วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รับน้อง(สยองขวัญ)ซุปตาร์! อยากดังต้องสตรอง! ข่าวฉาวไม่มีบารมีไม่เกิด

เมื่อมีคนรักก็ต้องมีคนเกลียด เมื่อกำลังจะดังก็ต้องดับ เรื่องเหล่านี้เป็นเรื่องธรรมดาของสังคมไปแล้ว เช่นเดียวกับคนในวงการบันเทิงไทย และยิ่งอยู่ในยุคที่สังคมออนไลน์มีอิทธิพลเป็นอย่างมากด้วยแล้ว ก็ยิ่งง่ายต่อการติดตาม ต่อต้าน หรือเกิดเรื่องที่ไม่คาดฝันขึ้นได้ง่ายยิ่งขึ้น อย่างดาราบางคนเกิดข่าวฉาวขึ้นมาในขณะที่ตัวเองกำลังโด่งดังถึงขีดสุด ก็สามารถทำให้ดับลงอย่างง่ายๆ หรือบางคนที่ยังไม่ดังหรือมีชื่อเสียงเลย พอมีข่าวฉาวขึ้นมา ก็กลายเป็นว่าเป็นที่รู้จักกันในวงกว้างซะงั้น แบบนี้เรียกว่า มารไม่มี บารมีไม่เกิดรึเปล่า??

เริ่มต้นด้วยดีเจพุฒ พุฒิชัย เกษตรสิน หนุ่มคนนี้กำลังโด่งดังถึงขีดสุด ทั้งงานละคร ซีรีส์ โฆษณา ดีเจ อีเวนต์มาเต็มแบบคิวแน่นเอี้ยด แถมฐานแฟนคลับเยอะมากจนนับไม่ถ้วน ทั้งสาวเล็กสาวใหญ่ตามกรี๊ดกันเป็นแถว สังเกตได้ว่าที่ไหนมีพุฒที่นั่นต้องมีแฟนคลับแน่ๆ รักกันจริงแบบนี้ เอาไปใจเล๊ยย แต่ก็มิวายถูกออกมาแฉเรื่องดราม่าต่างๆ ให้ได้เห็นกันบ่อยๆ ทั้งเรื่องเชิดใส่แฟนคลับที่มารอหน้าห้องจัดรายการบ้าง หรืออย่างเรื่องล่าสุดที่ถูกจัดเต็มทำเอาเจ้าตัวเกือบแก้ตัวไม่ทัน เมื่อมีหนึ่งในนักแสดงตัวประกอบในกองถ่ายละครเรื่องหนึ่ง ออกมาโพสต์แฉถึงพฤติกรรมที่พูดจาไม่เข้าหู ดูถูกนักแสดงตัวประกอบ แต่พูดอวยแฟนคลับตัวเองที่มาเข้าร่วมฉาก จนพุฒต้องออกมาขอโทษที่พูดโดยไม่ยั้งคิด แต่ยืนยันไม่มีเจตนาพูดจาไม่ให้เกียรติ เพราะตนไม่ชอบดูถูกคนอยู่แล้ว เพียงแค่ต้องการกระตุ้นให้ทีมงานตั้งใจทำงานเท่านั้น และทำไปแค่ต้องการให้คนในกองสนุกสนานเท่านั้น ซึ่งเหตุการณ์นี้ก็ถือเป็นบทเรียนสำคัญว่า ต่อไปจะพูดอะไร ต้อคิดและระมัดระวังมากขึ้น

