'แจ็ค' จี้ 'บิ๊กตู่' รับผิดชอบ เหตุ พงส.ผูกคอดับ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันศุกร์ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

'แจ็ค' จี้ 'บิ๊กตู่' รับผิดชอบ เหตุ พงส.ผูกคอดับ

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 12 ก.พ. 2559 17:18
4,005 ครั้ง


"วัชระ" ยื่นหนังสือจี้นายกฯ รับผิดชอบ ปม พงส.ผูกคอตาย ลั่นไม่เชื่อฆ่าตัวตาย หลังขาดการติดต่อ 2 วัน วอนดีเอสไอรับไม้ต่อทำคดีแทน สตช.


เมื่อวันที่ 12 ก.พ. 59 ที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ชั่วคราว สำนักงาน กพ. นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เดินทางเข้ายื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า
คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) โดยมี นายปิยะพงศ์ ไทยเสรีกุล เจ้าหน้าที่สำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีเป็นผู้รับเรื่อง จากกรณีที่ พ.ต.ท.จันทร์ ชัยสวัสดิ์ พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สถานีตำรวจนครบาลเทียนทะเล ได้ผูกคอเสียชีวิตภายในบ้านพักย่านบางขุนเทียน เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา หลังจากได้เคยเข้าร้องเรียนกับนายกรัฐมนตรี เรื่องการปรับโครงสร้างพนักงานสอบสวน เมื่อวันที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา

โดย นายวัชระ กล่าวว่า ส่วนตัวไม่เชื่อว่าเป็นการฆ่าตัวตาย แต่สงสัยว่าเป็นการฆาตกรรม เพราะก่อนหน้านี้ 2 วัน พ.ต.ท.จันทร์ ได้ขาดการติดต่อจากพวกตนไป ส่งข้อความผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ไปก็ไม่มีการตอบกลับ จนปรากฏเป็นข่าว และเมื่อวันที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา พ.ต.ท.จันทร์ ได้เคยระบุกับตนภายในห้องทำงานที่สถานีตำรวจนครบาลเทียนทะเลว่าถูกเจ้านายกดดัน แต่ไม่รู้ว่าเป็นผู้บังคับบัญชาคนใดของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.)

นายวัชระ กล่าวต่อว่า ตนขอทวงถามความเป็นธรรมให้ดวงวิญญาณของ พ.ต.ท.จันทร์ โดยให้นายกรัฐมนตรีสั่งให้กรมสืบสวนสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) รับเป็นคดีพิเศษ และรับผิดชอบคดีแทน สตช. รวมถึงคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ร่วมชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิต เพื่อสืบทอดเจตนารมณ์ พ.ต.ท.จันทร์ ที่เรียกร้องให้ยกเลิกคำสั่ง 6/2559 และ 7/2559 การยุบและยกเลิกตำแหน่งและเงินประจำตำแหน่งพนักงานสอบสวน จนกระทั่ง พ.ต.ท.จันทร์ ต้องสังเวยชีวิต และในฐานะที่นายกรัฐมนตรีเป็นผู้นำประเทศ ต้องรับผิดชอบการเสียชีวิตดังกล่าว ด้วยการเยียวยาครอบครัวของ พ.ต.ท.จันทร์ และอื่นๆ ตามที่เห็นสมควร ทั้งนี้ ตนจะติดตามเรื่องดังกล่าวให้ถึงที่สุดเพื่อสืบทอดเจตนารมณ์ต่อไป

นายวัชระ กล่าวต่อว่า เชื่อว่า พ.ต.ท.จันทร์ เป็นคนมีเหตุผลและได้ยื่นเรื่องขอความเป็นธรรมโดยกฎหมายมาโดยตลอด เบื้องต้นตนยังไม่ได้เดินทางไปที่เกิดเหตุที่บ้านพัก และจากสภาพศพมือซ้ายมีรอยถลอก แต่ไม่ทราบสาเหตุแต่อย่างใด พร้อมเชื่อว่าเป็นการเชือดไก่ให้ลิงดู ตนยอมรับว่าส่วนตัวถูกติดตาม และยืนยันว่าตนจะไม่ฆ่าตัวตายเป็นเด็ดขาด และจะขอต่อสู้จนกว่าจะแยกอำนาจการสอบสวนออกจาก สตช.ได้

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  49.8%
 • ไม่ชอบ
  11.5%
 • สนุก
  19.8%
 • ประหลาดใจ
  0.9%
 • เสียใจ
  12.3%
 • ให้กำลังใจ
  5.7%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement