วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพลงสุดท้าย ‘พ.ต.ท.จันทร์’ แต่งเองร้องแซวเจ้านาย เผยเป็นคนตลก (ชมคลิป)

(เครดิตคลิป จากกลุ่มเพื่อนผู้ตาย)

ผกก.เทียนทะเล เผยกำลังจะจัดงานเลี้ยงฉลองให้ พ.ต.ท.ที่ผูกคอตายวันพุธนี้ หลังได้รับเลื่อนเป็นผู้ทรงคุณวุฒิ บอกเป็นคนตลก ร่าเริง ส่วนเมียยืนยันไม่เคยทะเลาะ สามีเป็นคนชอบไหว้พระ นั่งสมาธิ เพื่อนอาลัยนำคลิปร้องเพลงแซวเจ้านายมาให้ดู...   

เมื่อวันที่ 12 ก.พ.59 ภายหลังการเสียชีวิตของ พ.ต.ท.จันทร์ ชัยสวัสดิ์ พนักงานสอบสวนชำนาญการพิเศษ สน.เทียนทะเล พบศพภายในบ้านพักเลขที่ 631 หมู่บ้านพระปิ่น 5 ซอยเอกชัย 109 แขวงบางบอน เขตบางบอน กทม. โดยผูกคอตายกับประตูเหล็กในลักษณะท่ายืนบริเวณหลังบ้าน เหตุเกิดช่วงเช้าวันที่ 12 ก.พ.59 เบื้องต้นคาดว่า เป็นการฆ่าตัวตาย

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุ มีการแถลงในเรื่องนี้โดยทีมโฆษก ตร. ว่าผู้ตายกำลังจะได้เลื่อนยศจาก พ.ต.ท. ขึ้นเป็น พ.ต.อ.ในวันที่ 18 ก.พ. ที่จะถึงนี้ รวมถึงข้อสันนิษฐานการฆ่าตัวตายว่า จะเกี่ยวข้องกับการคัดค้านคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 6/2559 และ 7/2559 ในเรื่องการยุบเลิกตำแหน่ง และเงินประจำตำแหน่งพนักงานสอบสวน ที่ผู้ตายในฐานะเลขาธิการสมาพันธ์พนักงานสอบสวนแห่งชาติ เคยเข้ายื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 8 ก.พ. ที่ผ่านมาหรือไม่

ขณะเดียวกัน มีผู้ใกล้ชิด และผู้ร่วมงานผู้ตายออกมาเปิดเผยว่า ความจริงแล้วผู้ตายเป็นคนอารมณ์ดี เจ้าบทเจ้ากลอน ชอบที่จะแต่งเพลง ร้องเพลง พร้อมกับนำคลิปล่าสุด ที่ผู้ตายไปร่วมงานงานหนึ่ง และร้องเพลงที่แต่งเองให้เพื่อนๆ ฟัง เนื้อหาทั้งสนุกสนานและเหน็บแนมไปพร้อมๆ กัน โดยเฉพาะ ‘เจ้านาย’ ที่ถูกเอ่ยถึง เช่น ต้องเตรียมอาหารให้ถูกใจเจ้านาย...ถ้าท่านเกาที่กระเป๋า เราต้องเอาเงินใส่ให้ท่าน...เป็นต้น

ขณะที่ นางอารมย์ ชัยสวัสดิ์ ภรรยาผู้ตาย บอกว่า ในตอนเช้าก่อนเกิดเหตุ สามีได้เตรียมตัวไปทำงาน แต่พอลูกสาวจะไปเอาของที่หลังบ้าน กลับพบร่างของพ่อผูกคออยู่หลังบ้าน ซึ่งที่บ้านจะไม่ทะเลาะกัน จะไม่ซ้ำเติมกัน จะพูดคุยกันด้วยเหตุผล โดยจะย้ำกับสามีเสมอว่าสิ่งไหนทำถูกแล้วก็ทำไป อย่าไปสนใจคนอื่น ส่วนที่ทำงานทุกคนจะรักสามี เพราะสามีเข้าใจลูกน้อง ก่อนทำงานทุกเช้าสามีจะไปไหว้พระที่วัดหนังทุกเช้า คิดว่าจะไปสงบสติอารมณ์ เพราะสามีเคยบอกว่าวันหนึ่งเมื่อเบื่อกับการทำงาน จะขอออกบวช และวันเสาร์-อาทิตย์ ส่วนใหญ่สามีจะไปนั่งสมาธิที่วัด

ทางด้าน พ.ต.อ.ยศ วิทิตปถาธำรง ผกก.สน.เทียนทะเล กล่าวว่า ได้เตรียมจัดเลี้ยงฉลองแสดงความยินดีกับ พ.ต.ท.จันทร์ ชัยสวัสดิ์ ในวันพุธที่จะถึงนี้ ซึ่งจะไปรับตำแหน่งผู้ทรงคุณวุฒิ ที่ สน.เพชรเกษม และก่อนหน้านี้ พ.ต.ท.จันทร์ ไม่เคยมาปรับทุกข์ เพราะส่วนตัวเป็นคนร่าเริง ตลก สนุกสนาน เช่นเดียวกับเพื่อนบ้านที่บอกว่า พ.ต.ท.จันทร์ เป็นคนร่าเริง ชอบชวนคุยสนุกสนานตลอดเวลา ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวในเรื่องนี้ว่า เบื้องต้น ยังไม่สงสัยอะไร แต่ต้องตรวจสอบให้ละเอียดรอบคอบในทุกๆ ด้าน ในทุกๆ เรื่อง ซึ่งก่อนที่ พ.ต.ท.จันทร์ ชัยสวัสดิ์ จะเสียชีวิต ได้บอกกับทางครอบครัวว่าดีใจมากที่ได้เลื่อนขั้นเป็นผู้ทรงคุณวุฒิ ส่วนเรื่องการปรับโครงสร้างพนักงานสอบสวน ในความเห็นส่วนตัวของตนมองว่า พนักงานสอบสวนได้รับประโยชน์เหมือนนกที่สามารถออกจากกรงได้. 

ผกก.เทียนทะเล เผยกำลังจะจัดงานเลี้ยงฉลองให้ พ.ต.ท.ที่ผูกคอตายวันพุธนี้ หลังได้รับเลื่อนเป็นผู้ทรงคุณวุฒิ บอกเป็นคนตลก ร่าเริง ส่วนเมียยืนยันไม่เคยทะเลาะ สามีชอบไหว้พระ นั่งสมาธิ เพื่อนอาลัยนำคลิปร้องเพลงแซวเจ้านายมาให้ดู... 12 ก.พ. 2559 15:20 ไทยรัฐ