป์ลีก

"พวกเขาเป็นเต็งแชมป์เพราะพวกเขามีแต้มมากกว่า สเปอร์ส และ อาร์เซนอล อยู่ 5 แต้ม มันเป็นไปได้หรือเปล่า? ทำไมมันจะเป็นไปไม่ได้ล่ะ บางทีนักเตะของพวกเขาอาจสามารถรับมือได้ แต่คุณไม่รู้หรอก ซึ่งนั่นเป็นคำถามที่เลสเตอร์ และ สเปอร์ส จะต้องตอบ บางทีคุณอาจจำได้ว่าผมเคยพูดไปแล้วว่าเลสเตอร์สามารถคว้าแชมป์ลีกได้ แกรี ลินิเกอร์ หัวเราะเกี่ยวกับเรื่องนั้น แต่ถ้าเลสเตอร์ได้แชมป์ เขาต้องแก้ผ้าใช่ไหมล่ะ เอาล่ะ ผมจะรอดูเลย" ฟาน กัล กล่าว

ทั้งนี้ ลินิเกอร์ เคยโพสต์ข้อความลงในทวิตเตอร์ว่า "ใช่! หากเลสเตอร์คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก สิ่งที่ผมจะทำอย่างแรกในรายการ "แมตช์ ออฟ เดอะ เดย์" ฤดูกาลหน้าคือ เหลือกางเกงในเพียงตัวเดียว"

หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อมั่น เลสเตอร์ ซิตี้ มีโอกาสคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้ได้ พร้อมรอดู แกรี ลินิเกอร์ แก้ผ้าจัดรายการ หากฝูงจิ้งจอกสยามได้แชมป์ขึ้นมาจริงๆ... 12 ก.พ. 2559 17:18 ไทยรัฐ