วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คู่รักเด็กวัดร้อยล้าน 'โบ-เอก' เปิดใจ "เจอกันในวันที่ใช่ไม่จำเป็นต้องรอ"

“เจอกันในเวลาที่ใช่ ไม่จำเป็นต้องรออะไร” เอก เด็กวัดร้อยล้าน หรือจิรัฏฐ์ บูรพาพัฒนะกูล หรือนักแสดงหนุ่มสังกัดโพลีพลัสฯ ทำเซอร์ไพรส์คุกเข่าบนสะพานพระราม 8 เพื่อขอแฟนสาว โบ-ธัญญะสุภางค์ จิรปรีชานนท์ นางเอกวิก 7 สี แต่งงาน หลังจากปลูกต้นรักร่วมกัน 5 ปี ก่อนถึงวันดีๆ 18 มี.ค. ณ รีสอร์ตบุรีธารา อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร (วัดท่าไม้) “ทีมข่าวบันเทิง” ถือโอกาสพิเศษเดือนแห่งความรัก “วาเลนไทน์” เปิดใจว่าที่คู่บ่าวสาวกับเส้นทางความรัก 5 ปี พิสูจน์รักจริงหวังแต่งมาฝากให้ฟินกันก่อน!!

จำวันแรกที่เจอกันได้ไหม

โบ “จำได้ค่ะ ตอนนั้นโบฝึกงานที่สถานทูตไทยที่กรุงโตเกียว เจ้านายโบเป็นเลขาเอกท่านทูต เป็นลูกศิษย์วัดท่าไม้ แล้วตอนนั้นมีงานที่ท่านทูตญี่ปุ่น นิมนต์หลวงพี่อุเทน (วัดท่าไม้) ไปเปิดสถานทูตใหม่ที่กรุงโตเกียวเลยมีโอกาสคุยไลน์กับพี่เอกกันก่อน พอกลับไทยมีโอกาสเจอกัน” แรกพบสบตากันเป็นยังไง

โบ “แปลกใจมากเพราะอิมเมจที่โบมีต่อเด็กวัด ผิวไม่ขาว เสื้อยืดย้วยๆ แต่วันนั้นสรุปเด็กวัดที่มากับหลวงพี่ 5 คนใส่เสื้อเชิ้ตขาว กางเกงสแล็ก แต่งตัวดีหมด หุ่นดีหมด ก็ไม่ได้พุ่งที่เค้าหลัง จากนั้นโบบินกลับญี่ปุ่น” เอก “เห็นน้องโบครั้งแรกประทับใจ น่ารักดีแต่ เรายังไม่ได้ชอบ” จุดเริ่มต้นทำให้สานต่อโบ “โบเพิ่งกลับมาจากญี่ปุ่น อยากเข้ามากราบหลวงพี่ จำได้ว่ามีไลน์พี่เอกอยู่ แล้วบังเอิญว่าเห็นพี่กุ๊บกิ๊บลงรูปคู่กับพี่เอกในไอจี เป็นรูปงานอีเวนต์ เหมือนกอดคอกัน ด้วยความตื่นเต้นเลยแคปหน้าจอส่งให้พี่เอก พี่เอกคะรู้จักพี่กุ๊บกิ๊บด้วยเหรอ? โบชอบมาก ทุกวันนี้พี่กุ๊บกิ๊บเค้ายังไม่รู้ตัวนะคะ พอเราได้เริ่มคุยก็มีเหตุบังเอิญ เลขาท่านทูตทำบุญขึ้นบ้านใหม่ โบไปทำบุญ พระที่ไปสวด หลวงพี่ แล้วหลวงพี่ก็ถามว่าวันอังคารโยมว่างมั้ย เดี๋ยวฉันมีงาน แต่ฉันถือดอกไม้ไม่ได้ อาจจะไม่สะดวก ถ้าว่างสะดวกซื้อดอกไม้มางานหน่อย เอกจะรับปริญญา เอกอยู่วัดไม่ค่อยมีเพื่อน ฟังแล้วสงสารไม่มีเพื่อนก็เลยไป ซื้อดอกไม้ช่อใหญ่มากไปนั่งรอพี่เอกตั้งแต่บ่าย 3 ออกมา 3 ทุ่มกว่า เกิดมาไม่เคยซื้อดอกไม้ให้ผู้ชายคนไหนมาก่อนเลย”

