วันจันทร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เนวิน' เชื่อมั่น 'บิ๊กอ๊อด' พาบอลไทยติดท็อปเทนเอเชีย

"เนวิน ชิดชอบ" มั่นใจ "พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ุม่วง" จะทำให้ลีกฟุตบอลไทยแข็งแกร่งขึ้น และทีมฟุตบอลไทย กลับมาเป็นทีมที่อยู่ท็อปเทนของเอเชียภายใน 4 ปีนี้...

วันที่ 12 ก.พ. 59 นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และหนึ่งในผู้ที่เคยออกตัวสนับสนุน "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ุม่วง ผู้ที่ได้รับเลือกเป็นนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยคนใหม่ เชื่อว่า นโยบายของนายกสมาคมฟุตบอลคนใหม่ จะทำให้ลีกฟุตบอลไทยแข็งแกร่งขึ้น และจะทำให้ฟุตบอลไทยกลับมาเป็นทีมที่อยู่ท็อปเทนของเอเชียภายใน 4 ปีนี้

ภายหลังจากที่ พล.ต.อ.สมยศ ได้รับเลือกเป็นนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยคนใหม่ นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า จากนโยบายที่นายกสมาคมฟุตบอลไทยคนใหม่ เคยหาเสียงต่อสโมสรต่างๆ ไว้ โดยเฉพาะการให้ทุกทีมมีส่วนร่วมกับการแข่งขันฟุตบอลลีก ทั้งในดิวิชั่น 2 ดิวิชั่น 1 และไทยพรีเมียร์ลีก จะส่งผลให้ทุกทีมเสมอภาค และจะทำให้ส่งเสริมลีกให้แข็งแกร่งขึ้น และที่สำคัญที่สุดคือ ทีมชาติไทยจะพัฒนาขึ้นด้วย ซึ่งมั่นใจว่าภายใน 4 ปี ทีมชาติไทยจะกลับมาติดใน 1 ใน 10 ของเอเชีย อย่างแน่นอน

ส่วนการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า พรีเมียร์คัพ ที่บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะพบกับ อัลบิเร็กซ์ นิงาตะ ในวันเสาร์ที่ 13 กุมภาพันธ์นี้ ที่สนามไอโมบาย สเตเดี้ยม นายเนวิน กล่าวว่า การเล่นในบ้านไม่มีทางเลือกอื่นสำหรับบุรีรัมย์ นอกจากต้องชนะให้ได้เท่านั้น

ทั้งนี้ การแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า พรีเมียร์คัพ สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี จะถ่ายทอดสดให้แฟนบอลรับชมกันทั่วประเทศ เวลา 18.30 น.