แต่ไม่ทันกลิ่นดราม่าในกองถ่ายดังกล่าวจะจาง ก็มีเหตุใหม่ปะทุ เมื่อมีชาวเน็ตรายหนึ่งอ้างว่าเป็นหนึ่งในนักแสดงซึ่งอยู่ในเหตุการณ์วันนั้นด้วย โพสต์แฉอีกหนึ่งดอกมีใจความดังนี้ "ผมคนนึงอยู่ในเหตุการณ์ ผมปลื้มในตัวคุณมาก ติดตามผลงานมาตลอด มีหลายสิ่งที่คุณทำไม่ถูกต้อง คำพูดหลายคำที่พูดออกมาไม่กระทบแค่บางคน พวกเรานักแสดงร่วมไม่พอใจมาก ถ้าคุณอยู่ในสถานะแบบเราคุณจะเข้าใจ เอาใจแฟนคลับไม่ว่า แต่อย่าจิกกัดเรา แฟนคลับคุณตากแอร์เย็นฉ่ำ เข้าฉากแค่ช่วงเย็น ข้าวกองถ่ายไม่พอเราก็ยอมสละให้คุณ เราเข้าฉากวิ่งตั้งแต่เช้ายันบ่ายโมง วัยรุ่นก็มี คนแก่ก็มี คนเป็นลมก็มี คุณยังมีหน้าหันไปคุยกับแฟนคลับว่า ใครเป็นลมเดี๋ยวจะผายปอด กรี๊ดด พอใจกันใหญ่ มันใช่เวลามั้ย ส่วนคนเป็นลมอยู่ใกล้คุณแค่ไม่กี่ก้าว คุณได้แค่ยืนมองเฉยๆ มือไม่พายอย่าเอาเท้าราน้ำ เราเลิกกองเเฟนคลับคุณยังตามมาจิกกัดเรายันลานจอดรถ เราไม่สู้หรอก พวกคุณเยอะ ไม่ต้องโทษทีมงาน ทีมงานทำเต็มที่ เอ็กซตร้าทำเต็มที่ คุณวงการเดียวกันไม่น่าจะทำเเบบนี้ อีกหลายสิ่งที่เราไม่พูด ให้มันจบแค่ตรงนี้ พูดอะไรก็ต้องเอาใจเขามาใส่ใจเราด้วย สวัสดี"

คนโพสต์ท่านนี้อยากให้จบ แต่เรื่องไม่จบ ตรงข้ามยิ่งบานปลายกลายเป็นดราม่าใหญ่โต จนทำให้ผู้จัดละครอย่าง เจี๊ยบ โสภิตนภา อดรนทนไม่ไหว ออกมาชี้แจงแก้ต่างให้ดีเจพุฒ ผ่านอินสตาแกรม สยบข่าวลือ ยุติต่อมมโนว่า "ขออนุญาตแก้ข่าวที่ไม่เป็นความจริงเกี่ยวกับดีเจพุฒนะคะ เจี๊ยบเพิ่งคุยกับน้องคนที่เป็นลมและน้องพร้อมที่จะออกมาพูดความจริงค่ะ ขอบคุณน้องต่ายและสามีมากๆ ค่ะ เจี๊ยบนัดน้องต่ายเรียบร้อยแล้วเดี๋ยวจะถ่ายรูปและวิดีโอน้องถ่ายลงไอจีให้ทราบโดยทั่วกันนะคะ และ ตอนนี้มี vdo ที่ แฟนคลับถ่ายเอาไว้ตอนที่ พุฒ ช่วย จะเอาลงที่ @magicif_lakorn นะคะ"

พร้อมกับโพสต์ภาพที่บรรยายข้อความเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า แท้จริงแล้วนักแสดงประกอบที่เป็นลมนั้น เป็นคุณแม่ลูกอ่อนเพิ่งให้นมลูกแล้วเป็นลมกลางกองถ่าย ซึ่งเธอและสามีเป็นพยานยืนยันได้ว่า คนที่มาช่วย และตะโกนบอกทุกคนให้รู้ว่ามีคนเป็นลมอยู่ตรงนั้น ก็คือ "ดีเจพุฒ"  และมีแฟนคลับที่เป็นหมอ เข้ามาช่วยปฐมพยาบาลด้วยอีกแรง ทั้งนี้ "เจี๊ยบ โสภิตนภา" ยังกล่าวว่าเธอเองก็อยู่ในเหตุการณ์และช่วยปฐมพยาบาลนักแสดงตัวประกอบรายนั้นด้วย

ส่วนเรื่องที่มีคนขุดคุ้ยแฉพฤติกรรมอื่นๆ ขึ้นมาโจมตีพระเอกหนุ่มผ่านทางโซเชียลอีกมากมาย เช่นความเยอะในการทำงาน หรือดังแล้วลืมตัวนั้น พุฒก็ได้บอกว่า ตนเองรู้ดีเสมอว่าทำอะไรอยู่ ยังเป็นคนเดิม และอยากให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์

