วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เนวิน' เชื่อมั่น 'บิ๊กอ๊อด' พาบอลไทยติดท็อปเทนเอเชีย

"เนวิน ชิดชอบ" มั่นใจ "พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ุม่วง" จะทำให้ลีกฟุตบอลไทยแข็งแกร่งขึ้น และทีมฟุตบอลไทย กลับมาเป็นทีมที่อยู่ท็อปเทนของเอเชียภายใน 4 ปีนี้...

วันที่ 12 ก.พ. 59 นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และหนึ่งในผู้ที่เคยออกตัวสนับสนุน "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ุม่วง ผู้ที่ได้รับเลือกเป็นนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยคนใหม่ เชื่อว่า นโยบายของนายกสมาคมฟุตบอลคนใหม่ จะทำให้ลีกฟุตบอลไทยแข็งแกร่งขึ้น และจะทำให้ฟุตบอลไทยกลับมาเป็นทีมที่อยู่ท็อปเทนของเอเชียภายใน 4 ปีนี้

ภายหลังจากที่ พล.ต.อ.สมยศ ได้รับเลือกเป็นนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยคนใหม่ นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า จากนโยบายที่นายกสมาคมฟุตบอลไทยคนใหม่ เคยหาเสียงต่อสโมสรต่างๆ ไว้ โดยเฉพาะการให้ทุกทีมมีส่วนร่วมกับการแข่งขันฟุตบอลลีก ทั้งในดิวิชั่น 2 ดิวิชั่น 1 และไทยพรีเมียร์ลีก จะส่งผลให้ทุกทีมเสมอภาค และจะทำให้ส่งเสริมลีกให้แข็งแกร่งขึ้น และที่สำคัญที่สุดคือ ทีมชาติไทยจะพัฒนาขึ้นด้วย ซึ่งมั่นใจว่าภายใน 4 ปี ทีมชาติไทยจะกลับมาติดใน 1 ใน 10 ของเอเชีย อย่างแน่นอน

ส่วนการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า พรีเมียร์คัพ ที่บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะพบกับ อัลบิเร็กซ์ นิงาตะ ในวันเสาร์ที่ 13 กุมภาพันธ์นี้ ที่สนามไอโมบาย สเตเดี้ยม นายเนวิน กล่าวว่า การเล่นในบ้านไม่มีทางเลือกอื่นสำหรับบุรีรัมย์ นอกจากต้องชนะให้ได้เท่านั้น

ทั้งนี้ การแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า พรีเมียร์คัพ สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี จะถ่ายทอดสดให้แฟนบอลรับชมกันทั่วประเทศ เวลา 18.30 น.

"เนวิน ชิดชอบ" มั่นใจ "พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ุม่วง" จะทำให้ลีกฟุตบอลไทยแข็งแกร่งขึ้น และทีมฟุตบอลไทย กลับมาเป็นทีมที่อยู่ท็อปเทนของเอเชียภายใน 4 ปีนี้... 12 ก.พ. 2559 15:57 12 ก.พ. 2559 17:24 ไทยรัฐ