เอกงงไหมมีสาวมารอนานขนาดนี้

เอก “ผมเจอโบครั้งที่ 2 เอง ไม่คิดเค้าจะมา ด้วยความเกรงใจ วันนั้นโบไปกับคุณแม่ ถ้าไม่รีบกลับไปทานข้าวกันที่ร้านอาหารบ้านน้ำเคียงดิน พุทธมณฑลสาย 4 ปิดห้องเลี้ยง น้องโบไปด้วย เค้านั่งข้างๆผม หลวงพี่ไปเป็นเพื่อน ถึงเห็นผู้หญิงคนนี้มารยาทเรียบร้อย เอกชอบผู้หญิงตรงนี้ เค้าสำรวม รู้จักกาลเทศะตั้งแต่รอเราแล้ว” โบมีโมเมนต์ชั้นมาทำอะไรที่นี่ โบ “มีค่ะ ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นเพราะความเกรงใจ เป็นคนเดียวเตรียมดอกไม้มา นั่งรอมหาวิทยาลัย ในใจนานเหมือนกันเนอะ ปกติบ้านโบนอนเร็ว 4 ทุ่มก็นอนแล้ว แต่เค้าออกมาเกือบ 4 ทุ่ม ตั้งใจเค้าออกมาเราให้ดอกไม้จะขอตัวกลับบ้าน ปรากฏเค้าชวน เกรงใจเลยไปต่อ พอไปถึงพี่เอกรับปริญญา เตรียมกล้องโพลารอยด์ ถ่ายรูป พอรูปเด้งออกมาก็โบพี่ฝากหน่อยจนเกือบเที่ยงคืนเกรงใจคุณแม่เลยตัดสินใจกลับบ้านเลยเอารูปกลับไปด้วย” ฝากรูปกับสาวถือว่าเป็นแผนรึเปล่า เอก “ไม่เชิงเป็นแผน เราแค่อยากฝากไว้คนคนนึง มีเหตุการณ์ยุ่งๆ เราไม่ได้โฟกัสฝากไว้แล้วเอาคืน” โมเมนต์นั้นเริ่มรู้สึกอะไร เอก “ก็เริ่มคิด รู้สึกดี เราขับรถกลับกับหลวงพี่ก็พูดน้องโบน่ารักดีเนอะ หลวงพี่ก็อืม ใครได้อยู่ด้วยเป็นบุญของเค้า หลวงพี่ก็พูดแค่นี้จริงๆ จนวันรุ่งขึ้นยังไงดีไปเอารูปดีกว่า (หัวเราะ) โทร.หาคุณแม่ ผมจะเข้าไปเอาของที่บ้าน ขอโทษไม่ได้ดูแล เย็นวันนั้นเป็นวันเข้าพรรษา” โบ “พี่เอกแวะมาเอารูปโพลารอยด์ ตอนเย็นเชิญแม่ไปเวียนเทียนแต่กลางวันพอมีเวลา พี่เอกเลยชวนทานข้าว ดูหนังเรื่องนึง”

ตอนนั้นจีบยัง เอก

“เริ่มจีบแล้ว เราเห็นแล้วเราชอบ” โบ “พี่เอกชวนดูหนังใส่แว่น เฉยๆ โบติดแนวเกรงใจ คือเราดูหนังกับเพื่อนสนุกแยกป๊อปคอร์นกันกิน เค้าก็ชวนไปซุ้มป๊อปคอร์นถามว่ากินไหม? เราก็บอกไม่กินเพราะกลัวดูหนังแล้วเคี้ยวกร๊อบๆ ก็เลยไม่เอา สุดท้ายน้ำเปล่าคนละขวด” เอก “เค้าไม่เคยดูหนังกับผู้ชายมาก่อนเป็นครั้งแรก มารู้ตอนหลังเพราะคุณแม่สกรีนพอสมควร ยิ่งทำให้รู้ดีบ้านนี้สอนดี” รู้ว่าพี่เอกจีบเราตอนไหน โบ “เดตครั้งที่ 3 ค่ะ พี่เอกพาไปสะพานพระราม 8 ขากลับเค้าถามว่าน้องโบมีใครหรือยัง? โบบอกไม่มีเค้าเหรอ ตลอดระยะเวลาไม่กี่วันที่รู้จักพี่ก็ชอบโบนะ ฉะนั้นวันนี้พี่ขอพูดตรงนี้เลยก็แล้วกัน พี่จีบโบนะ” ระยะเวลาห่างกันนานแค่ไหน โบ “3 วันติดค่ะ (หัวเราะ)”