ต่อกันที่พระเอกซุปตาร์สายฟ้าแล่บ เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข กับข่าวปัญหากลางงานอีเวนต์กับพิธีกรสาวรุ่นพี่ “นุ้ย” สุจิรา อรุณพิพัฒน์ ที่ตั้งใจมาขอถ่ายรูปคู่กับพระเอกหนุ่ม แต่กลับถูกคนดูแลของหนุ่มเจมส์จิปฏิเสธ และดึงตัวไปเลย พร้อมกล่าวเป็นภาษาอังกฤษกับเธอว่า น้องต้องไปเปลี่ยนกางเกง ตอนนั้นตนเองใส่กางเกงบ็อกเซอร์ กรณีนี้สาวนุ้ยก็ได้ให้สัมภาษณ์แบบอ้อมแอ้มว่าเป็นความจริง แต่เธอก็ไม่ได้โกรธกับเรื่องที่เกิดขึ้น ไม่อยากพูดถึงเรื่องนี้เพราะพูดไปก็ไม่ได้เกิดผลดีกับฝ่ายไหน ไม่ได้ถือโทษโกรธใคร ถ้าไม่สะดวกคือไม่สะดวก

ส่วนทางด้านเจมส์จิ ก็ได้ออกมาเคลียร์เรื่องนี้ด้วยตัวเอง พร้อมกับบอกว่าเป็นเรื่องที่เข้าใจผิดกัน เพราะตอนนั้นตนแต่งตัวไม่เรียบร้อย นุ่งกางเกงบ๊อกเซอร์อยู่ เลยไม่สะดวกที่จะถ่าย และได้บอกนุ้ยว่าเดี๋ยวไปขอใส่กางเกงก่อนแล้วจะกลับมาถ่ายรูปด้วย เมื่อเจมส์ได้ชี้แจงเรื่องนี้ไปแล้ว ด้านกลุ่มแฟนคลับก็เริ่มที่จะแอนตี้นุ้ย สุจิรา พร้อมทั้งด่าเสียๆ หายๆ ทำให้ดาราที่ตนรักเสียหาย และเรื่องนี้ก็เกิดดราม่าขึ้น เมื่อผู้สื่อข่าวได้ไปสัมภาษณ์นุ้ย เจ้าตัวก็ปล่อยโฮกลางวง เพราะเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งบอกแก้ข่าวด้วยว่า เป็นเรื่องที่เข้าใจผิดกัน พร้อมทั้งฝากขอโทษไปยังนุ้ย เพราะตนเองไม่ได้โอกาสได้เจอกันเลย "ก็อยากจะฝากขอโทษจริงๆ ครับ คือผมกลัวภาพบ็อกเซอร์หลุดออกไป กลัวพี่นุ้ยจะดูไม่ดี ก็เลยขอโทษด้วยที่ไม่มีโอกาสได้ถ่ายรูป" กว่าเรื่องนี้จะซาลงและจบลงได้ก็ใช้เวลาอยู่ช่วงหนึ่ง ซึ่งช่วงนั้นมีทั้งกลุ่มคนรักเจมส์จิและแอนตี้เป็นจำนวนมากทีเดียว แต่เจ้าตัวก็ผ่านมาได้อย่างสตรอง มีผลงานให้ได้ติดตามและมีกลุ่มแฟนคลับที่รักอยู่ข้างกายเป็นจำนวนมากเหมือนเดิม

