วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาลองเป็นแบดเกิร์ล (บนเตียง)

โดย Women's Health

เห็นติ๋มๆ หงิมๆ ใช่ว่าผู้หญิงทุกคนจะอยากเป็นเหมือนนางเอกในหนังหรือละคร เพราะแท้จริงแล้วก้นบึ้งในจิตใจ ผู้หญิงจำนวนไม่น้อยต่างมีความต้องการที่โลดโผนพร้อมโจนทะยานได้ทุกเมื่อ โดยเฉพาะเมื่อเราพูดถึงกิจกรรมบนเตียง

เวลาที่คุณได้ยินคนพูดถึงพวกบ้ากาม ภาพแรกที่ผุดขึ้นมาในสมอง คือผู้ชายท่าทางหลุกหลิก ใส่เสื้อคลุมตัวยาวยืนแอบอยู่ข้างเสาใกล้ประตูโรงเรียน หรือไม่ก็ตาแก่หน้าหื่นที่ชอบมายืนเบียดเสียดผู้หญิงบนรถไฟฟ้า แน่นอนว่าเราไม่ได้บอกให้คุณทำอย่างนั้น หรือมองหาคนที่มีพฤติกรรมข้างต้น เพราะบ้ากามอาจหมายรวมถึงการทำตัวเป็นแบดเกิร์ลบนเตียง ไม่ใช่คุณหนูพับเพียบเรียบร้อยชอบเซ็กซ์สไตล์ท่อนไม้ เพราะการเป็นแบดเกิร์ลไม่เห็นผิดหรือน่ารังเกียจตรงไหน คุณหมอเจส เบอริ่ง (Jesse Bering) ผู้แต่ง Perv: The Sexual Deviant in All of Us บอกเราว่า ผู้หญิงทุกคน ไม่สิมนุษย์ทุกรายล้วนมีความบ้ากามซ่อนอยู่ในตัว สิ่งนี้สามารถปลุกอารมณ์ผู้หญิงเราได้เช่นกัน “มันไม่ได้มีแต่เซ็กซ์พื้นฐานอย่างท่ามิชชันนารี หรือมีเซ็กซ์กับผู้ชายที่อยากครองรักเดียวไปตลอดชีวิต เรื่องเพศไม่ง่ายขนาดนั้น”

จริงอยู่ที่การแสวงหาสิ่งปลุกเร้าอารมณ์ไม่ใช่เรื่องง่าย (โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณกลัวว่ามันเป็นสิ่งที่คนทั่วไปไม่ยอมรับ) บางทีพวกเราอาจรู้สึกละอายเกินกว่าจะบอกให้อีกฝ่ายล่วงรู้ และนั่นคือบ่อเกิดของปัญหาที่ทำให้คุณไม่มีความสุข

แบดเกิร์ลเป็นอย่างไร

เด็กดีไม่ใส่กระโปรงสั้นกับรองเท้าส้นสูง ไม่กิ๊กกับผู้ชายสองคนในเวลาเดียวกัน ที่สำคัญไม่โทรเรียกให้เขามาหาดึกๆ ดื่นๆ พวกเราส่วนใหญ่ถูกปลูกฝังให้โตมาเป็นกุลสตรีอยู่ในกรอบ อีกทั้งสังคมยังตอกย้ำว่าผู้หญิงควรเรียบร้อยดังผ้าพับไว้ (ลองคิดถึงภาพเจ้าสาวยังจิ้นในชุดแต่งงาน) แม้จะขัดกับภาพความเป็นจริงขนาดไหนก็ตาม ขณะเดียวกันไม่ใช่ว่าผู้ชายทุกคนจะชอบกุลสตรีว่าไหม? แต่ใครล่ะจะยอมรับตรงๆ ว่าอยากจับคุณมัดไว้กับหัวเตียงแล้วมีเซ็กซ์อย่างดุเดือด อย่างมากก็แค่จินตนาการไว้ในหัวขณะมีเซ็กซ์กับคุณเท่านั้นเอง แล้วทำไมเราถึงไม่ทำให้ความต้องการทั้งของคุณและเขาเป็นจริง (ในกรณีที่เขามีรสนิยมเดียวกัน) ช่วงแรกๆ อาจยากสักหน่อยที่จะถามอีกฝ่ายให้ไม่รู้สึกว่าโดนจู่โจม แต่ไม่ต้องกลัวเรามีคำแนะนำดีๆ มาฝาก

