วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เชียร์ เมินคนด่าเนรคุณ 7 สี ดีใจได้ร่วมงานช่อง 3

เชียร์ ฑิฆัมพร ตื่นเต้นร่วมงานกับช่อง 3 พร้อมลุยงานเต็มที่ เมินคอมเมนต์คนด่าเนรคุณ ย้ำตัวเองมีเป้าหมายชัดเจนว่าอยากเป็นอิสระ อยากร่วมงานกับที่ใหม่ๆ ยังไม่มีแพลนเซ็นสัญญากับใคร

หลังจากไม่ต่อสัญญากับทางช่อง 7 และขอเป็นนักแสดงอิสระ ล่าสุดนักแสดงสาว เชียร์ ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์ ก็ได้เปิดตัวเป็น 1 ในนักแสดงซีรีส์เรื่อง เดอะคิวปิด บริษัทรักอุตลุต ที่งานเปิดวิกบิ๊ก 3 ซึ่งงานนี้สาวเชียร์ออกอาการตื่นเต้นสุดๆ กับการร่วมงานกับทางช่อง 3 โดยได้เปิดเผยถึงความรู้สึกในครั้งนี้ว่า

เปิดตัวอย่างเป็นทางการเลยมั้ย? “วันนี้ก็มาในฐานะนักแสดงคนนึงของซีรี่ส์เรื่อง เดอะคิวปิด บริษัทรักอุตลุด ของทางบรอดคาซท์ ค่ะ” มีการเซ็นสัญญามั้ย? “จริงๆ แล้วเรื่องการเซ็นสัญญาไม่ใช่เรื่องสำคัญนะ แต่เรื่องที่เชียร์ต้องขอบคุณคือทางช่องและพี่หน่อง อรุโณชา นะคะที่เห็นโอกาสและเห็นว่าตัวละครตัวนี้มีความเหมาะกับเรา เป็นโอกาสที่ดีทำให้เราได้มาร่วมงานกับที่นี่ด้วย ดีใจมากๆ ตื่นเต้นมาก (ยิ้ม)” ตัดสินนานมั้ย? “จริงๆ เรื่องการตัดสินใจคือ มันเป็นเรื่องของโอกาส และเรื่องการตัดสินใจมันไม่มีอะไรที่เป็นปัจจัยที่ยากนะคะ ด้วยคุณภาพ ด้วยหลายๆ อย่าง ความเป็นมืออาชีพมากๆ ของที่นี่ ของพี่หน่องเป็นอะไรที่ทำให้เราอยากร่วมงานด้วยอยู่แล้ว” นอกจากคิวปิดมีเรื่องอื่นอีกมั้ย? “นอกจากเรื่องนี้ยังค่ะ เพราะคิวปิดกำลังจะเปิดถ่ายทำ เรื่องนี้มี 8 เรื่องมันค่อนข้างจะใช้เวลาพอสมควร เรื่องนี้ยังไม่เริ่มเลย ก็ขอให้เรื่องนี้เสร็จสมบูรณ์ก่อนค่อยว่ากัน” ตื่นเต้นมั้ยจะได้ทำงานกับบ้านหลังใหม่? “ก็ค่อนข้างตื่นเต้นค่ะ อย่างที่บอกคือ เหมือนทุกครั้งที่เราได้ร่วมงานกับใครใหม่ๆ มันเป็นเรื่องที่ตื่นเต้นอยู่แล้ว และที่นี่ก็เป็นครั้งแรกยิ่งสุดๆ เลย ตื่นเต้นมาก บอกไม่ถูกเลย” ต้องทำอย่างไรให้คนไม่รู้สึกว่าหน้าไม่ซ้ำกับที่เก่า? “ก็คงต้องทุบหน้าใหม่ (หัวเราะ) ไม่ขนาดนั้น ลองดูแล้วกัน คาแรกเตอร์ในเรื่องนี้ ความน่ารัก มันจะเป็นอะไรที่ใหม่ กับน้องเต้ย พงศกร พอได้ถ่ายอะไรด้วยกันมาบ้างมันก็มีอะไรให้ดูรู้สึกว่าน่าสนใจดีนะ”

