วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบทันควัน 3 โจ๋แสบตั้งแก๊งปาหิน ชิงทรัพย์-มั่วสุมดื่มน้ำใบกระท่อม

ตำรวจ สภ.ทุ่งใหญ่ เมืองคอน ตามรวบยกแก๊ง 3 โจ๋ อาละวาดก่อเหตุปาหิน-ชิงทรัพย์ในพื้นที่ สารภาพหาเงินมั่วสุมดื่มน้ำใบกระท่อม และใช้เที่ยวกลางคืน

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 12 ก.พ. 59 ร.ต.ท.อนันต์ พานิชกุล พนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เจ้าของสำนวนคดีแก๊งปาหินได้เบิกตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คน มีนายเอ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี ชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช นายเล็ก (นามสมมติ) อายุ 20 ปี ชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช และนายใหญ่ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ชาวจังหวัดสุราษฎร์ธานี จากห้องควบคุมตัว สภ.ทุ่งใหญ่ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

โดยจุดที่ 1 เป็นจุดที่เก็บก้อนหินขนาดเท่าฝ่ามือบริเวณหน้าโรงเรียนเสม็ดจวนวิทยา หมู่ 5 ต.กุแหระ นำขึ้นรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีแดง ทะเบียน 1 กฌ 7987 สุราษฎร์ธานี ที่ยืมมาจากเพื่อนหญิงชื่ออ้อมใช้ก่อเหตุครั้งนี้ โดยมีนายเล็ก (นามสมมติ) เป็นคนขับ นายใหญ่ (นามสมมติ) นั่งกลาง และนายภูริวิทย์ นั่งซ้อนท้ายหลังสุด ทั้ง 3 คนขี่รถมาตามถนน เมื่อถึงที่เกิดเหตุ จุดที่ 2 หน้าวัดภูเขาดิน หมู่ 4 ต.กุแหระ จุดที่เหยื่อขับผ่านมา จากนั้นนายเอ (นามสมมติ) เป็นคนปาหินใส่รถของนายประมาณ จนได้รับความเสียหาย

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเหตุการณ์เมื่อตอนตีสองวันที่ 10 ก.พ.ที่ผ่านมา นายประมาณ กลิ่นทิพย์ อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 52/169 หมู่ 2 ต.ทุ่งใหญ่ อ.ทุ่งใหญ่ ได้ขับรถกระบะโตโยต้าตอนครึ่ง สีเทา ทะเบียน บพ 5217 นครศรีธรรมราช พานางประคบสร กลิ่นทิพย์ อายุ 47 ปี ภรรยาเป็นสมาชิก อบต.ทุ่งใหญ่ ออกไปกรีดยางที่หมู่ 5 ต.กุแหระ ระหว่างที่วิ่งมาตามถนนสายทุ่งใหญ่-ลำทับ หมู่ 4 หน้าวัดภูเขาดิน มีกลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์สวนทางมาใช้ก้อนหินปาใส่กระจกรถข้างประตูคนขับ จนแตกละเอียดทั้งบาน คนขับจึงรีบเร่งเครื่องขับหลบหนีเพราะกลัวคนร้ายจะย้อนกลับมาทำร้าย และชิงเอาทรัพย์สินไป ก่อนจะมาแจ้งความให้ตำรวจช่วยตามจับคนร้ายแก๊งปาหินแก๊งนี้

ต่อมา ตำรวจชุดสืบสวนได้ออกตรวจสอบ ขอดูกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่คาดว่าแก๊งปาหินแก๊งนี้จะใช้เส้นทางในการหลบหนี จนกระทั่งสืบทราบว่าเป็นใครพักอยู่ที่ไหนจึงตามไปจับกุมตัวได้ทั้งหมดที่บริเวณศูนย์รวมรถสถานีรับส่งผู้โดยสาร บ้านเช่าเลขที่ 43 หมู่ 11 ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 11 ก.พ.ที่ผ่านมา จากการสอบสวนแก๊งปาหินทั้งสามคนให้การรับสารภาพว่า ที่ทำลงไปนั้นหวังชิงทรัพย์จากเหยื่อ นำเงินที่ได้ไปมั่วสุมดื่มน้ำใบกระท่อม และเที่ยวกลางคืน

ตำรวจ สภ.ทุ่งใหญ่ เมืองคอน ตามรวบยกแก๊ง 3 โจ๋ อาละวาดก่อเหตุปาหิน-ชิงทรัพย์ในพื้นที่ สารภาพหาเงินมั่วสุมดื่มน้ำใบกระท่อม และใช้เที่ยวกลางคืน 12 ก.พ. 2559 15:04 ไทยรัฐ