รู้จักตัวเอง

ก่อนอื่นต้องสำรวจตัวเองก่อนว่าแท้จริงแล้วรสนิยมทางเพศของเราเป็นอย่างไร คุณชอบมีเซ็กซ์แบบไหน หรือรู้สึกถูกปลุกเร้าจากสิ่งใดได้ง่าย เพราะผู้หญิงไม่เหมือนผู้ชาย มีหลายสิ่งอย่างที่สามารถปลุกเร้าอารมณ์ได้ ลองคิดถึงท่าพิสดารที่คุณอยากให้เกิดขึ้น จงซื่อสัตย์กับความรู้สึกของตนเอง ไม่ต้องกลัวว่าใครจะมาตัดสินคุณเรื่องนี้ (เอาจริงๆ มันก็เป็นเรื่องของคุณ ไม่เห็นต้องแคร์คนอื่น) ลองคิดย้อนกลับไปช่วงวัยรุ่นที่ฮอร์โมนยังพลุ่งพล่าน มีสิ่งใดไหมที่รุกเร้าความรู้สึกจนเกิดความต้องการ ลองคิดถึงเซ็กซ์ท่าโปรด ท่ายืน นั่งหรือนอนบนพื้น สิ่งไหนปลุกเร้าความรู้สึกคุณมากที่สุด “การเชื่อมสิ่งอีโรติกเข้ากับภาพกิจกรรมทางเพศในหัว สามารถเปลี่ยนเป็นความต้องการได้” หมอเจสกล่าว ความทรงจำในวัยเด็กของผู้หญิงจำนวนไม่น้อยส่งผลต่อความต้องการทางเพศ “ประสบการณ์ที่ผ่านมาไม่ว่าเรื่องดีหรือร้าย สิ่งที่ทำให้หัวเราะหรือสติหลุดสามารถแปรเปลี่ยนมาเป็นสิ่งปลุกเร้าอารมณ์ได้ในภายหลัง” ซาริ คูเปอร์ (Sari Cooper) นักบำบัดกล่าว

รวมถึงวิธีอื่นที่อาศัยภาพอย่างการดูหนังสมัยเด็กที่มีฉากเซ็กซ์ตราตรึง “ถามตัวเองว่าหนังเรื่องไหนที่ดูแล้วเกิดอารมณ์ อาจเป็นพระเอกหุ่นฮอตที่คุณชอบ (อย่างเจคอบบ์ ใน Twilight) หรือถ้อยคำที่พระเอกพูดเพื่อให้นางเอกยอมขึ้นเตียงด้วย ในขณะที่แคลร์ คาวานาห์ (Claire Cavanah) ผู้ก่อตั้งร้านเซ็กซ์ทอย Babeland และผู้เขียน Moregasm: Babeland’s Guide to Mind-Blowing Sex แนะให้ลืมหนังคลาสสิกรุ่นเก่าซะ แล้วหาหนังโป๊มาดูแทน “บางเรื่องอาจแรงเกิน แต่ปล่อยให้ร่างกายและจิตใจตอบสนองต่อสิ่งที่เห็นก่อนดีกว่า” เธอเสริมว่าเว็บไซต์ของเธอแบ่งดีวีดีเป็นหมวดหมู่ต่างๆ เช่น หุ่นสุดฮอต มีเนื้อเรื่อง และมือสมัครเล่น หรือหากคุณชอบอ่านนิยายปกดำมากกว่า ขอบอกว่าไม่ได้มีแค่คุณคนเดียว “นิยายอีโรติกดีๆ สามารถสร้างแรงกระตุ้นและลงลึกถึงความต้องการทางเพศของผู้หญิง” เธอเสริมก่อนแนะนำเรื่อง Gotta Have It: 69 Stories of Sudden Sex เขียนโดย Rachel Kramer Bussel และอีกเรื่อง Bared to You by Sylvia Day

กุญแจสำคัญคือการเปิดโอกาสให้ตนเองตราบใดที่มันถูกกฎหมายและปลอดภัย คุณมีอิสระที่จะค้นหาสิ่งที่ต้องการ อย่าเพิ่งคิดว่า อืม...ฉันไม่น่าจะรู้สึกอะไรกับเรื่องพรรค์นี้ ฉันไม่ชอบอะไรแบบนี้สักหน่อย อย่างที่บอกไงว่าคุณต้องให้โอกาสตัวเองสักครั้ง

จะบอกอีกฝ่ายอย่างไร

หมดเรื่องของคุณแล้ว มาที่ฝ่ายชายกันบ้าง นักบำบัดทางเพศ คริส โดเนก (Chris Donaghue) สำทับว่า “ชีวิตเซ็กซ์ที่ดีต้องสร้างความประหลาดใจให้อีกฝ่าย” ดังนั้นจะรออะไรอยู่ จงซื่อสัตย์และเปิดโอกาสให้กันแล้วคุณทั้งสองจะรู้สึกใกล้ชิดและสบายใจเวลาอยู่ด้วยกันมากขึ้น ขั้นตอนก็ไม่มีอะไรมาก เน้นคุยกันแมนๆ อย่างการเอ่ยปากถามเขาตรงๆ ตอนอยู่กันสองต่อสอง เริ่มต้นด้วยการเผยความต้องการให้อีกฝ่ายรู้ จากนั้นรอดูปฏิกิริยาตอบสนองจากฝ่ายตรงข้ามที่อาจไม่ตอบฉับพลันทันใจ ให้เวลาเขาหน่อย ลองสังเกตว่าเขามีท่าทีอย่างไร แย่หรือประหลาดใจ แต่ถ้าเป็นอย่างหลังอาจมีสิทธิ์ สำหรับบางคู่อาจใช้เวลาเป็นชั่วโมงหรือสัปดาห์กว่าเขาจะตอบว่าบทบาทเจ้านาย-ลูกน้องที่คุณโยนไปจะยอมเล่นด้วยไหม หากเขาปฏิเสธแถมยังมองคุณในแง่ไม่ดี ทำนอง เฮ้ย เรามีแฟนเป็นโรคจิต บ้าเซ็กซ์ เพี้ยนๆ รึเปล่า ฯลฯ ถ้ามาอีหรอบนี้เขาไม่ใช่คนที่คุณจะอยู่ด้วยแล้วสนุกสนานแฮปปี้นานๆ ไม่ก็เบื่อในอีกไม่ช้า การเผยสิ่งที่ต้องซ่อนเร้นให้อีกฝ่ายรู้นั้นดีเสมอ ไม่ใช่เพราะได้แบ่งปันทุกอย่างกับคนรัก แต่เรื่องแฟนตาซีเป็นเชื้อเพลิงเด็ดที่ช่วยจุดไฟรักในห้องนอนให้ร้อนแรงไม่มีดับ ในขณะที่บางอย่างเก็บไว้แค่ในหัวก็พอ เช่น หากคุณจินตนาการว่า เขากับคุณมีเซ็กซ์กันดุเด็ดเผ็ดมัน อีกฝ่ายดึงทึ้งผมคุณทุกจังหวะที่สอดใส่ ในชีวิตจริงคุณอยากจะโดนอย่างนั้นไหม?

แต่ถ้าคุณเขินอายเกินกว่าจะเริ่มแบบสุดโต่งมาลองขั้นเบบี๋ดูก่อน เช่น คุณอยากมีเซ็กซ์แบบขัดขืนเล็กน้อยเหมือนละครยามเย็น ก็ลองสะกิดเขาระหว่างนั่งดูด้วยกันว่าอยากลองแบบนั้นบ้างหรือมาเล่นเป็นพระนางคู่นี้กันไหม หากว่าแรงไปก็ลองวิธีซอฟต์ลงมาหน่อย อย่างการกระซิบเสียงกระเส่าขณะถูกเล้าโลมว่า คุณอยากให้เขาทำอะไรบ้าง การแบ่งปันจินตนาการทางเพศร่วมกันช่วยได้มากเมื่อคุณกำลังถูกปลุกเร้าอารมณ์ เพราะคุณกำลังคิดเรื่องอย่างว่าในหัว ขณะที่อีกฝ่ายก็สัมผัสตัวคุณไปด้วย อีกอย่างมีเปอร์เซ็นต์สูงที่เขาจะลองทำตาม

อย่าลืมว่าคุณแค่ขอให้เขากล้าเปิดรับความแปลกใหม่ ไม่ได้บอกให้เขาหยิบเสื้อคลุมมาใส่แล้วเที่ยวไปเปิดอ้าซ่าต่อหน้าเด็กสาวหน้าโรงเรียนสักหน่อย รับรองว่าเรื่องแค่นี้ฝ่ายชายยอมเล่นด้วยอยู่แล้ว

แปลและเรียบเรียงโดย: ดร.ชีสไบท์ | ภาพ: Corbis

ที่มา - Women’s Health Thailand
www.womenshealththailand.com

เห็นติ๋มๆ หงิมๆ ใช่ว่าผู้หญิงทุกคนจะอยากเป็นเหมือนนางเอกในหนังหรือละคร เพราะแท้จริงแล้วก้นบึ้งในจิตใจ ผู้หญิงจำนวนไม่น้อยต่างมีความต้องการที่โลดโผนพร้อมโจนทะยานได้ทุกเมื่อ โดยเฉพาะเมื่อเราพูดถึงกิจกรรมบนเตียง 12 ก.พ. 2559 15:54 ไทยรัฐ