มาที่หนุ่ม บอม ธนิน มนูญศิลป์ ที่ในช่วงนั้นกำลังโด่งดังจากละครซีรีส์ชุด สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายรัชชานนท์ แต่ต้องโดนสกัดแบบชะงัก เพราะก่อนหน้าที่หนุ่มบอมจะโด่งดังแบบขีดสุด ก็มีข่าวออกมาว่ากำลังคบหากับ โฟกัส จีระกุล แต่พอโด่งดังจากละครสุภาพบุรุษจุฑาเทพ บอมก็ปฏิเสธว่าเป็นแค่พี่น้องกัน ไม่ได้เป็นแฟนกัน ในขณะที่โฟกัสออกมายอมรับ เล่นเอาฝ่ายหญิงหน้าแตก และคงถึงวันที่โฟกัสอัดอั้นสุดจะทนถึงกับอัดคลิปออกมาแฉพฤติกรรมของบอม ที่ไม่เคยให้เกียรติยอมรับว่ากำลังคบหากันอยู่ และที่ผ่านมาเป็นฝ่ายยอมมาโดยตลอด แต่ที่ยอมไม่ได้เพราะบอมคบซ้อน ซ้ำยังไปบอกกับผู้หญิงที่คบซ้อนว่า แม่โฟกัสขอร้องให้คบกันต่อเพราะโฟกัสร้องไห้หนัก ลั่นว่าวันนี้บอมต้องโดนบ้างเหมือนที่ตนเคยโดน เตือนอย่าไปหลอกใครแบบนี้อีก

งานนี้ทำเอาหนุ่มบอมถึงกับโด่งดังสมใจเลยทีเดียว กว่าเจ้าตัวจะยอมตอบคำถามกับนักข่าวได้เล่นเอาตามกันจนเหนื่อย โดยตอนนั้นบอมได้ยอมรับผิดและบอกว่า ก่อนหน้านี้เคยคบหาอยู่กับ โฟกัส จริงๆ แต่แอบคุยๆ อยู่กับสาวคนอื่นบ้าง ช่วงที่ต่างฝ่ายต่างงอนกันอยู่ แต่พอเราได้คุยแล้วมันไม่ใช่เลยหยุดไป ก็ต้องขอโทษโฟกัสด้วย เรื่องนี้ขอเคารพการตัดสินใจของโฟกัส รวมทั้งต้องขอโทษแม่ของโฟกัส ที่เรื่องกลายเป็นแบบนี้ หลังจากนั้นบรรดาขาเผือกทั้งหลายต่างก็ไปขุดคุ้ยบรรดากิ๊กสาวของหนุ่มบอมขึ้นมาเป็นแถว แม้ช่วงนั้นละครของบอมกำลังออนแอร์ แต่เอาเข้าจริงคนดูก็กลายเป็นว่าไม่อินกับบทนั้น อีกทั้งพอมีละครเรื่องใหม่ที่เป็นพระเอกคนเดียว ก็ยังถูกติงเรื่องการแสดงว่าแข็งเป็นหิน ซึ่งหนุ่มบอมก็พยายามฝึกปรือฝีมือการแสดงให้ดีขึ้นเรื่อยๆ แม้ตอนนี้จะยังไม่มีละครออกมาให้ได้ติดตาม แต่เชื่อว่าแฟนๆ ของ บอม ธนิน ก็ยังรักและคิดถึงเหมือนเดิม

ต่อกันที่ดราม่าอดีตคู่จิ้น MM หมาก ปริญ สุภารัตน์ กับ มิ้นต์ ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง โดยเรื่องนี้เกิดขึ้นจากมีภาพแค็ปหน้าจอการสนทนาทางไลน์ของคนที่ดูเหมือนจะเป็นพระเอกหนุ่ม หมาก พูดต่อว่าถึงคุณแม่ของนางเอกสาว มิ้นต์ ถึงขนาดจะมีการไปถุยน้ำลายใส่หน้าคุณแม่ โดยต้นเหตุก็มาจากภาพในอินสตาแกรมของคุณแม่ที่คล้ายจะไปกระทบถึงฝ่ายพระเอกหนุ่มเข้าให้ หลังจากข้อความนี้หลุดออกไป ทำให้เกิดเป็นเรื่องราวใหญ่โตพร้อมกับเสียงวิจารณ์กันไปต่างๆ นานา