ช่วงคบกันมีงอน มีทะเลาะกันบ้างไหม

เอก “มี ปกติครับ มีแต่เราสองคนเหมือนกับว่าคุยกันแล้ว ทะเลาะกันหายกันเร็วไม่ยืดเยื้อ อย่างกลางคืนคุยกันไม่เข้าใจ พรุ่งนี้เช้าไม่ได้โทร.ง้อแต่เราโทร.คุยปกติ เราโตกันในวันที่เหมาะสม ตอนนั้นน้องโบอายุ 22 จริง แต่วุฒิภาวะ ผู้หญิงคนนี้มีความคิด ใช้เหตุผล ไม่ใช้อารมณ์” ทะเลาะกันเรื่องอะไร เอก “เมื่อก่อนจะเป็นเรื่องของเวลา ผมทำงานเยอะๆ ผมจะไม่ชอบคุยโทรศัพท์ ค่อยคุยได้ไหม” โบ “ถ้าเรื่องเวลามีไลน์ไปมันขึ้นว่ารีดแปลว่าอ่านแล้วแต่พอคุยกันหลายๆครั้งลืม บางทีเค้าพูดยังไม่ว่าง ต้องจูนกัน พี่เอกเป็นคนงอนไม่นาน” โบงอนนานกว่ามั้ย “ไม่ค่ะ ถ้าถามใครงอนเยอะกว่า พี่เอกค่ะ สุดท้ายไม่ว่าใครผิดหรือถูกโบง้อก่อนเพราะทนไม่ได้ แต่นานสุด 3 วัน ถ้ามีเหตุการณ์เกิดขึ้นจะชอบเคลียร์ให้จบเลย พบกันครึ่งทางพี่เอกจะเกิน 1 วันก็แล้วกัน 3 วันไม่ไหว”

ความรู้สึกอยากแต่งหรือรอบข้าง

เอก “ส่วนตัวผมมีความคิดทุกวันชีวิตต้องโต ชีวิตต้องเดินหน้า การทำงานธุรกิจถ้าเจอที่มันใช่จะไม่รีรอ ลงมือทำทันที แต่งงานเหมือนกันคิดมาตั้งแต่เด็ก ถ้าเราเจอคนที่มันใช่ในเวลาที่เหมาะสม เราคิดว่าพร้อมดูแลใครสักคน ผมเลือกช่วงเวลานั้นมีครอบครัวไม่สนตัวเองจะอายุ 30-40 หรือจะเร็วไป คุยกับน้องโบเราเจอในเวลาที่เหมาะสม จริงๆ เราเจอในวันที่เอกพร้อม ไม่มีเหตุผลทำไมเราไม่อยากมีครอบครัว เพราะพ่อแม่ผมก็แก่ขึ้นทุกวัน เงินหาได้แต่เวลาหาไม่ได้ สำคัญที่สุดในการใช้ชีวิต จริงๆ คบกันแค่เดือนเดียวแล้วผมไปคุยกับแม่เค้าจะขอหมั้นไว้ก่อน แม่เค้าตกใจหงายท้องเลย ทำไมเร็วขนาดนั้น มีอะไรหรือเปล่า? ผมมั่นใจน้องโบ ผมเจอน้องโบบ่อยกลัวคุณพ่อคุณแม่ไม่สบายใจ กลัวคนอื่นมองไม่ดี แต่มุมของแม่ถูกมันเร็วไป” โบ “หลังจากนั้นพี่เอกใช้เวลากับบ้านโบ 7-8 เดือน ต้องมาทานข้าวที่บ้านกลายเป็นทุกอย่างอยู่ในสายตาผู้ใหญ่มากขึ้น ยิ่งแม่โบ ลูกคือที่สุดของชีวิต เค้าเรียนจบฝรั่งเศสเรียนจบทำงานเป็นดีไซเนอร์อยู่นิวยอร์ก พ่อให้เค้า บินกลับมาแต่งงานเค้าก็ลาออกจากงานมาเลี้ยงลูก วันนั้นโบอยู่ด้วยยังตกใจเลย เค้าเป็นคนใจร้อนไม่ชอบรอ”