พอไม่ต่อสัญญา ก็มีคนมองว่าเนรคุณ รู้สึกอย่างไรบ้าง? “คำนี้เชียร์รู้สึกว่ามันแล้วแต่มุมมองของคน มันไม่มีอะไรถูกผิดสำหรับความคิดคนอยู่แล้ว แต่สำหรับตัวเชียร์ เชียร์ตัดสินใจแบบนี้ เชียร์ชัดเจนมากว่าต้องการเป็นอิสระ ต้องการเรียนรู้ประสบการณ์อะไรใหม่ๆ มาตรฐานคนเรามันไม่เท่ากันอยู่แล้ว ฉะนั้นแล้วใครจะตัดสินเราอย่างไร จะไม่รู้สึกว่าเค้าคิดผิด เราคิดถูก ถ้ามองด้วยความเป็นกลาง ถ้าไม่เอามาตรฐานของเราไปตัดสินใคร มันก็เป็นเรื่องที่แล้วแต่คนจะตัดสินใจ” กระทบจิตใจเรามั้ย? “ไม่เลย เรื่องบางเรื่องเราอาจจะมองว่าไม่น่าทำแบบนี้เลย แต่พอมองอีกครั้งแล้วเราเอาอะไรมาวัด มาตรฐานเราคือตรงไหน ฉะนั้นเรื่องแบบนี้มันจะไม่มาบั่นทอนจิตใจ มันเป็นความคิดของเค้า เป็นเรื่องความคิดของเราที่จะตัดสินใจ เราก็โอเค เดินตามสิ่งที่เราพอใจดีกว่า”

ดูเชียร์แฮปปี้กับการร่วมงานช่อง 3 จะเซ็นสัญญามั้ย? “แฮปปี้ค่ะ แต่ไม่ใช่ว่าเราทิ้งที่ไหนมา แต่เรารู้สึกแฮปปี้ที่จะได้เป็นอิสระ ได้เรียนรู้งานใหม่ๆ เป็นไปตามแพลนที่เราวางไว้ ก็เลยรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องที่ดี แต่ละที่แต่ละอย่าง การทำงานมันไม่เหมือนกันเลย ฉะนั้นแล้วเหมือนได้อะไรใหม่ๆ ตลอดเวลา ก็ดีกับการทำงานของเรา” ตอนนี้เป็นอิสระ? “อิสระค่ะ” ตอนนี้ไม่คิดจะมีสังกัด? “แนวโน้มคืออย่างที่ให้สัมภาษณ์ เรามาอยู่ตรงนี้ ไม่ใช่แค่รู้สึกว่าจะเอาตัวเองเป็นศูนย์กลาง บางทีอยากทำงานที่นี่ แต่ที่นี่ก็อาจจะไม่เหมาะกับเรารึเปล่า ขอเริ่มทำงานก่อนว่าที่ไหนเหมาะกับเรา เป็นการให้โอกาสตัวเองและทางสังกัดที่จะเซ็นสัญญา บางทีเค้าอาจจะอยากได้เรา แต่พอไปทำงานเค้าอาจจะไม่อยากได้เราแล้วก็ได้” มีชวนๆ เซ็นสัญญามั้ย? “กับครั้งนี้เป็นอะไรที่สบายๆ มากๆ เลย แค่ได้มาร่วมงานก็ถือว่าเป็นอะไรที่ดีมากๆ แล้ว ส่วนเรื่องสัญญาก็เป็นแค่หลักฐานอันนึง รูปธรรมอันนึง แค่ในแง่นามธรรม เชียร์โอเคแล้ว”

เชียร์ ฑิฆัมพร ตื่นเต้นร่วมงานกับช่อง 3 พร้อมลุยงานเต็มที่ เมินคอมเมนต์คนด่าเนรคุณ ย้ำตัวเองมีเป้าหมายชัดเจนว่าอยากเป็นอิสระ อยากร่วมงานกับที่ใหม่ๆ ยังไม่มีแพลนเซ็นสัญญากับใคร ... 12 ก.พ. 2559 16:48 ไทยรัฐ