แต่หมากก็ได้เปิดใจตั้งโต๊ะเคลียร์แบบแมนๆ ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยยอมรับว่าข้อความที่เห็นนั้น ตนเองเป็นคนพิมพ์เองทั้งหมด ทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ พร้อมกับขอโทษกับเรื่องที่เกิดขึ้น หากถามว่าสาเหตุมาจากอะไรนั้น ตนไม่สามารถบอกได้และเป็นเรื่องที่ผ่านมาแล้ว ไม่ขอพูดถึง กับเรื่องที่เกิดขึ้นกับคุณแม่น้องมิ้นต์นั้น เกิดจากความเข้าใจผิด ตนพร้อมที่จะขอโทษ และอยากจะให้เรื่องนี้จบเร็วๆ และทางด้านคุณแม่ของมิ้นต์ เมื่อได้ฟังคำขอโทษจากหมากแล้ว เจ้าตัวก็ได้ให้อภัย ไม่ถือโทษโกรธอะไร กับกระแสข่าวทั้งหมดแม่ไม่เครียด เพราะถือว่าพูดความจริง ความจริงก็คือความจริง ส่วนตัวมิ้นต์เองก็บอกว่าได้ได้บทเรียนเยอะมากจากเหตุการณ์นี้

นางเอกน้องใหม่จากช่อง 7 พีพี พัชญา เพียรเสมอ ที่กำลังจะโด่งดังจากละครเรื่อง สาวน้อยอ้อยควั่น ซึ่งละครเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกของพีพี อีกทั้งยังได้หนุ่ม แอมป์ พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์ กับการเป็นพระเอกเรื่องแรก งานนี้เมื่อพระเอกเรื่องแรกและนางเอกเรื่องแรกมาเจอกัน ก็จิ้นกันสุดพลัง ชนิดที่ว่าแฟนคลับต้องจิกหมอนตามเลยทีเดียว ด้วยความน่ารักในละครของทั้งคู่ ทำให้หลายๆ คนชื่นชอบ แม้ฝ่ายชายจะมีหวานใจอยู่แล้วก็ตาม แต่เพราะเรื่องงาน แอมป์ พีพี เลยขยันอัพรูปคู่พร้อมแคปชั่นหวานๆ ชวนเพ้อฝันเอาซะคิดว่าเรื่องจริง 

แต่แล้วก็เกิดเรื่องราวที่ทำให้คู่จิ้น แอมป์ พีพี ต้องม้วนเสื่อปิดบ้านคู่หนีแทบไม่ทัน เมื่อมีไลน์หลุดของแอมป์ และ พีพี ออกมา ทำให้แฟนสาวนางร้าย หยก ธัญยกันต์ ที่คบหากันอยู่ต้องเลิกราไป เพราะฝ่ายแอมป์ออกมาลงรูปคู่และปกป้องคู่จิ้นมากกว่าที่จะปกป้องแฟนตนเอง ทำให้จากที่มีกระแสคู่จิ้นเปลี่ยนมาเป็นกระแสแอนตี้แทน จากที่แฟนๆ เห็นด้วยกับภาพคู่และแคปชั่นชวนมุ้งมิ้ง แปรเปลี่ยนเป็นการถล่มด่าแทน ทำเอาสาวพีพีแทบไม่ได้ผุดไม่ได้เกิดเลยทีเดียว แต่พีพีก็ใจดีสู้เสือ มองข้ามมองผ่านคอมเมนต์ที่ถล่มด่า ไม่รู้ร้อนไม่รู้หนาว แต่ถ้ามองอีกมุมหนึ่ง งานนี้ทำให้คนกลับมาชื่นชอบเหมือนเดิมคงยากแล้ว เพราะเปิดตัวมาเจอข่าวฉาวแบบนี้ ถ้าไม่สตรองจริงๆ ก็อยู่ในวงการบันเทิงยากเช่นกัน!!

เมื่อมีคนรักก็ต้่องมีคนเกลียด เมื่อกำลังจะดังก็ต้องดับ เรื่องเหล่านี้เป็นเรื่องธรรมดาของสังคมไปแล้ว เช่นเดียวกับคนในวงการบันเทิงไทย และยิ่งอยู่ในยุคที่สังคมออนไลน์มีอิทธิพลเป็นอย่างมากด้วยแล้ว ก็ยิ่งง่ายต่อการติดตาม 12 ก.พ. 2559 16:07 ไทยรัฐ