เอกเป็นคน ใจร้อนแล้วมุมหวาน มุมสวีตล่ะ

โบ “พี่เอก เป็นคนหวานๆ ก็หวานใจหาย ค่ะ อย่างวันที่ขอโบเป็นแฟน เค้าพูดว่าถึงโบจะเป็นแฟนเค้าแต่เค้าตั้งใจจะจีบโบทุกวัน จะไม่คิดว่าโบเป็นของตายของเค้า จะทำให้ทุกวันเป็นวันพิเศษและจะไม่ทำให้โบร้องไห้ เค้าทำอย่างนั้นจริงๆ (หัวเราะ)” มีเคส ประทับใจพิเศษ โบ “ที่เค้าขอแต่งงานรู้ไม่ใช่ตัวเค้า การแต่งงานผู้ใหญ่คุยกันตั้งแต่กลางปีที่แล้ว แต่ในมุมของโบ บางทีเราก็อยากจะมีโมเมนต์ขอแต่งงาน อยากได้บ้างนี่ก็ ก.พ. คงไม่มีหรอก พอเค้าทำได้เรามีความรู้สึกอะไรที่โบอยากได้ไม่มีอะไรที่เค้าไม่ให้ เค้าให้ทุกอย่าง” คนมองเลือกแต่งงานเร็วมาก “โบได้แต่งงานเร็วเพราะเจอคนที่ใช่เร็ว พี่เอกเป็นคนที่โบรักและเคารพมากในเวลาเดียวกัน ทุกวันสงกรานต์ โบเอาพวงมาลัยไหว้ ผู้ใหญ่ก็จะมีพวงมาลัยพวงนึงมาให้เค้า ที่ทำเพราะว่าโบมีความ รู้สึกโบเคารพจริงๆ” ไม่กลัวมีผลกระทบกับงาน “ไม่ค่ะ โบโชคดีเจอคนที่ใช่เร็วเหมือนมีแต้มต่อเริ่มต้นเร็ว ไม่ได้หมายความมีลูกเร็ว อยากมีลูกตอนอายุ 28-29 น่าจะดี แล้วคุณแม่เลี้ยงโบแบบประเพณีไทยมาก ถึงแม้จะคบกัน 4-5 ปี เราไม่เคยไปต่างจังหวัดสองต่อสอง ไม่เคยไปค้างคืนด้วยกันสองคน โบโชคดีพี่เอกสุภาพบุรุษ วันนี้เราตัดสินใจถึงเวลาและเป็นคนที่ใช่ด้วย หน้าที่การงานพร้อม ไม่อยากรอ ส่วนการแสดง แต่งงานก็ไม่ได้หมายความเลิกทำในสิ่งที่โบรัก”

แต่งแล้วตกลงอยู่บ้านหลังไหนกัน

เอก “จะมีบ้านหลังที่สร้างขึ้นมาและรีสอร์ตบุรีธารา (วัดท่าไม้) ที่เอกดูแล จะใช้เป็นเรือนหอด้วย” จะมีบ้านแยกต่างหากอีกมั้ย “อยู่ตรงนี้ก่อน อนาคตถ้าเรายังไม่ตัดสินใจซื้อบ้านในกรุงเทพฯเพราะจริงๆ ธุรกิจผมอยู่แถวนี้หมด อนาคตมีลูกเดี๋ยวค่อยว่ากันไป” ฤกษ์สรุป 18 มี.ค. มีพิธีอะไรบ้าง เอก “ทีแรกตั้งใจหมั้นเงียบๆ แต่ทีนี้คุยกันไปมาผู้ใหญ่มองว่าจัดงานซ้ำซ้อนนะ แต่งเลยได้มั้ย? เลยคุยกันไม่มีเหตุผลต้องรอ อีก 2 ปีในที่นี้มีฤกษ์จดทะเบียนสมรส ใจจริงผมไม่อยากจด ผมทำธุรกิจ เวลาทำธุรกิจต้องมีคู่สมรสเซ็นด้วยจะยุ่งยากมาก 2 ปีค่อยมาคิดจะจดหรือไม่จดอีกที ส่วนพิธีมีรดน้ำสังข์ ยกน้ำชา ฉลองแป๊บเดียวจบเลย เตรียมงานไป 80-90% แล้ว ส่วนธีม น้องโบเลือกฟ้ากับเทาครับ” หลวงพี่ให้คำแนะนำ เอก “จะสอนผมว่า อยู่ด้วยกันจะต้องมีสติ ให้เวลา ให้ความรัก ให้โอกาส ไม่ย้อนอดีต จับมือกันให้แน่นแล้วเดินไปข้างหน้า” วางแผนชีวิตร่วมกันยังไง โบ “ที่ที่อยากไปมีเต็มเลยค่ะ (หัวเราะ) เที่ยวก่อน ยังไม่ได้คิดถึงลูกเลย” เอก “ทุกวันนี้เราค่อนข้างมีความสุข ผมแฮปปี้ มีลูกน้อง ทีมงานและโบทำงานกับผมได้ ไม่ได้ตั้งเอาเค้ามาทำงานแต่เอาเค้ามาดูแล แต่เค้าเป็นคนดีอย่างหนึ่ง คิดเหมือนเราไม่หยุดอยู่ที่เดิม ชอบเดินไปข้างหน้า หลังจากนี้ถ้าเราอยู่ด้วยกัน ทำงานร่วมกันได้เราจะต่อยอด สร้างครอบครัวให้ชีวิต”.


ทีมข่าวบันเทิง

“เจอกันในเวลาที่ใช่ ไม่จำเป็นต้องรออะไร” เอก เด็กวัดร้อยล้าน หรือจิรัฏฐ์ บูรพาพัฒนะกูล หรือนักแสดงหนุ่มสังกัดโพลีพลัสฯ ทำเซอร์ไพรส์คุกเข่าบนสะพานพระราม 8 เพื่อขอแฟนสาว โบ-ธัญญะสุภางค์ จิรปรีชานนท์ นางเอกวิก 7 สี 12 ก.พ. 2559 14:31 ไทยรัฐ